D2
THẦY TÔI
Sáng sớm nay, theo thói quen, tôi mở máy và “lướt” facebook xem tin tức và tin nhắn của bạn bè. Và tôi bắt gặp bài viết rất cảm động của GS.TS. Nguyễn Anh Trí thu hút được rất nhiều người quan tâm, chia sẻ về người thầy giáo cũ của mình. Tôi liền nhắn tin cho vị Giáo sư đáng kính với nhã ý xin bài viết này để đăng lên trang Giáo dục Lệ Thủy. Ngay lập tức, tôi nhận được sự đồng ý của GS.TS.NGND.Đại biểu Quốc hội khóa XIV Nguyễn Anh Trí. Xin trân trọng giới thiệu cùng quý độc giả bài viết đầy nghĩa tình thầy trò và tràn đầy tính nhân văn cao cả này nhân kỉ niệm 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam.
TÌNH ĐỒNG NGHIỆP
Thứ ba, 13/11/2018 10:11
Tháng 11 đã về. Những cơn mưa bắt đầu rơi. Cái se lạnh đầu mùa khiến con người ta trầm lắng, nghĩ ngợi nhiều hơn chăng? Hơn ai hết, tôi tự hiểu, mình không vui. Tôi cảm nhận rõ một sự trống vắng. Phải, có lẽ, tôi chưa quen với sự thiếu vắng của những người đồng nghiệp - những người anh, người chị - người bạn lớn của mình...
NHỮNG CA TỪ Ý NGHĨA DÀNH TẶNG THẦY CÔ GIÁO NGÀY 20/11
Chủ nhật, 11/11/2018 05:15
Vẫn những hình ảnh quen thuộc về thầy cô đã in đậm trong lòng mỗi người, khi những ca khúc này vang lên, người nghe không khỏi xúc động. Xin trân trọng kính giới thiệu đến Quý thầy cô giáo, các em học sinh thân yêu những ca từ sâu lắng, ý nghĩa này như một món quà tinh thần trong ngày lễ tri ân sắp sửa đến gần!
BÀI TUYÊN TRUYÊN DINH DƯỠNG HỢP LÝ VÀ TĂNG CƯỜNG HOẠT ĐỘNG THỂ LỰC
Thứ ba, 13/11/2018 10:10
Kính thưa quý thầy cô và các bạn thân mến ! Thời gian như một cố máy vĩnh cửu cứ thế trôi đi không bao giờ trở lại. Dòng thời gian cứ lặng lẽ trôi đi không để ý tới những gì xung quanh nó. Thầy cô là người cảm nhận rõ nhất. Thời gian trôi đi là những ngày thầy vất vả dạy dỗ đèn em thơ, nâng niu từng nét chữ , khuyên dăn trò từng lời…Những canh thâu không ngủ, thức trắng đêm bên bàn giáo án, những sớm hôm miệt mài trên bục giảng để rồi mai kia chứng kiến lớp lớp học trò trưởng thành là hạnh phúc mà thầy cô mong muốn.
BÀI TUYÊN TRUYỀN PHÒNG CHỐNG HIV/AIDS (Hưởng ứng tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS năm 2018)
Thứ ba, 13/11/2018 10:05
Các bạn học sinh thân mến! Các tệ nạn xã hội như ma túy, mại dâm là nguyên nhân của đại dịch HIV/AIDS đã và đang làm hủy hoại các giá trị đạo đức truyền thống. Chúng xâm nhập vào học đường vào những đối tượng thanh thiếu niên thiếu bản lĩnh và kiến thức tự bảo vệ, những học sinh đua đòi, ăn chơi chạy theo lối sống gấp và sành điệu. Những khi thả mình trong sự mê hoặc của nàng tiên nâu họ đâu biết rằng tử thần đang rình rập. Ma túy là hố đen khổng lồ nuốt gọn tương lai, hoài bão, sức khỏe và đạo đức của tuổi trẻ.
GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 11: KÝ ỨC NGƯỜI THẦY
Thứ sáu, 02/11/2018 09:13
Xin được gửi lời chào trân trọng nhất tới các thầy cô giáo cùng toàn thể các em học sinh thân mến! Hằng năm, mỗi khi heo may về với một chút hanh hao se lạnh, tia nắng vàng cuộn mình trong những chiếc lá khô, tháng 11 về với bao thương nhớ, bao nỗi niềm bồi hồi xao xuyến. Có những người con mái tóc đã bạc theo năm tháng vẫn trọn một tấm lòng kính yêu thầy cô giáo năm xưa, vẫn nhớ về bài học đầu tiên. Và những học trò hôm nay luôn biết ơn công lao nâng bước của các thầy các cô. Tất cả đều cùng hướng về ngày 20-11, ngày tôn vinh các nhà giáo Việt Nam.
BÀI TUYÊN TRUYỀN RỬA TAY ĐÚNG CÁCH
Thứ sáu, 26/10/2018 10:35
Rửa tay và rửa tay với xà phòng từ lâu được xem là một trong những biện pháp phòng bệnh tay chân miệng, bệnh về đường tiêu hóa, bệnh viêm gan A, E,…bệnh về giun sán rất hiệu quả và khâu rửa tay cũng vô cùng quan trọng không kém, thế như dù các vụ dịch hay đợt bùng phát bệnh tiêu chảy, bệnh tay chân miệng thường diễn ra tại nhiều tỉnh thành trong cả nước, nhưng thói quen rửa tay hình như chưa thực hiện một cách toàn diện, tích cực trong toàn dân, đặc biệt là trẻ em, người lớn và người đang nuôi hoặc chăm sóc trẻ ốm….Để giúp cho cộng đồng có thói quen rửa tay và phải rửa đúng cách, chúng tôi xin chia sẻ một số thông tin liên quan đến phòng bệnh nhiễm trùng thông qua rửa tay bằng xà phòng!
BÀI TUYÊN TRUYÊN VỆ SINH RĂNG MIỆNG
Thứ sáu, 26/10/2018 10:35
Các em thân mến! Hôm nay các em đến với buổi tuyên truyền về răng miệng trong giờ chào cờ đầu tuần. Các em sẽ biết cách bảo vệ và cách phòng các bệnh về răng miệng.
NHỮNG CHẬU HOA “THẦN KÌ” ĐUA NHAU KHOE SẮC TRONG NGÀY PHỤ NỮ VIỆT NAM
Thứ bảy, 20/10/2018 04:28
Môi trường tự nhiên nói chung, cảnh quan trong trường học nói riêng tác động rất lớn đến sức khỏe và chất lượng giảng dạy, học tập của đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên và học sinh. Chính vì vậy, việc đẩy mạnh giáo dục ý thức xây dựng trường học xanh-sạch-đẹp-an toàn vừa có ý nghĩa phát triển cơ sở vật chất, tôn tạo cảnh quan học đường, vừa góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện học sinh. Phong trào còn góp phần đào tạo những thế hệ công dân văn minh, có ý thức bảo vệ, giữ gìn môi trường sống.
NĂM HỌC 2018-2019: NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG DẠY HỌC NN Ở TẤT CẢ CÁC CẤP HỌC VÀ TRÌNH ĐỘ ĐÀO TẠO
Thứ tư, 17/10/2018 07:41
Năm học 2018-2019, ngành Giáo dục và Đào tạo tập trung triển khai thực hiện 9 nhiệm vụ chủ yếu và 5 giải pháp cơ bản theo tinh thần Chỉ thị 2919/CT-BGDĐT ngày 10/8/2018 của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT. Theo đó, “Nâng cao chất lượng dạy học ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Anh ở các cấp học và trình độ đào tạo” được xác định là một trong chín nhiệm vụ trọng tâm của năm học.