GIỚI THIỆU
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 23
Số lượt truy cập: 11417202
QUẢNG CÁO
CHUNG TAY ĐẨY LÙI COVID - 19
Thực hiện công văn số 682/UBND-NCVX ngày 3/5/2021 của UBND tỉnh về viêc tăng cường các biện pháp phòng chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh về Công văn số 416/PGDĐT ngày 4/5/2021 của Phòng giáo dục và Đào tạo về tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19. BCĐ phòng chống dịch bệnh COVID-19 Trường THCS Dương Thủy xin gửi tới các em nghững thông tin tuyên truyền về phòng chống dịch bệnh COVID-19.
HÃY YÊU SÁCH, NÓ LÀ NGUỒN KIẾN THỨC VÔ TẬN…
Thứ hai, 19/04/2021 08:38
Hưởng ứng Ngày Hội Sách năm 2021, chiều ngày 15 tháng 4 năm 2021 Liên đội và thư viện trường THCS Dương Thủy phối hợp tổ chức hội thi “Trưng bày và giới thiệu sách” với chủ đề: HƯỞNG ỨNG NGÀY SÁCH VIỆT NAM - SÁCH LÀ KHO TÁNG TRI THỨC CỦA NHÂN LOẠI. Tham dự hội thi có sự hiện diện của cô giáo Võ Thị Thu Hà - Phó bí thư chi bộ - Phó hiệu trưởng nhà trường, ông Trần Nho Liêm - Trưởng ban đại diện cha mẹ học sinh, các thầy cô giáo, nhân viên cùng các 237 học sinh trường THCS Dương Thủy.
MÁI ẤM CÔNG ĐOÀN TRƯỜNG THCS DƯƠNG THỦY
Thứ bảy, 10/04/2021 06:17
Khi thanh âm của tiếng chim chiền chiện kêu vọng từ xa đưa tới, những cơn gió thổi nhẹ mơn man, dịu dàng đung đưa qua các cành lá; những ánh nắng chiếu rọi còn chưa gay gắt, chói chang nhưng đã xua đi những cơn mưa phùn đỏng đảnh. Đó là dấu hiệu báo hiệu thời tiết giao mùa từ cuối xuân sang đầu hạ cũng dần hiện ra rõ ràng hơn. Dường như, chị xuân đang luyến lưu muốn ở lại để cùng giao hòa với đất trời song không thể nào cưỡng lại cái quy luật nghiệt ngã của thời tiết. Vậy là, cô hạ bắt đầu làm công việc tỏa nắng của mình. Và như thế cũng đồng nghĩa với việc mùa hè đã đến thật gần.
TUYÊN TRUYỀN VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM"
Thứ năm, 08/04/2021 03:38
Kính thưa các thầy cô giáo cùng toàn thể các em học sinh thân mến! Có thể nói mùa hè được coi là mùa ngộ độc thực phẩm, thời tiết nắng nóng là điều kiện thuận lợi để vi khuẩn phát triển, số lượng bệnh nhân phải nhập viện do ngộ độc thức ăn cũng tăng lên. Vì thế cẩn thận với nguy cơ ngộ độc thức ăn trong mùa hè sẽ không bao giờ là thừa. Tiết trời nóng ẩm trong mùa hè là môi trường thuận lợi cho các loại vi khuẩn, virus phát triển mạnh và là nguyên nhân chủ yếu gây ngộ độc thức ăn (vi sinh vật, hoá chất, thực phẩm chứa chất độc tố tự nhiên) chưa được kiểm soát.
MÃI MÃI TUỔI HAI MƯƠI "Nguyễn Văn Thạc''"
Thứ năm, 08/04/2021 02:38
Cuộc kháng chiến chống Mĩ cứu nước đã lùi xa. Trong cuộc kháng chiến vĩ đại ấy có bết bao người con ưu tú của Tổ quốc đã hi sinh để bảo vệ đất mẹ Việt Nam thân yêu khi tuổi đời còn rất trẻ. Máu xương của các anh đã hòa vào non sông, đất nước, là biểu tượng đẹp trong sáng đến nao lòng. Tổ quốc mãi mãi ghi nhớ sự hi sinh của các anh. Cuốn sách “Mãi mãi tuổi hai mươi” của liệt sĩ Nguyễn Văn Thạc do nhà thơ Đặng Vương Hưng sưu tầm và giới thiệu. Sách được nhà xuất bản Thanh niên ấn hành- xuất bản năm 2005 cùng với nhật kí Đặng Thùy Trâm.
