GIỚI THIỆU
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 23
Số lượt truy cập: 11417202
QUẢNG CÁO
HÃY YÊU SÁCH, NÓ LÀ NGUỒN KIẾN THỨC VÔ TẬN… 19/04/2021 8:38:38 SA
Hưởng ứng Ngày Hội Sách năm 2021, chiều ngày 15 tháng 4 năm 2021 Liên đội và thư viện trường THCS Dương Thủy phối hợp tổ chức hội thi “Trưng bày và giới thiệu sách” với chủ đề: HƯỞNG ỨNG NGÀY SÁCH VIỆT NAM - SÁCH LÀ KHO TÁNG TRI THỨC CỦA NHÂN LOẠI. Tham dự hội thi có sự hiện diện của cô giáo Võ Thị Thu Hà - Phó bí thư chi bộ - Phó hiệu trưởng nhà trường, ông Trần Nho Liêm - Trưởng ban đại diện cha mẹ học sinh, các thầy cô giáo, nhân viên cùng các 237 học sinh trường THCS Dương Thủy.

Những đám mây đột ngột xuất hiện như biết chiều lòng người, làm dịu bớt đi cái nắng oi ả đầu hè của vùng đất miền Trung đầy nắng gió. Ngày hội được mở màn bằng những tiết mục văn nghệ chào mừng sôi động, tăng thêm phần hứng khởi và náo nức lòng người.  

Tại ngày hội, thay mặt ban giám hiệu nhà trường, cô gio Võ Thị Thu Hà - Phó bí thư chi bộ - Phó hiệu trưởng nhà trường đã phát biểu khai mạc. Những lời phát biểu khai mạc đầy tâm huyết của cô đã giúp học sinh nhận thức rõ việc đọc sách là một thói quen rất bổ ích, đặc biệt là đối với học sinh. Duy trì, phát triển văn hóa đọc giúp các em lĩnh hội các giá trị văn hóa xã hội, hình thành và phát triển kỹ năng giao tiếp thông tin, tiếp nhận tri thức, nuôi dưỡng tâm hồn và hình thành nên nhân cách cho các em. Từ đó các em nhận thức được việc tổ chức ngày hội đọc sách là một hoạt động đầy thiết thực và có ý nghĩa để tôn vinh các giá trị của sách, hướng tới việc củng cố, xây dựng và phát triển văn hóa đọc sách trong nhà trường.

Nhằm khơi dậy cho các em nhận thức sâu sắc hơn về cái hay, cái đẹp và điều kì diệu từ trang sách mang lại, cô giáo Võ Thị Quỳnh Thương - nhân viên thư viện nhà trường, bằng chất giọng ấm áp của mình đã giới thiệu đến hội thi cuốn sách “Mãi mãi tuổi hai mươi”- cuốn nhật kí nổi tiếng của liệt sỹ Nguyễn Văn Thạc. Cuốn sách đã ghi lại chân thực và cảm động những rung cảm, những cảm nhận của người lính trẻ trên con đường hành quân cầm súng ra chiến trường giệt giặc Mĩ. Đọc “mãi mãi tuổi hai mươi” để yêu quý, biết ơn một lớp người đã hy sinh tuổi thanh xuân cho đất nước nở hoa ngày hôm nay.  Để từ đó mỗi người càng trân quý, thêm ý thức, trách nhiệm với cuộc sống hiện tại và tương lai...

1.1.1.jpg

Nội dung sôi nổi, hấp dẫn, trọng tâm, được mong đợi nhất là phần thi trưng bày và thuyết trình giới thiệu sách của 8 lớp. Có tận mắt chứng kiến, mới cảm nhận hết sự sáng tạo đa dạng, phong phú đến tuyệt vời của các bạn học sinh. Một góc sân trường trở nên sặc sỡ bởi những gian sách được bài bố công phu, sáng tạo không ai giống ai.  Đặc biệt, thu hút mọi người hơn cả là phần thuyết trình giới thiệu sách của từng lớp. Mỗi lớp lựa chọn cho mình những cuốn sách hay, có giá trị, phù hợp với lứa tuổi để thuyết trình. Các bạn đã mang đến với hội thi những cuốn sách thật sự giá trị trên nhiều lĩnh vực như sách tản văn, sách tham khảo các bài văn hay, sách giới thiệu về các danh nhân, …. Thông qua sách về kỹ năng sống… Giới thiệu sách của mình, các em đã gửi gắm đến tất cả mọi người những thông điệp ý nghĩa, đầy tính nhân văn, kích thích sự tò mò, khơi dậy mong muốn được đọc sách, yêu hơn, quý hơn những cuốn sách cũng như cuộc sống này…

1.1.5.jpg  

Phần trình bày đạt giải nhất Khối 8,9 của học sinh Võ Lan Anh Lớp 8A

1.1.4.jpg

Phần Trình bày của HS Lớp 9A

1.1.3.jpg

Giải nhất Khối 6,7- Phần trình bày của HS Lê Hữu Thành Lớp 6A

Kết thúc hội thi, là phần quyên góp sách của phụ huynh, các thầy cô giáo và các em học sinh nhằm xây dựng tủ sách của nhà trường có thêm những quyển sách hay, có giá trị. Với hành động quyên góp này, thầy cô và các em đã góp phần thắp sáng, lan truyền ngọn lửa tri thức, lan tỏa đam mê và văn hóa đọc trong mỗi một học sinh.

1.1.0.jpg

Tại đây, ông Trần Nho Liêm - trưởng ban đại diện cha mẹ học sinh thay mặt hội đã có những cuốn sách- món quà tinh thần gửi đến thư viện nhà trường, thể hiện sự quan tâm chu đáo đến việc học tập của con em địa phương. Món quà ý nghĩa này, gửi gắm sự mong mỏi của các bậc phụ huynh muốn con miệt mài đọc sách hơn nữa để tiếp nhận vốn tri thức phong phú từ sách

          Ngày hội Trưng bày và giới thiệu sách của trường THCS Dương Thủy đã khép lại thành công tốt đẹp. Ngày hội khép lại, nhưng dư âm và ý nghĩa lại mở ra và lan tỏa trong niềm phấn chấn của thầy và trò. Qua hội thi, các em có cơ hội tiếp cận với nhiều loại sách, tìm được niềm vui khi đọc sách, nhen nhóm tình yêu sách, hình thành thói quen đọc sách đúng để mở rộng kiến thức, nuôi dưỡng tâm hồn; hiểu được giá trị của sách, như lời nói bất hủ của nhà văn Gorki : " Hãy yêu sách, nó là nguồn kiến thức, chỉ có kiến thức mới là con đường sống".

1.1.1.8.jpg

GV: Đỗ Thị Hải
TÌM KIẾM


Hỗ trợ trực tuyến
Hoàng Tấn Đông Principal
Hoàng Tấn Đông Principal
Nguyễn Thị Nhung - QTM
Nguyễn Thị Nhung - QTM
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


TRƯỜNG TRUNG HỌC CƠ SỞ DƯƠNG THỦY - HUYỆN LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 0232.3882783 - Email: thcsduongthuy@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường. Tel: 0912.037911 - Mail: cuonggiaoduc@gmail.com