DANH MỤC CHÍNH
  THỐNG KÊ TRUY CẬP
  Số người đang online: 39
  Số lượt truy cập: 6713298
  QUANG CÁO
  TRƯỜNG THCS DƯƠNG THỦY: HƯỞNG ỨNG NGÀY SÁCH VIỆT NAM 4/21/2019 9:49:09 PM
  Để hưởng ứng Ngày đọc sách Việt Nam lần thứ VI năm 2019, chiều ngày 20/4/2019 Liên đội và thư viện trường THCS Dương Thủy phối hợp tổ chức hội thi “Trưng bày và giới thiệu sách”. Tham dự hội thi có sự hiện diện của thầy giáo Võ Sỹ Kỳ - Phó bí thư chi bộ - Phó hiệu trưởng nhà trường, Bà Võ Thị Quyên - Trưởng ban đại diện cha mẹ học sinh cùng GV, NV và 226 học sinh trường THCS Dương Thủy.

  Giữa cái nắng oi ả của vùng đất miền trung đầy nắng gió, giáo viên và học sinh trường THCS Dương Thủy được thưởng thức những tiết mục văn nghệ chào mừng sôi động, như để xua tan cái nóng nực đầy thách thức của thời tiết. Hội thi tổ chức như để thổi bùng lên ngọn lửa yêu sách, trân trọng sách trong lòng mỗi một học sinh - những người chủ nhân thực sự có đủ trí lực của đất nước.

   

  2019.21.04.jpg

                    Tiết mục văn nghệ lớp 7A và 7B  Tại hội thi, thay mặt ban giám hiệu nhà trường thầy giáo Võ Sỹ Kỳ - Phó bí thư chi bộ - Phó hiệu trưởng nhà trường đã phát biểu khai mạc hội thi. Những lời phát biểu khai mạc đầy tâm huyết của thầy giúp học sinh nhận thức rõ việc đọc sách là một thói quen rất bổ ích, đặc biệt là đối với học sinh. Duy trì, phát triển văn hóa đọc giúp các em lĩnh hội các giá trị văn hóa xã hội, hình thành và phát triển kỹ năng giao tiếp thông tin, tiếp nhận tri thức, nuôi dưỡng tâm hồn và hình thành nên nhân cách cho các em. Từ đó các em nhận thức được việc tổ chức ngày hội đọc sách là một hoạt động đầy thiết thực và có ý nghĩa để tôn vinh các giá trị của sách, hướng tới việc củng cố, xây dựng và phát triển văn hóa đọc sách trong nhà trường.

   

  2019.21.041.jpg 

             Thầy giáo Võ Sỹ Kỳ phát biểu khai mạc hội thi.


  Đến với hội thi Bà Võ Thị Quyên - Trưởng ban đại diện cha mẹ học sinh thay mặt Ban đại diện CMHS đã có món quà nhỏ thể hiện sự quan tâm chu đáo đến việc học tập của con em địa phương. Thông qua món quà này gửi gắm sự mong mỏi của các bậc phụ huynh muốn con miệt mài đọc sách hơn nữa để tiếp nhận vốn tri thức phong phú từ sách.

   

  2019.21.04.2.jpg

           Bà Võ Thị Quyên Trưởng ban ĐDCMHS tặng món quà cho trường


  Để các em nhận thức sâu sắc hơn cái hay, cái đẹp và điều kì diệu từ trang sách mang lại, cô giáo Võ Thị Quỳnh Thương, bằng chất giọng ấm áp của mình đã giới thiệu đến hội thi cuốn sách “Búp sen xanh” của nhà văn Sơn Tùng. Cuốn sách đã dựng lại quãng đời niên thiếu của Bác Hồ đầy chân thực và cảm động, thể hiện quá trình hình thành tính cách của bậc vĩ nhân mà tầm tư tưởng đã vượt ra ngoài biên giới quốc gia, được cả thế giới ngưỡng mộ. Những lời giới thiệu của cô như một làn gió nhẹ thổi làm dịu hẳn đi cái không khí ngột ngạt, oi bức của những hè giữa tháng 4. Mọi người ai cũng lặng hẳn đi, miên man trong những dòng cảm xúc yêu mến và đầy tự hào về vị Chủ tịch vĩ đại của dân tộc.