Giới thiệu sách tháng 4: "Đại thắng mùa xuân 1975 và những thay đổi kỳ diệu của đất nước"
Thứ tư, 07/04/2021 10:29
Thắng lợi của cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước là một trong những chiến công vĩ đại của dân tộc Việt Nam trong thế kỷ XX, là một thiên anh hùng ca của chiến tranh nhân dân trong thời đại Hồ Chí Minh. Năm tháng trôi qua càng làm nổi bật tầm vốc lịch sử và ý nghĩa thời đại của sự kiện. Hướng tới kỷ niệm 40 năm Đại thắng mùa xuân năm 1975 – giải phóng hoàn toàn miền Nam thống nhất đất nước. Thư viện trường xin trân trọng giới thiệu đến quý bạn đọc cuốn sách hay về chiến thắng oanh liệt này. Cuốn sách “Đại thắng mùa xuân 1975 và những thay đổi kỳ diệu của đất nước” do Nhà xuất bản Thông tấn phát hành năm 2015, khổ 29cm với 236 trang.
SINH HOẠT DƯỚI CỜ: TUYÊN TRUYỀN HƯỞNG ỨNG NGÀY NƯỚC THẾ GIỚI - KHÍ TƯỢNG THẾ GIỚI - CHIẾN DỊCH GIỜ TRÁI ĐẤT NĂM 2021
Thứ ba, 30/03/2021 02:51
Một loạt các thảm họa nhân loại diễn ra trên toàn thế giới trong năm 2020, bao gồm hiện tượng thời tiết khắc nghiệt, những trận lũ lụt chưa từng có trong lịch sử, cháy rừng trên diện rộng và sự bùng phát đại dịch Covid-19 đã cho chúng ta thấy việc ngăn chặn những tổn thất của thiên nhiên là hành động cấp bách để bảo vệ tương lai của chính chúng ta.
NGỌN LỬA THÁNG 3
Thứ sáu, 26/03/2021 10:17
Tháng 3 về, hơi thở của mùa xuân vẫn còn phập phòng trong lòng ngực của mỗi chúng ta. Nhựa sống mùa xuân của những ngày cuối tháng 3 như đang còn lan tỏa trên những búp chồi non xanh biếc của cây bàng. Và nó cũng đang lan tỏa trong trái tim con người một sức sống mới căng tràn. Có lẽ vì thế, tháng 3 mới được xem là tháng của thanh niên, tháng diễn ra nhiều hoạt đoàn ý nghĩa và sôi nổi.
Ý NGHĨA NGÀY QUỐC TẾ HẠNH PHÚC 20/3
Thứ năm, 18/03/2021 03:21
Những ngày cuối tháng 3 đang về đến trong hơi thở dịu dàng cuối cùng của mùa xuân, trước khi dần khuất bóng, bỏ ngỏ lối về cho tháng Tư giao mùa phía Hạ bước sang. Tháng ba khiến cho bao cảm xúc thăng hoa. Tháng 3 cũng là tháng có nhiều ngày lễ lớn: Đó là ngày Quốc tế phụ nữ 8/3. Ngày quốc tế hạnh phúc 20-3, Ngày nước thế giới 22/3, Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh 26-3, Ngày Thể thao Việt Nam 27-3. 8/3 là ngày khởi nguồn của hạnh phúc thì 20/3 là ngày hạnh phúc.
Tà áo dài truyền thống Việt Nam
Thứ năm, 11/03/2021 03:03
Mỗi một quốc gia đều có trang phục truyền thống và đối với Việt Nam, trang phục truyền thống đó là chiếc áo dài- một trang phục với vẻ đẹp thanh lịch mang hồn cốt tinh thần Việt. Áo dài xuất hiện vào thời Nguyễn khi có những cải cách về trang phục. Chiếc áo dài đầu tiên được thiết kể bởi nhà thiết kế thời trang tài năng Cát Tường và được gọi là áo "Le Mur", đây chính là cách dịch sang tiếng Pháp của "Cát Tường" mà nguyên bản chiếc áo là cải cách quan trọng trên chiếc áo tứ thân để biến nó chỉ còn lại hai vạt trước và sau mà thôi. Sau này, theo xu hướng, có nhiều lần cải cách diễn ra để được chiếc áo dài như ngày hôm nay như áo dài Lê Phổ, áo dài Trần Lệ Xuân,...
Xem tin theo ngày
TÌM KIẾM


Hỗ trợ trực tuyến
Hoàng Tấn Đông Principal
Hoàng Tấn Đông Principal
Nguyễn Thị Nhung - QTM
Nguyễn Thị Nhung - QTM
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


TRƯỜNG TRUNG HỌC CƠ SỞ DƯƠNG THỦY - HUYỆN LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 0232.3882783 - Email: thcsduongthuy@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường. Tel: 0912.037911 - Mail: cuonggiaoduc@gmail.com