GIỚI THIỆU
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 229
Số lượt truy cập: 7646475
QUẢNG CÁO
TRƯỜNG THCS DƯƠNG THỦY CHÀO NĂM HỌC MỚI 06/09/2019 10:42:55 SA
Sáng hôm nay 05.9.2019, cả nước tưng bừng hưởng ứng ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường, khai giảng năm học mới. Hòa chung với không khí náo nức chung đó, trường THCS Dương Thủy đã tổ chức thành công lễ khai giảng năm học 2019- 2020 với nhiều cảm xúc khó tả.

        Những ngày đầu tháng 9, cả miền Trung đang oằn mình trong mưa lũ, nước ngập mênh mông, trời vẫn mưa tầm tã. Tuy không nằm trong vùng ngập lụt, nhưng làm sao để khai giảng dưới những cơn mưa xối xả? Làm sao để tất cả các học trò của mình đều có được một lễ Khai giảng trọn vẹn, vui tươi? Đó là nỗi lo lắng, trăn trở Ban giám hiệu và cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường.

KG - TT1.jpg

          Thật may mắn khi, sáng hôm nay, đất trời như biết chiều lòng thầy trò chúng tôi. Khoảng lặng hiếm hoi của đất trời chợt đến như một món quà! Mưa ngớt. Với quyết tâm đảm bảo cho tất cả học trò được dự lễ khai giảng, lãnh đạo nhà trường đã quyết định tổ chức lễ khai giảng ngoài trời với phương châm: Đơn giản, gọn nhẹ, nhưng đảm bảo nghi thức, nội dung của lễ khai giảng. Theo đó, Nhà trường đã chủ động, linh hoạt cắt bỏ bớt một số bước Nghi thức, nội dung, chỉ tiến hành những nội dung thật sự quan trọng, ngắn gọn và cô động nhất.

Đúng 7giờ 10 phút, buổi lễ được chính thức bắt đầu trong cờ hoa, trong niềm hân hoan, phấn chấn pha lẫn cảm giác lo lắng vì bầu trời vẫn ầng ậng nước, sẵn sàng đổ mưa xuống…

KG - DANH TRONG KHAI TRG.jpg

Đến dự buổi lễ khai giảng, phía chính quyền địa phương có Ông Lê Viết Dựng- Phó bí thư Đảng ủy xã Chủ tịch UBND xã; Ông Phạm Tiến Nhâm -Chủ tịch hội khuyến học xã; phía phụ huynh có ông Võ Văn Hiếu- Phó Trưởng ban đại diện cha mẹ học sinh; phía nhà trường có Thầy Hoàng Tấn Đông- Hiệu trưởng, thầy Võ Sỹ Kỳ- Phó hiệu trưởng và đầy đủ tập thể Hội đồng sư phạm và các em học sinh trong toàn trường.

KG-T. ĐÔNG DOC DIEN VAN.jpg

           Sau Nghi lễ chào cờ nghiêm trang, trọng thể, Thầy giáo Hoàng Tấn Đông- Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đọc thư của Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng  gửi cho cán bộ, giáo viên và học sinh nhân ngày khai trường. Đại biểu, cán bộ, giáo viên và học sinh đã chăm chú tiếp thu nội dung bức thư bằng tất cả sự hứng khởi, phấn chấn, xúc động và quyết tâm thực hiện những lời căn dặn của Chủ tịch nước.


KG - X DUNG.jpg

          Ông Lê Viết Dựng- Phó bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND xã xã thay mặt lãnh đạo địa phương phát biểu và đánh trống khai trường. Tiếng trống vang lên như thôi thúc, giục giã cả thầy và trò thêm phấn khởi, tự tin sẵn sàng bước vào năm học mới. Tiếng trống vỡ òa cảm xúc của thầy trò chúng tôi. Đó là cảm xúc hân hoan vì lễ khai giảng đã thành công, các em học sinh của chúng tôi đã có một mùa khai giảng trọn vẹn giữa mùa mưa lũ!

KG GV UNG HO.jpg

          Cũng tại buổi lễ khai giảng, đại biểu, giáo viên và học sinh vô cùng phấn khởi khi chứng kiến 17 em học sinh được nhận học bổng “Học sinh nghèo vượt khó” và “Học sinh đạt thành tích cao trong học tập” do nhà trường kết hợp với Hội khuyến học xã và Ngân hàng Agribank trao tặng. Đây là việc làm thiết thực vừa thể hiện sự quan tâm vừa thể hiện sự động viên, khích lệ kịp thời của nhà trường và địa phương, doanh nghiệp, nhà hảo tâm trong việc quan tâm đến những học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhưng biết vươn lên, đạt thành tích cao trong học tập. Tin chắc rằng, sự động viên này sẽ là động lực để các em cố găng hơn nữa trong năm học mới.

KG ONG NHAM.jpg

          Để động viên, chia sẻ với những em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập, cũng như những mùa Khai giảng trước, Nhà trường đã tổ chức phát động, kêu gọi sự chung tay góp sức trong toàn thể Cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường, đại biểu và các em học sinh. Đây là một trong những hoạt động vừa thiết thực, vừa giàu tính giáo dục, nhân văn. Bớt một lần ăn quà vặt, các em đã góp một phần nhỏ bé vào việc chia sẻ với các bạn nghèo. Và hẳn, các em hiểu, đó là yêu thương, là tinh thần “lá lành đùm lá rách”…

KG phát thưởng KG.jpg

Tiếp sau phần lễ ngắn gọn nhưng vừa đủ bố cục, đủ cảm xúc  là phần hội sôi nổi, khỏe khoắn với những bước nhảy mạnh mẽ, chắc chắn, những tràng vỗ tay giòn giã, rộn vang cả sân trường. Những chiếc khăn quàng tung bay phấp phới, những nụ cười hồn nhiên, những ánh nhìn rạng rỡ… tất cả hòa quyện vào nhau, đó là sức trẻ, sự  nhiệt huyết, tự tin, quyết tâm của  thầy và trò trường THCS Dương Thủy trước thềm năm học mới.

Đỗ Thị Hải
TÌM KIẾM


Hỗ trợ trực tuyến
Hoàng Tấn Đông Principal
Hoàng Tấn Đông Principal
Nguyễn Thị Nhung - QTM
Nguyễn Thị Nhung - QTM
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


TRƯỜNG TRUNG HỌC CƠ SỞ DƯƠNG THỦY - HUYỆN LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 0232.3882783 - Email: thcsduongthuy@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường. Tel: 0912.037911 - Mail: cuonggiaoduc@gmail.com