THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 111
Số lượt truy cập: 6089416
QUANG CÁO
CẢM NHẬN VỀ “NGÀY NÔNG THÔN MỚI” TRÊN ĐỊA BÀN XÃ DƯƠNG THỦY 4/11/2018 9:10:16 PM
Qua hơn hai tháng thực hiện thành công “Ngày nông thôn mới” với những hoạt động ý nghĩa, thiết thực, BBT xin giới thiệu cùng quý độc giả bài cảm nhận về những đổi thay trên quê hương của em Lê Thị Mỹ Duyên - Học sinh lớp 9B, người vừa đạt giải Nhất môn Địa lý ở hội thi HSG tỉnh Quảng Bình.

A3.png


       Với khí thế hứng khởi, “Ngày nông thôn mới” đã có nhiều hoạt động tích cực. Trước hết là việc trồng hoa ở các khu vực công cộng, ở trước các trường học, ủy ban xã, trạm y tế, nhà văn hóa thôn và đặc biệt là hoàn thành “Đoạn đường kiểu mẫu” ở khu vực Cầu Ngò. Một số gia đình cũng đã tự giác, tích cực trước tường rào nhà mình để hưởng ứng phong trào. Tiếp đó là công việc làm sạch đường làng ngõ xóm. Trên đường diễn ra một cảnh lao động tấp nập, đầy khí thế của một ngày hội lớn. Mỗi người làm một việc, ai cũng hứng khởi, tích cực làm việc. Người làm cỏ, người quét rác, người vá lại ổ gà, ổ chó trên đường, người thì chặt tỉa những cành cây ảnh hưởng đến đường dây điện, lấn chiếm lòng lề đường, trả lại cảnh quan  thông thoáng... Tất cả đều làm việc với một tinh thần tích cực, tự giác vì một mục tiêu: Xanh, sạch, đẹp.


DUYÊN.PNG


      Người dân khi nhìn thấy các cơ quan, đoàn thể, cán bộ lao động dọn vệ sinh, họ đã tự giác làm sạch đường, ngõ của mình, góp sức vào công việc chung. Chính những hình ảnh này đã góp phần thành công cho ngày hội. Sau khoảng thời gian lao động vất vả, các trục đường, các khuôn viên trong và ngoài các cơ quan, đơn vị đều được dọn dẹp sạch sẽ, quang đãng. Và ngày hội này không chỉ dừng lại ở đây mà còn tiếp diễn, đặc biệt là để chuẩn bị cho những ngày nghỉ lễ 30/4 và 01/5 sắp tới. Theo đó, xã Dương Thủy duy trì tổ chức “Ngày nông thôn mới” vào Chủ nhật của tuần thứ nhất và tuần thứ ba hàng tháng.

      Khi bước đi trên con đường quê mình, em cảm thấy một niềm vui khó tả trên khuôn mặt của tất cả mọi người. Vui hơn cả là trên con đường ấy em cũng đã góp một phần công sức của mình khi trồng những luống hoa. Và giờ đây những bông hoa đầu tiên đã bắt đầu xuất hiện làm cho những con đường thêm tươi thắm, thêm rực rỡ. Đây là những hoạt động rất ý nghĩa không chỉ những công chức, viên chức, cán bộ, đoàn thể mà các thế hệ học sinh như chúng em cũng phải tích cực tham gia.


AT5.PNG


      Với những thành quả ban đầu và cả những kế hoạch tiếp theo, với tinh thần quyết tâm của tất cả mọi người thì em tin chắc rằng một ngày không xa, xã Dương Thủy sẽ có một diện mạo mới, thực sự như lời đã nói là “Một miền quê đáng sống, đáng tự hào”.

 

 

 

 

 

Lê Thị Mỹ Duyên
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Hoàng Tấn Đông Principal 
Nguyễn Thị Hoài Thu - QTM 
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


BẢN QUYỀN THUỘC TRƯỜNG THCS DƯƠNG THỦY - LỆ THỦY - QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.3882783 * Email: thcsduongthuy@lethuy.edu.vn