THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 50
Số lượt truy cập: 5923736
QUANG CÁO
TRƯỜNG THCS DƯƠNG THỦY TẬP HUẤN VỀ “BÌNH ĐẲNG GIỚI VÀ LUẬT TRẺ EM NĂM 2018” 1/31/2018 3:25:22 PM
Chiều nay, ngày 31/01, Trường THCS Dương Thủy đã tổ chức tập huấn “Bình đẳng giới và Luật trẻ em năm 2018” cho toàn thể CB-GV-NV trong toàn đơn vị do đồng chí Hoàng Tấn Đông - BT Chi bộ - HT nhà trường phụ trách.

Theo đó, nội dung buổi tập huấn tập trung vào hai nội dung chính, đó là bình đẳng giới và luật trẻ em năm 2018. Ở mỗi nội dung, có phần  trình bày về khái niệm, thực trạng cũng như các giải pháp, chiến lược... nhằm tuyên truyền, thay đổi nhận thức, biến đổi hành vi của mọi người về hai vấn đề nêu  trên.

Chúng ta đều biết, bình đẳng giới là việc nam, nữ có vị trí, vai trò ngang nhau, được tạo điều kiện và cơ hội phát huy năng lực của mình cho sự phát triển của cộng đồng, của gia đình và thụ hưởng như nhau về thành quả của sự phát triển đó. Bình đẳng giới là bình đẳng về pháp luật, về cơ hội và các thành quả tạo ra, bao gồm bình đẳng trong việc quyết định các vấn đề liên quan đến bản thân, gia đình và xã hội...

Về luật trẻ em, nội dung tập huấn đề cập đến Luật trể em số 102/2016/QH13 ngày 05/4/2016Nghị định số 56/2017/NĐ-CP ngày 09/5/2017 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật trẻ em, trong đó có quy định chi tiết một số điều của Luật trẻ em, trong đó có trách nhiệm bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng. Đồng chí Hoàng Tấn Đông cũng nhấn mạnh đến việc thực hiện nghiêm túc các quy định tại Điều 33, 34,35,36,37 thuộc chương IV của Nghị định này. Khi cần sử dụng thông tin về đời sống riêng tư, bí mật cá nhân của trẻ em phải được sự đồng ý của cha, mẹ, người chăm sóc trẻ em và trẻ em phải đủ từ 07 tuổi trở lên; có trách nhiệm bảo đảm an toàn thông tin cho trẻ em...

Trước đó, trong hai ngày 15 và 16 tháng 01 năm 2018, Phòng GD&ĐT Lệ Thủy đã tổ chức tập huấn nghiệp vụ công tác bình đẳng giới và Luật trẻ em cho các đồng chí trong Ban giám hiệu trong các đơn vị trường học trong toàn huyện.

Đây là hoạt động hết sức có ý nghĩa và cần thiết trong giai đoạn hiện nay nhằm không ngừng nâng cao vị trí, vai trò của nữ giới cũng như quyền trẻ em - những đối tượng còn gặp nhiều sự phân biệt đối xử và rất dễ bị xâm hại hiện nay.

đôngth1.PNG

đôngth2.PNG


Trương Thị Phương Giang
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Hoàng Tấn Đông Principal 
Nguyễn Thị Hoài Thu - QTM 
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


BẢN QUYỀN THUỘC TRƯỜNG THCS DƯƠNG THỦY - LỆ THỦY - QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.3882783 * Email: thcsduongthuy@lethuy.edu.vn