LỆ THỦY: KỈ NIỆM 38 NĂM NGÀY KHUYẾT TẬT VIỆT NAM 4/19/2018 11:17:03 AM
Kỉ niệm 38 năm Ngày khuyết tật Việt Nam (18/4/1980 - 18/4/2018), chiều ngày 18 tháng 4, Trung tâm Giáo dục Trẻ khuyết tật huyện Lệ Thủy đã long trọng tổ chức lễ kỉ niệm với nhiều hoạt động ý nghĩa của nhiều cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân trong toàn tỉnh.

Đến tham dự và tặng những suất quà có giá trị cho trung tâm và các em học sinh có bác Mai Xuân Thu - Chủ tịch Hội bảo trợ Người tàn tật và Trẻ mồ côi tỉnh Quảng Bình. Về phía Công ty xổ số Kiến thiết Quảng Bình có ông Hoàng Minh Tuấn - P. GĐ Công ty. Buổi lễ cũng rất vinh dự được chào đón và tiếp nhận những phần quà đến từ Chi đoàn Công an Tỉnh Quảng Bình và Chi đoàn, Hội phụ nữ Công an huyện Lệ Thủy. Về phía lãnh đạo các ban ngành ở Lệ Thủy có ông Võ Như Xuân - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện, bà Trần Thị Ngọc Anh, P. Trưởng ban Dân vận, bà Trương Thị Lệ Hằng - P. Phòng LĐTBXH, ông Đỗ Quốc Tuấn - Chủ tịch Hội Khuyến học Lệ Thủy. Về phía các doanh nghiệp đóng trên địa bàn huyện Lệ Thủy có ông Phạm Sông Lô - Công ty TNHHTMDV Danh Thúy và nhiều tổ chức, cá nhân khác cũng đã đến thăm hỏi, tặng quà cho các cháu.

Đặc biệt, buổi lễ rất hoan hỉ khi được sự thăm hỏi, động viên và sẻ chia của thầy Thích Tâm Tĩnh và các thành viên trong Ban Từ thiện chùa Hoằng Phúc - Nhóm Trái tim hồng. Gần 100 suất quà - những tấm lòng thơm thảo của bà con cô bác trong và ngoài tỉnh gửi về với mục đích san sẻ bớt một phần khó khăn, thiệt thòi cho các trẻ em khuyết tật Lệ Thủy. Thông qua facebook và các kênh thông tin khác, thầy giáo Ngô Mậu Tình đã là chiếc cầu nối, kết nối những trái tim đến với những trái tim cùng chung nhịp đập. Qua đây, thay mặt cho Ban Từ thiện chùa Hoằng Phúc và Nhóm Trái tim hồng, chúng tôi xin gửi lời cám ơn chân thành đến quý vị Mạnh Thường Quân và các nhà hảo tâm vì những hành động hướng đến mục đích cao cả: “Phụng sự nhân sinh - Tốt đời đẹp đạo”.

Phát biểu và đón nhận những phần quà có ý nghĩa lớn về vật chất lẫn tinh thần, ông Đỗ Văn Mỹ - Giám đốc Trung tâm Giáo dục Trẻ khuyết tật huyện Lệ Thủy bày tỏ sự ngưỡng mộ và biết ơn đối với những tập thể, tổ chức và cá nhân đã bằng tất cả tấm lòng của mình hướng về Trung tâm, hướng về các em học sinh khuyết tật đang phải ngày đêm đối diện với những khó khăn, thử thách. Qua đây, ông Đỗ Văn Mỹ cũng bày tỏ mong muốn sẽ và mãi tiếp tục nhận được sự quan tâm đặc biệt của các tổ chức Đảng, chính quyền, đoàn thể; các tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh. Ban giám đốc và toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên Trung tâm Giáo dục Trẻ khuyết tật huyện Lệ Thủy xin đáp lại tình cảm chân thành này bằng lời hứa tiếp tục ra sức thi đua dạy tốt, học tốt; chăm sóc, thương yêu các cháu như con em của chính mình.

Đỗ Đức Thuần

1904ducthuan01.png