  2019.21.04.3.jpg

                           Cô Võ Thị Quỳnh Thương giới thiệu sách.


  Hội thi còn được tổ chức với nhiều nội dung phong phú và đa dạng. Có thể nói, nội dung sôi nổi, hấp dẫn, đáng mong đợi nhất là phần thi trưng bày và thuyết trình sách của 8 lớp. Ở giữa sân trường sắc màu và sự sắp xếp, bài trí đầy sáng tạo, ý  tưởng độc đáo khi trưng bày các cuốn sách của các em học sinh, làm cho không gian trở nên sống động hơn. Đặc biệt, thu hút mọi người hơn cả là phần thuyết trình sách của từng lớp. Mỗi lớp lựa chọn cho mình những cuốn sách hay, có giá trị, phù hợp với lứa tuổi học sinh để thuyết trình như sách tản văn, sách tham khảo các bài văn hay, sách giới thiệu về các danh nhân lịch sử…Thông qua cách giới thiệu sách của mình các em đã gửi gắm đến tất cả mọi người những thông điệp ý nghĩa, đầy tính nhân văn. Có nhiều bài thuyết trình ấn tượng như phần thuyết trình của lớp 8B với thông điệp có ý nghĩa sâu sắc được thể hiện ngay từ nhan đề cuốn sách: Dù thế nào cũng phải sống bởi chúng ta chỉ sống một lần. Từ đó chúng ta thấy yêu hơn, quý hơn những cuốn sách cũng như cuộc sống này.


  2019.21.04.04.jpg 

  Phần giới thiệu sách của lớp 8B


  Kết thúc hội thi đọc sách là phần quyên góp sách của các thầy cô giáo và các em học sinh nhằm xây dựng tủ sách của nhà trường có thêm những quyển sách hay, có giá trị. Với hành động quyên góp này thầy cô và các em đã góp phần thắp sáng, lan truyền ngọn lửa tri thức trong mỗi một học sinh.

  Ngày hội Trưng bày và giới thiệu sách của trường THCS Dương Thủy đã khép lại thành công tốt đẹp. Ý nghĩa mà hội thi đem lại là giúp các em có cơ hội tiếp cận với nhiều loại sách, tìm được niềm vui khi đọc sách, hình thành thói quen đọc sách đúng để mở rộng kiến thức, nuôi dưỡng tâm hồn; góp phần giáo dục kĩ năng sống, chuẩn bị hành trang cho các em vững bước vào đời. Đồng thời tôn vinh sách, khẳng định vai trò, giá trị của sách trong đời sống xã hội, giúp cho các em có ý thức chung tay xây dựng thư viện thân thiện, phát  triển văn hóa đọc trong mỗi học sinh và trong cộng đồng. Vì vậy chúng ta ngay từ bây giờ hãy yêu sách vì sách là ngọn đèn sáng bất diệt của trí tuệ con người.


  Một số hình ảnh trong ngày hội Trưng bày và giới thiệu sách tại trường:


  2019.21.04.6.jpg
  2019.21.04.05.jpg

  GV: Lê Thị Đài Trang
  HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
  Hoàng Tấn Đông Principal 
  Nguyễn Thị Hoài Thu - QTM 
  ĐĂNG NHẬP

  Tên đăng nhập
  Mật khẩu
  HÌNH ẢNH
  LIÊN KẾT WEBSITE


  BẢN QUYỀN THUỘC TRƯỜNG THCS DƯƠNG THỦY - LỆ THỦY - QUẢNG BÌNH
  Điện thoại: 052.3882783 * Email: thcsduongthuy@lethuy.edu.vn