THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 39
Số lượt truy cập: 4954130
QUANG CÁO
Hội nghị cán bộ viên chức đầu năm học: VỮNG VÀNG ĐI TỚI TƯƠNG LAI! 9/24/2010 11:52:05 PM
Nằm trong kế hoạch và nhiệm vụ năm học, sáng ngày 22/9/2010, trường THCS Dương Thủy đã tổ chức Hội nghị Cán bộ viên chức nhằm đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ năm học 2009 - 2010, đồng thời đưa ra phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp thực hiện cho năm học mới, năm học 2010 – 2011.

        vc.bmp

          Tham dự buổi lễ, ngoài HĐSP nhà trường còn có  đại diện lãnh đạo nhà - ông Phạm Viết Dựng - P.Chủ tịch UBND, ông Phạm Công Nhâm, Chủ tịch Hội khuyến học... cùng các bác đại diện Hội cha mẹ học sinh, và các bác Trưởng thôn trong toàn xã.

          Năm học 2009 - 2010 Trường THCS Dương Thuỷ đã quán triệt đầy đủ quan điểm chỉ đạo của Ngành, xuất phát từ thực tiễn của nhà trường, địa phương xây dựng và triển khai thực hiện đầy đủ, đồng bộ tất cả mọi hoạt động giáo dục và các hoạt động xã hội của xã, huyện... trong đó ưu tiên và chú trọng đến các nhiệm vụ trọng tâm, thực hiện chủ đề năm học của Ngành là “ Đổi mới quản lý, nâng cao chất lượng giáo dục”. Vì vậy đã xây dựng được môi trường sư phạm lành mạnh, thân thiện, động viên được đội ngũ giáo viên, học sinh và các tổ chức trong và ngoài nhà trường, tạo được sức mạnh tổng hợp trong quá trình triển khai thực hiện các nhiệm vụ năm học.

          Kết quả, tất cả mọi hoạt động đạt ở mức khá tốt. Trong đó có những hoạt động có sự  chuyển động tích cực, tăng trưởng, khởi sắc so với các năm học trước như : công tác quản lý chỉ đạo, kết quả tuyển sinh vào lớp 10 THPT, chất lượng phổ cập giáo dục, chất lượng học sinh giỏi tỉnh, và ứng dụng công nghệ thông tin... Đặc biệt trong năm học qua, kết quả thi tuyển vào lớp 10 của trường xếp thứ 6 /28 trường trong toàn Huyện, 10/162 của toàn Tỉnh. Trên 80% học sinh được tuyển sinh vào lớp 10 hệ công lập. Trong Hội thi GVDG Tỉnh tổ chức vào trung tuần tháng ..., nhà trường có 02 giáo viên dự thi thì cả 2 đều đạt giải. Cụ thể, cô Bùi Thị Kim Lan đạt giải Nhì  môn Vật Lí, cô Võ Thị Thu Hà  Đạt GVDG môn  Địa, nâng đội ngũ đội ngũ GVDG của nhà trường lên 10 đ/c, đạt tỷ lệ 44%. Trong đó có 5 đ/c đạt GVDG cấp Tỉnh. Đó là cơ sở tạo tiền đề vững chắc cho vấn đề nâng cao chất lượng giảng dạy trong nhà trường hiện nay, Ngoài ra, thành công lớn cần kể đến là trong năm học 2010 – 2011, nhà trường đã xây dựng dược trang thông tin với tên miền riêng tại địa chỉ http://thcsduongthuy.edu.vn thu hút sự quan tâm của đông đảo giáo viên và học sinh trong và ngoài nhà trường.

          Để tiếp tục giữ vững và phát huy những thành tích trong năm học qua, Hội nghị cũng đã đưa ra phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp thực hiện nhiệm vụ năm học 2010 – 2011.

Năm học 2010 - 2011 là năm học toàn ngành thi đua lập nhiều thành tích chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XV, Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI, kỉ niêm 1000 năm Thăng Long - Hà Nội, năm học tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 06/CT-TW của Bộ Chính trị về thực hiện cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh"; Chỉ thị số: 33/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về "Chống tiêu cực trong thi cử và bệnh thành tích trong giáo dục" và cuộc vận động "Hai không" cuộc vận động "Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo"; năm học đầu tiên thực hiện thực hiện Nghị quyết Đại hội XXII của Đảng bộ huyện Lệ Thủy.

