GIỚI THIỆU
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 236
Số lượt truy cập: 10484589
QUẢNG CÁO
MÍT TINH KỶ NIỆM 37 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 23/11/2019 8:13:46 SA
Tháng 11 về, thêm một mùa Hiến chương nữa lại đến. Lòng người vẫn rạo rực, hân hoan một thứ cảm xúc không mới mà không bao giờ cũ- tình thầy trò, tình đồng nghiệp thân thương, thắm tình nghề giáo!

MÍT TINH KỶ NIỆM 37 NĂM  NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM

                                                                (20/11/1982- 20/11/2019)

              Tháng 11 về, thêm một mùa Hiến chương nữa lại đến. Lòng người vẫn rạo rực, hân hoan một thứ cảm xúc không mới mà không bao giờ cũ- tình thầy trò, tình đồng nghiệp thân thương, thắm tình nghề giáo!

              Hòa chung với niềm cảm xúc nô nức của cả nước hướng về kỷ niệm 37 năm ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982- 20/11/2019), thầy  và trò trường THCS Dương Thuỷ  cũng đã có nhiều hoạt động sôi nổi, ý nghĩa để góp phần vào ngày lễ lớn này.

            image002.jpg

              Ngay từ những ngày đầu của tháng 11, phong trào thi đua dạy tốt,  học tốt diễn ra sôi nổi với rất nhiều bông hoa điểm tốt, nhiều việc làm tốt. Bên cạnh đó là các hoạt động hết sức thiết thực mà hào hứng như chăm sóc bồn hoa đẹp, thi viết bài đăng trang web nhà trường, thi văn nghệ giữa các lớp…. Ở đâu cũng dễ dàng bắt gặp vẻ say sưa, chăm chút, cẩn thận và phấn chấn trên gương mặt của các em.

Đặc biệt, buổi chiều hôm nay, 18 tháng 11 năm 2019, Liên đội tổ chức buổi mít tinh trọng thể với nhiều ấn tượng sâu sắc. Tại đây, Ban giám khảo tiến hành chấm bồn hoa, chấm bài viết của các lớp. Công sức chăm chút của các cá nhân và tập thể sẽ được thể hiện qua sự đánh giá bằng những con điểm cụ thể. Bồn hoa nào cũng đẹp, bông hoa nào cũng xinh, bởi vì tất cả đều được những bàn tay nhỏ nhắn, chăm chỉ và tình cảm đong đầy của các em chăm sóc, nâng niu, vun xới…; Nhiều  bài viết dự thi của các em quá đỗi hồn nhiên, trong sáng mà chứa chan tình thầy, nghĩa bạn…

Ấn tượng nhất, hấp dẫn và thú vị nhất tại buổi mít tinh hôm nay là Hội thi vẽ tranh với chủ đề tri ân thầy cô và nghề dạy học. Mỗi lớp một đội thi với 4 thành viên cùng vẽ một bức tranh dưới sự giám sát của giám thị. Sau khi hoàn thành sản phẩm, tranh của các bạn được trưng bày trên giá vẽ và được thuyết trình về nội dung bức tranh. Chứng kiến hội thi, tất thảy đều ngạc nhiên trước khả năng sang tạo, nhạy bén đến sắc sảo của học trò; đặc biệt là những bài thuyết trình chân thành, trong sáng chan chứa tình yêu thương mà các em dành cho thầy cô qua các bức tranh.

              Khó khăn cho ban giám khảo khi phải chọn ra các giải nhất nhì. Bởi bức tranh nào cũng đẹp, lời thuyết trình nào cũng  đong đầy yêu thương. Đã là cuộc thi thì phải có hơn có thua, có vị thứ cao, thấp. Nhưng, như lời thầy giáo Võ Sỹ Kỳ, đại diện cho Hội đồng sư phạm phát biểu trong lẽ mít tinh : “Chỉ cần các em chăm ngoan, tích cực là món quà lớn cho người làm thầy. Hội thi của các em không có người thua. Đó chỉ là vị thứ. Mỗi bồn hoa do các em chăm, mỗi bài viết các em gửi gắm, mỗi bức tranh các em vẽ… là món quà vô giá dành cho thầy cô…”

              Đúng như vậy. Có kẻ thắng, có người thua trong hội thi, đó là lẽ thường tình. Điều đáng ghi nhận nhất, đó là sự cố gắng nỗ lực hết mình của các em học sinh. Với tất cả những gì các em đã làm, đã thể hiện, mỗi các em đã thực sự là một bông hoa trong lòng thầy cô.

              Sân trường hôm nay không chỉ đẹp bởi những bồn hoa , bởi những bức tranh vẽ đầy sắc màu; còn có những bông hoa đẹp hơn như thế, đó là hoa  trong lòng người, những bông  hoa của tình bạn, nghĩa thầy trò, vô sắc vô hình mà lung linh những nỗi niềm xúc động.  Những bông hoa tinh thần mà các em đã cố công tạo dựng là niềm hạnh phúc lớn lao cho những người thầy, để 20/11 thực sự là ngày hội của những người “ươm mầm xanh cho tương lai Tổ quốc”.

Một số hình ảnh trong buổi lễ:

          image004.jpg

            image006.jpg                                                                        

                                                                                          Dương Thuỷ, 18/11/2019

                                                                                                     Đỗ Thị Hải

TÌM KIẾM


Hỗ trợ trực tuyến
Hoàng Tấn Đông Principal
Hoàng Tấn Đông Principal
Nguyễn Thị Nhung - QTM
Nguyễn Thị Nhung - QTM
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


TRƯỜNG TRUNG HỌC CƠ SỞ DƯƠNG THỦY - HUYỆN LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 0232.3882783 - Email: thcsduongthuy@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường. Tel: 0912.037911 - Mail: cuonggiaoduc@gmail.com