GIỚI THIỆU
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 32
Số lượt truy cập: 11580722
QUẢNG CÁO
Thiêng liêng hai chữ Tình bạn 10/02/2010 12:49:45 SA
Tình bạn là tình cảm thiêng liêng, cao cả đối với mỗi con người. Và hơn thế nó còn là một phần trong cuộc sống của con người, con người có thể nghèo, có thể vất vả nhưng sẽ trở thành kẻ cô độc nếu con người đó không có tình bạn


         Người ta cứ đi tìm những định nghĩa của tình bạn nhưng thật khó có thể tìm được cụm từ nào diễn đạt đầy đủ ý nghĩa của hai từ ấy.Tình bạn có khi chỉ là một cái gì đó rất nhỏ nhưng lại có ý nghĩa thiêng liêng, cao cả vô cùng.

Tình bạn có vai trò đặc biệt đối với mỗi người. Một người bạn chân thành là chỗ dựa tinh thần vững chắc, là nguồn kích lệ, động viên, là nơI ta chia sẻ ngọt bùi.

Điều đó cũng được chứng minh qua tình bạn giữa em và Hằng. Hàng ngày,em và Hằng cùng nhau đI học, khi về cả hai cùng về, và ăn cơm trưa xong ,em lên nhà Hằng ôn bài, cùng nhau làm bài tâp, và cùng bàn bạc,suy tính trước những bài khó. Trước đây, trong các môn học em  ngại là môn Tiếng Anh, thế nhưng có Hằng động viên, giúp đỡ nên chỉ trong một thời gian ngắn em đã tiến bộ hơn nhiều. Em còn nhớ có hôm Hằng bỏ cả bữa trưa để giảng giảI cho em hiểu và thuộc bằng được một số cấu trúc nghữ pháp. Nhờ sự tận tình chỉ giúp của Hằng,đến giờ em đã thích học Tiếng Anh.

Ngoài việc giúp đỡ nhau trong học tập, em và Hằng còn thường xuyên chia sẻ với nhau những câu chuyện vui buồn trong gia đình, trong lớp học.Mỗi khi buồn mà được chia sẻ với Hằng,em cảm thấy nỗi buồn như vơI đI một nửa.

Tình bạn của em và Hằng dường như mỗi ngày môt gắn bó hơn. Và em tin rằng đó là tình bạn chân thành nhất.

Em nhận ra rằng: tình bạn chân thành là một tình bạn được xây dựng xuất phát từ lòng quí mến, đồng cảm, không chút tính toán. Tình bạn đó có thể đem đến cho nhau niềm vui và hạnh phúc, đặc biệt trong những lúc khó khăn, hoạn nạn.Tình bạn không có chỗ đứng cửa sự ích kỉ, nhỏ nhen,đố kị và vụ lợi.

Tục ngữ có câu: ''Học thầy không tày học bạn'' là đề cao vai trò của người bạn. Có lúc bạn là người thầy, là tấm gương sáng cho ta noi theo, học tập.Trong lúc khó khăn, gian khổ có một ngườI bạn sát cánh thì cuộc sống sẽ tốt đẹp hơn và sức mạnh của ta sẽ tăng lên gấp bội. Sự ấm áp của tình bạn chẳng có gì thay thế được.

Tình bạn đáng quí, đáng trân trọng và đặc biệt cần thiết trong cuộc sống của mỗi con người. Có được tình bạn cao đẹp, người bạn chân thành là hạnh phúc lớn lao của mỗi người. Hãy mở rộng lòng mình để đón nhận những người bạn và xây dựng những tình bạn tốt đẹp trong cuộc sống.

Thủy Tiên - CLB PVN
TÌM KIẾM


Hỗ trợ trực tuyến
Hoàng Tấn Đông Principal
Hoàng Tấn Đông Principal
Đặng Thị Huyền - QTM
Đặng Thị Huyền - QTM
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


TRƯỜNG TRUNG HỌC CƠ SỞ DƯƠNG THỦY - HUYỆN LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 0232.3882783 - Email: thcsduongthuy@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường. Tel: 0912.037911 - Mail: cuonggiaoduc@gmail.com