Tiếp tục quán triệt sâu sắc các Nghị quyết của Đảng, Luật Giáo dục, Chỉ thị số 06/CT-TW ngày 07/11/2006 của Bộ Chính trị về cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”,  Chỉ thị số 33/2006/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ “Về chống tiêu cực và khắc phục bệnh thành tích trong giáo dục”, Cuộc vận động " Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo", tích cực hưởng ứng chủ đề năm học "Tiếp tục đổi mới quản lý và nâng cao chất lượng giáo dục"; tăng cường kỷ luật, trật tự trên mọi lĩnh vực của hoạt động giáo dục, xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh, nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục, tăng cường giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức, giáo dục truyền thống cho học sinh.

 Ưu tiên hàng đầu cho mục tiêu nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh, bảo đảm yêu cầu thực hành, thí nghiệm, hướng nghiệp của chương trình cấp học; củng cố và nâng cao chất lượng phổ cập giáo dục THCS  theo mục tiêu quốc gia,  tăng cường CSVC, trang thiết bị trường học theo hướng chuẩn hoá, hiện đại hoá và xã hội hoá. Duy trì danh hiệu Trường chuẩn QG trong giai đoạn mới, với 5 chỉ tiêu cơ bản:

1. Nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện,  tỷ lệ học sinh  khá giỏi đạt trên 40% ( Giỏi 5%, Yếu, kém dưới 5%), học sinh lên lớp sau thi lại đạt 98% trở lên. Hạnh kiểm Tốt 55%, Khá 40%, Yếu 0 ). TNTHCS đạt 98% trở lên, duy trì vị thứ tuyển sinh vào THPT, vị thứ học sinh giỏi cấp Huyện, cấp Tỉnh về văn hóa cao hơn năm trước, giữ vững thành tích các hội thi khác do Phòng GD&ĐT, Sở GD&ĐT tổ chức.

2. Củng cố và nâng cao chất lượng phổ cập THCS, đẩy mạnh một bước phổ cập THPT, thực hiện 2 tăng về chất lượng giáo dục và CSVC, 2 giảm về học sinh bỏ học và tỷ lệ học sinh yếu kém.

3. Tăng cường xây dựng CSVC trường học: Xây dựng, cải tạo 4 phòng học bộ môn đạt chuẩn, xây dựng các hạng mục theo yêu cầu của "Trường học thân thiện", nâng cao hiệu quả dạy môn Tin học trường, bổ sung máy tính và các trang thiết bị dạy học cần thiết. Thực hiện kế hoạch nâng cao hiệu quả trang Web của Trường để hỗ trợ công tác quản lý và ứng dụng CNTT trong dạy học, giúp cho giáo viên, học sinh và nhân dân được biết về hoạt động của trường học.

 4. Phấn đấu đạt 60% giáo viên trên chuẩn đào tạo, 100% CBQL, giáo viên, nhân viên (Trong độ tuổi theo quy định) có trình độ Tin học A và Ngoại ngữ  chứng chỉ A trở lên. GVDG cấp Huyện trở lên đạt 35 - 40%.

5. Xây dựng Trường đạt tập thể LĐXS,  4-5  chiến sỹ thi đua cấp cơ sở. Củng cố danh hiệu cơ quan văn hóa, Trường CQG chuẩn bị kiểm tra sau 5 năm (1/2011).

Hội nghị cũng đã nghe một số tham luận về đổi mới, nâng cao chất lượng dạy học, chất lượng học sinh giỏi, ứng dụng CNTT vào giảng dạy và tiếp tục nâng cao hiệu quả hoạt động của trang TTĐT nhà trường... và nhiều ý kiến xây dựng, đóng góp quý báu khác của đại diện lãnh đạo xã, Hội cha mẹ học sinh... Tựu trung những tham luận và bài phát biêu đều nhằm vào mục đích nâng cao chất lượng, giữ vững và phát huy những thành quả đạt được, từng bước đưa nền giáo dục xã nhà tiến thêm những thứ bậc mới so với mặt bằng chung trong toàn huyện, toàn tỉnh.

aaaaaaaaa 1.bmp

Hội nghị cũng đã lựa chọn, tín nhiệm bầu ra Ban kiểm tra Nhân dân do đồng chí Tống Thị Thủy làm Trưởng ban. Hy vọng rằng cùng với sự chung tay góp sức của các cấp lãnh đạo, các tầng lớp nhân dân và dặc biệt là sự chung sức chung lòng vượt qua khó khăn của tập thể CB - GV - NV, trường THCS Dương Thủy sẽ đạt được những điều tốt đẹp nhất.

aaaaaaaaaaaaaaaaa 2.bmp

 

GV: VÕ THỊ THU HÀ
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Hoàng Tấn Đông Principal 
Đỗ Đức Thuần Masters 
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


BẢN QUYỀN THUỘC TRƯỜNG THCS DƯƠNG THỦY - LỆ THỦY - QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.3882783 * Email: thcsduongthuy@lethuy.edu.vn