TẾT CỔ TRUYỀN TRONG TÔI (Viết cho những ai từng là con nít thích làm người lớn)
Thơ văn viết về Tết cổ truyền thì có nhiều nhưng tôi thích nhất là đôi câu đối của cụ Tam Nguyên: “Thịt mỡ dưa hành câu đối đỏ/ Cây nêu tràng pháo bánh chưng xanh”. Chỉ chừng ấy thôi mà hiện ra một cái Tết đủ đầy. Đủ đầy cả về tinh thần lẫn vật chất, đủ đầy từ hương vị, màu sắc đến thanh âm. Thật tài tình!
NĂM KỶ HỢI 2019, NHỚ VỀ SỰ KIỆN LỊCH SỬ NĂM TÂN HỢI 1911, BÁC HỒ RA ĐI TÌM ĐƯỜNG CỨU NƯỚC
Thứ tư, 30/01/2019 02:22
Chỉ còn ít ngày nữa, chúng ta sẽ bước sang năm mới Kỷ Hợi 2019. Trên khắp các nẻo đường từ nông thôn đến thành thị, giờ đây đã nhộn nhịp không khí đón mừng một mùa xuân mới. Dễ dàng nhận thấy một không khí phấn khởi, tin tưởng đang lan tỏa trong xã hội, trong nhân dân với những thành tựu to lớn, vững chắc mà toàn Đảng, toàn quân và toàn dân ta đã cùng nhau chung sức chung lòng đạt được. Đó là niềm vui, là lòng tin, là sự quyết tâm lớn mà chỉ dưới ngọn cờ vẻ vang của Đảng, chúng ta mới có được như hôm nay.
BÀI TUYÊN TRUYỀN VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM TRONG DỊP TẾT NGUYÊN ĐÁN KỶ HỢI 2019
Thứ ba, 22/01/2019 03:32
Thầy trò trường THCS Dương Thủy đã đi được một nửa chặng đường của năm học 2018-2019. Báo nhiêu nỗ lực của cả thầy và trò đã được ghi nhận bằng những giải thưởng, bằng những thứ bậc so với các trường bạn. Chúng ta đang tiến tới những ngày cuối cùng của năm Nhâm Tuất và bước sang năm Kỷ Hợi sắp sửa lại gần với bao nhiêu dự định còn dang dở. Để đảm bảo sức khỏe trong dịp Tết Nguyên Đán thì vấn đề đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm là rất quan trọng. Trường THCS Dương Thủy xin gửi tới các thầy cô giáo, cùng tất cả các em học sinh bài tuyên truyền về vệ sinh an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên Đán Kỷ Hợi năm 2019.
GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 01/2019: CA DAO TỤC NGỮ VIỆT NAM BA MIỀN
Thứ năm, 10/01/2019 11:35
Mỗi một dân tộc, một quốc gia nào trên thế giới đều có những nét đặc trưng riêng về bản sắc và nền văn hoá của mình. Điều đó là một sự tự hào dân tộc. Cũng như Việt Nam ta, một kho tàng về một nền văn minh hình thành rất sớm từ thời cây lúa nước. Tạo ra cho con người Việt cổ đã biết lao động và hình thành cái trục cho sự xuất hiện và hình thành xã hội sau này. Nhưng không chỉ có vậy, rồi từ từ trong cái tiến hoá của con người nói chung, người Việt cổ nói riêng, cái tất yếu cũng ra đời (tiếng nói, chữ viết, âm nhạc, hội hoạ...) sớm xuất hiện và hình thành ngày càng hoàn chỉnh hơn trong đời sống tinh thần của họ.
BÀI TUYÊN TRUYỀN CHUNG TAY GIỮ GÌN VỆ SINH MÔI TRƯỜNG
Thứ bảy, 29/12/2018 08:12
“Môi trường là một yếu tố khách quan tác động đến sức khỏe của chúng ta nhưng lại có mối quan hệ hai chiều mật thiết với con người. Tất cả hoạt động của con người đều tác động lên môi trường. Thật vậy, môi trường sống của con người là một khái niệm rộng. Nó bao gồm tất cả các yếu tố tự nhiên và vật chất nhân tạo bao quanh con người, có ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống, sản xuất, sự tồn tại, phát triển của con người và mọi sinh vật trên trái đất. Vì vậy, bảo vệ môi trường luôn là vấn đề quan trọng và cấp thiết.
