DANH MỤC CHÍNH
    LỆ THỦY: TUYÊN DƯƠNG HỌC SINH GIỎI, GIÁO VIÊN GIỎI NHÂN KỶ NIỆM 129 NĂM NGÀY SINH CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH 5/20/2019 4:09:04 PM
    Ngày 18/5, huyện Lệ Thủy đã tổ chức Lễ tuyên dương học sinh giỏi (HSG) năm học 2018 - 2019 nhằm vinh danh các học sinh có thành tích xuất sắc trong các cuộc thi của tỉnh, kỳ thi chọn HSG quốc gia các môn văn hóa từ tiểu học đến THPT năm 2019 và các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác bồi dưỡng HSG các cấp trong năm học.

1005th001.jpg

Dự buổi lễ có các ông: Lê Văn Bảo - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Lệ Thủy; Ông Đặng Đại Tình - P.Bí thư, Chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí trong thường vụ huyện ủy, UBND huyện, lãnh đạo phòng GD&ĐT, Hiệu trưởng các trường trên địa bàn huyện cùng các thầy, cô giáo dạy giỏi, học sinh đạt giải trong các kỳ thi HSG.

Năm học 2018 - 2019, ngành Giáo dục Lệ Thủy tiếp tục thực hiện hiệu quả, đồng bộ các giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, chất lượng giáo dục mũi nhọn được đẩy mạnh và đã đạt được những kết quả phấn khởi. Trong năm qua, ngành GD-ĐT đã có tổng số học sinh đạt giải các môn văn hoá cấp tỉnh luôn ở tốp đầu, với 251 giải, gồm 23 giải nhất, 35 giải nhì, 92 giải ba, 101 giải khuyến khích. Cấp quốc gia đạt 2 giải khuyến khích, trong đó cấp THCS đạt giải môn Tin học (Trường THCS Liên Thủy), cấp THPT đạt 1 giải khuyến khích môn Địa (Trường THPT Lệ Thủy). Trước đó, Phòng GD-ĐT Lệ Thuỷ đã tập trung tổ chức tốt các kỳ kiểm tra chất lượng học sinh giỏi các lớp 6, 7, 8; tổ chức có chất lượng các cuộc thi Nghiên cứu khoa học kỹ thuật dành cho học sinh THCS, tài năng tiếng Anh cho học sinh tiểu học và THCS... nên kết quả các cuộc thi từ cấp tỉnh trở lên của học sinh Lệ Thủy luôn đạt thành tích cao, đứng tốp đầu trong giáo dục của tỉnh từ cấp học tiểu học đến cấp THPT.

Ngoài ra có một số em đạt giải cấp quốc gia trong kỳ giao lưu Trạng nguyên Tiếng Anh, Nét chữ nết người cấp tiểu học. Đặc biệt có em Lê Văn Thái Sơn học sinh lớp 5 Trường tiểu học Đại Phong, trong cuộc thi Tài năng tiếng Anh cấp tỉnh đạt giải nhất; tham gia Festival Trạng nguyên Tiếng Anh do Báo Nhi Đồng tổ chức.

Phát biểu tại lễ tuyên dương, đồng chí Bí thư Huyện uỷ Lệ Thủy Lê Văn Bảo ghi nhận những thành tích mà học sinh đạt được trong năm học vừa qua, đặc biệt là những nỗ lực, cố gắng của đội ngũ giáo viên trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi, học sinh năng khiếu của huyện. Đồng chí cũng mong rằng, các em học sinh được sinh ra và lớn lên trên quê hương Đại tướng anh hùng, giàu truyền thống hiếu học, cùng với sự dìu dắt tận tình của các thầy cô giáo, cần tiếp tục phát huy thành tích đã đạt được, nỗ lực phấn đấu nhiều hơn nữa, nêu gương sáng trong học tập, rèn luyện chăm ngoan học giỏi; quan tâm giúp đỡ bạn bè cùng nhau thi đua tiến bộ để xứng đáng với niềm tin, sự kỳ vọng của thầy cô, gia đình và toàn xã hội dành cho các em.

1005th002.jpg

1005th003.jpg