GIỚI THIỆU
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 2
Số lượt truy cập: 11628165
QUẢNG CÁO
QUYẾT TÂM HOÀN THÀNH NHIỆM VỤ NĂM HỌC MỚI TRONG TÌNH HÌNH MỚI 30/10/2021 3:04:01 CH
Được sự nhất trí của Phòng GDĐT Lệ Thủy, thực hiện kế hoạch số 179 /KH-THCS ngày 12 tháng 10 năm 2021 của Hiệu trưởng trường THCS Dương Thủy, chiều ngày 15 tháng 10 năm 2021, trường THCS Dương Thủy đã tổ chức thành công Hội nghị triển khai nhiệm vụ năm học 2021-.2022 Hội nghị đã được nghe “Báo cáo tóm tắt kết quả triển khai nhiệm vụ năm học 2020- 2021 và Phương hướng nhiệm vụ năm học 2021-2022" do đồng chí Hoàng Tấn Đông - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường trình bày.

 Trong bản báo cáo, đồng chí Hiệu trưởng đã đánh giá tóm tắt nhưng khá chi tiết, cụ thể những kết quả đạt được trong công tác thực hiện nhiệm vụ năm học 2020- 2021. Được sự quan tâm chỉ đạo của phòng GD&ĐT Lệ Thủy, của lãnh đạo Đảng và chính quyền địa phương cũng như sự quan tâm của Ban đại diện cha mẹ học sinh, các tổ chức ban ngành trong và ngoài nhà trường và đặc biệt là sự nỗ lực của tập thể Hội đồng sư phạm, năm học 2019- 2021, trường THCS Dương Thủy đã xây dựng môi trường sư phạm lành mạnh, thân thiện, đạt tập thể lao động tiên tiến; đặc biệt là làm tốt công tác phòng chống dịch Covid 19, đảm bảo an toàn cho học sinh, để lại ấn tượng tốt đẹp cho phụ huynh học sinh và lãnh đạo địa phương. Cuối năm, có 2 đồng chí được khen tặng danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, 1 đồng chí được Liên đoàn lao động huyện tặng bằng khen.Tập thể hội đồng sư phạm nhà trường đã hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học.

Bên cạnh đó, bản báo cáo cũng đã thẳng thắn chỉ ra một số điểm chưa làm được và đưa vào bản phương hướng nhiệm vụ năm học 2021- 2022 với những mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp cụ thể: tăng cường học hỏi, đổi mới phương pháp dạy học, kiểm tra đánh giá theo định hướng phát triển năng lực học sinh, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện và chất lượng mũi nhọn; chú trọng giáo dục đạo đức, lối sống cho học sinh, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, đổi mới hình thức kiểm tra đánh giá trong dạy học; quyết tâm phát huy tối đa những thành tích đạt được trong những năm qua, khắc phục những mặt chưa làm được  để vươn tới những tầm cao mới về chất lượng, giữ gìn và phát huy danh hiệu cơ quan văn hóa, trường học thân thiện, học sinh tích cực; Tiếp tục phấn đấu để đạt danh hiệu tập thể lao động xuất sắc, xứng đáng với sự tin tưởng của lãnh đạo chính quyền địa phương và nhân dân. Đặc biệt, năm học mới diễn ra trong bối cảnh tình hình dịch bệnh Covid 19 còn diễn biến phức tạp, thầy và trò phải khắc phục khó khăn để đạt kết quả tốt nhất trong dạy học trực tuyến, xác định dạy học trực tuyến là vấn đề lâu dài. Vì vậy, ngoài dạy học, mỗi giáo viên cần phải học hỏi, rèn thêm kỹ năng ứng dụng công nghệ thông tin, đồng thời phải dành sự quan tâm, hướng dẫn sâu sát hơn nữa cho hoc sinh để việc dạy và học từng bước ổn định và đạt kết quả cao trong bối cảnh mới.