BÀI TUYÊN TRUYỀN VỀ TÁC HẠI CỦA RƯỢU BIA THUỐC LÁ
Thứ ba, 25/12/2018 08:43
Kính thưa các thầy cô giáo! Chào các bạn học sinh thân mến! Hút thuốc lá là một thói quen lâu đời, phổ biến khắp nơi trên thế giới, có lúc việc hút thuốc lá được xem như biểu hiện cá tính mạnh mẽ cùa Nam giới, sự quyến rũ của đàn ông, điều này đã được các hãng thuốc lá ra sức khai thác, quảng cáo rầm rộ trên các phương tiện truyền thông đại chúng, truyền thông trực quan và trong các phim ảnh.
TUỔI TRẺ DƯƠNG THỦY VỚI NHIỀU HOẠT ĐỘNG Ý NGHĨA HƯỚNG VỀ KỶ NIỆM NGÀY THÀNH LẬP QĐND VIỆT NAM
Thứ bảy, 22/12/2018 10:43
Với mục tiêu “Ôn truyền thống, củng cố hiện tại để tiếp bước tương lai”, giáo dục cho học sinh thái độ sống ân nghĩa, thủy chung, “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ người trồng cây”, rèn đức luyện tài, chăm ngoan, học tốt, ... chiều ngày 21 tháng 12 năm 2018, Trường THCS Dương Thủy phối kết hợp với Công an huyện Lệ Thủy, Xã đoàn, Ban công an xã Dương Thủy cùng với Hội CCB xã đã tổ chức thành công buổi hoạt động ngoại khóa “Tọa đàm kỷ niệm ngày thành lập QĐND Việt Nam và Tuyên truyền Pháp luật” đầy ý nghĩa giáo dục cho các em học sinh.
TÌNH QUÂN DÂN
Thứ bảy, 22/12/2018 10:07
Tôi đã từng dạy học tại Làng Ho hơn 3 năm, từ tháng 8/2011 đến tháng 10/2014. Thời điểm đó, bản Trung Đoàn (nơi có ngôi trường TH&THCS số 2 Kim Thủy mà tôi công tác) chưa có điện lưới, điện thoại di động cũng chưa thể phủ sóng, nói chung là còn “nguyên sơ” trong muôn vàn khó khăn, thiếu thốn. Trong khoảng thời gian ấy, chúng tôi thường hay giao lưu và nhận được sự quan tâm giúp đỡ của Ban chỉ huy cũng như toàn thể cán bộ chiến sĩ của Đồn Biên phòng Làng Ho (còn gọi là Đồn Biên phòng 601), đóng quân ở bản Tăng Ký, thuộc xã Lâm Thủy, Lệ Thủy, Quảng Bình.
NGÀY TRUYỀN THỐNG QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN VIỆT NAM, CHÚNG TÔI ĐẾN “THĂM” HAI VỊ ĐẠI TƯỚNG
Thứ bảy, 22/12/2018 09:34
Kỉ niệm 74 năm thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (1944 - 2018) và cũng là thời điểm toàn Đảng, toàn quân và toàn dân ta long trọng tổ chức kỉ niệm 104 năm ngày sinh Đại tướng Nguyễn Chí Thanh (1914 - 2018) và kỉ niệm 5 năm ngày Đại tướng Võ Nguyên Giáp về với thế giới của người hiền (2013 - 2018). Mùa xuân Kỉ Hợi này, Đảng ta lại sắp sửa đón sinh nhật lần thứ 89 quang vinh, vĩ đại.
CỤM 6-THCS SINH HOẠT CHUYÊN MÔN LIÊN TRƯỜNG
Thứ ba, 11/12/2018 08:56
Trong không khí vui tươi phấn khởi của toàn Đảng, toàn dân tổ chức các hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 74 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944-22/12/2018) và 29 năm ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2018), chuẩn bị đón Tết Dương lịch năm 2019 (năm Kỷ Hợi). Song song với những hoạt động thiết thực và ý nghĩa đó, ngành GD-ĐT Lệ Thủy nói chung và các đơn vị trường THCS Cụm 6 nói riêng đang tích cực thi đua “Dạy tốt - Học tốt” để chuẩn bị cho các Hội thi cấp Huyện, ôn tập kiểm tra và kết thúc học kỳ 1 năm học 2018-2019.