Đồng chí Nguyễn Thị Kim Nhung, trưởng ban thanh tra nhân dân đã báo cáo trước Hội nghị về kết quả giám sát thực hiện các hoạt động của  nhà trường trong năm học 2020- 2021. Theo đó, tất cả cán bộ quản lí, giáo viên, nhân viên, các tổ chức trong nhà trường đều chấp hành nghiêm túc, không có sai phạm trong việc thực hiện chính sách pháp luật của Đảng và nhà nước; không có sai phạm trong việc thực hiện quy chế và các Nghị quyết của Hội nghị cán bộ, viên chức đã đề ra.

Góp phần vào thành công của Hội nghị, không thể không kể đến nội dung của các tham luận: “Giải pháp nâng cao chất lượng đại trà đặc biệt là đánh giá ngoài ở khối 9, trong điều kiện dạy học trực tuyến kết hợp trực tiếp” (đ/c Hiếu); “Vai trò, trách nhiệm TTCM, GV trong việc chỉ đạo thực hiện đổi mới PPDH tiếp cận đổi mới chương trình, SGK nói chung, lớp 6 nói riêng. Nâng cao chất lượng sinh hoạt của TCM” (đ/c Tống Thị Thủy); “Vai trò của Công đoàn và đoàn viên lao động trong việc nâng cao chất lượng bồi dưỡng học sinh giỏi, học sinh năng khiếu, các Hội thi khác của HS và giáo viên” (đ/c Huyền); “Một số giải pháp xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực, giải pháp phòng chống nguy cơ bỏ học và các tệ nạn xã hội xâm nhập vào trường học” (Đ/c Tuấn); “Một số giải pháp để giúp đoàn viên lao động luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”  trong bối cảnh đổi mới căn bản và toàn diện GDPT hiện nay” (đ/c Lê Phượng).

anh HN 2021-2022.jpg

  Đ/c Lê Thị Phượng tham luận tại hội nghị

Hội nghị cũng đã tiếp thu nhiều ý kiến phát biểu chia sẻ, xây dựng của cán bộ, giáo viên, nhân viên. Các ý kiến tham luận cũng như phát biểu đều chỉ rõ những kết quả đã đạt được, bài học kinh nghiệm, đồng thời thẳng thắn, cởi mở chỉ ra những vấn đề chưa làm được, chỉ ra nguyên nhân và đề xuất nhiều giải pháp khả thi, có ý nghĩa xây dựng thiết thực phù hợp với tình hình thực tiễn.

Với tinh thần làm việc tích cực, thẳng thắn, đoàn kết, cởi mở trao đổi, đóng góp nhiều ý kiến thiết thực, bổ ích, dân chủ và tinh thần xây dựng cao, Hội nghị đã thành công tốt đẹp vào lúc 17 giờ cùng ngày. Hội nghị nhất trí, đồng thuận cao với phương hướng, nhiệm vụ năm học mới của nhà trường, cũng như nội dung các bản tham luận đã trình bày. Kết luận, tổng kết Hội nghị, thầy giáo Hoàng Tấn Đông – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường một lần  nữa nhấn mạnh và khẳng định: Chất lượng giáo dục phụ thuộc rất lớn vào sự cố gắng của đội ngũ, đặc biệt là sự đột phá trong vấn đề đổi mới phương pháp dạy học. Đặc biệt cần sự nỗ lực, đột phá của cán bộ, giáo viên trong bối cảnh dạy học trực tuyến. Tin chắc rằng, với sự đoàn kết, nỗ lực quyết tâm cao của tập thể Hội đồng sư phạm, cùng với sự quan tâm sâu sát của các ban ngành, các cấp lãnh đạo, trường THCS Dương Thủy sẽ khắc phục những khó khăn, thách thức để  thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2021 – 2022 trong tình hình mới.       

anh HN2021-22.jpg

                                                                                                                                                                                                               

GV: Đỗ Thị Hải
TÌM KIẾM


Hỗ trợ trực tuyến
Hoàng Tấn Đông Principal
Hoàng Tấn Đông Principal
Đặng Thị Huyền - QTM
Đặng Thị Huyền - QTM
SĐT: 0985909950
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


TRƯỜNG TRUNG HỌC CƠ SỞ DƯƠNG THỦY - HUYỆN LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 0232.3882783 - Email: thcsduongthuy@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường. Tel: 0912.037911 - Mail: cuonggiaoduc@gmail.com