THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 65
Số lượt truy cập: 5207919
QUANG CÁO
GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 12: SỐNG MÃI MỘT HUYỀN THOẠI
Kính thưa quý độc giả cùng quý thầy cô và các em học sinh thân mến! Nhà mĩ học, lí luận văn học nổi tiếng Trung Quốc, Chu Quang Tiềm trong “Bàn về đọc sách" đã khẳng định: “Học vấn không chỉ là chuyện đọc sách, nhưng đọc sách vẫn là một con đường quan trọng của học vấn. Bởi vì, sách là kho tàng quý báu cất giữ di sản tinh thần nhân loại... Đọc sách là hưởng thụ các kiến thức, lời dạy mà biết bao người trong quá khứ đã khổ công tìm kiếm mới thu nhận được...”.
ĐẾN VỚI HỘI THI KHKT HUYỆN LỆ THỦY LẦN THỨ IV
Thứ ba, 19/12/2017 08:13
Ngày 18/12 vừa rồi, Phòng GD&ĐT Lệ Thủy đã tổ chức Hội thi KHKT dành cho học sinh trung học năm học 2017 - 20128 và đã chọn ra được 5 đại diện xuất sắc nhất tham gia vòng thi cấp tỉnh, dự kiến sẽ tổ chức vào đầu tháng 1 tới.
MÔN NGỮ VĂN VỚI HỘI THI GIÁO VIÊN DẠY GIỎI HUYỆN LỆ THỦY
Chủ nhật, 17/12/2017 06:59
Vô cùng vinh dự nhưng trách nhiệm không hề nhỏ chút nào khi tôi được Phòng GD&ĐT Lệ Thủy cử làm giám khảo Hội thi giáo viên dạy giỏi môn Ngữ văn THCS. Bởi nhiều thầy cô giáo đáng kính đã nghỉ hưu hoặc chuyển nghề. Tôi và các anh em còn khá “trẻ” để làm cái việc gọi là “cầm cân nẩy mực” này. Nhưng được sự động viên của mọi người chúng tôi đã vượt lên tất cả đến với Hội thi bằng ý thức cao nhất của nghề nghiệp.
"Quân đội ta trung với Ðảng, hiếu với dân..."
Thứ sáu, 08/12/2017 10:30
"Quân đội ta trung với Ðảng, hiếu với dân, sẵn sàng chiến đấu hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì chủ nghĩa xã hội. Nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng" - đó là lời Chủ tịch Hồ Chí Minh khi Người khẳng định bản chất cách mạng của Quân đội nhân dân Việt Nam.
BÀI TUYÊN TRUYỀN VỀ TÁC HẠI CỦA THUỐC LÁ
Chủ nhật, 03/12/2017 08:47
Hút thuốc lá là nguyên nhân gây bệnh và tử vong của rất nhiều bệnh. ​Cứ hút mỗi điếu thuốc là tự mình làm mất đi 5,5 giây cuộc sống. Tuổi thọ trung bình của người hút thuốc lá ngắn hơn so với người không hút thuốc từ 5-8 năm. Hút thuốc lá sẽ gây ra nhiều bệnh và làm tăng tỷ lệ tử vong từ 30-80%.
LỢI ÍCH CỦA VIỆC ĂN SÁNG ĐỐI VỚI SỨC KHỎE
Chủ nhật, 03/12/2017 08:47
Thực tế cho thấy, học sinh chúng ta kém hơn các bạn cùng lứa tuổi trong địa bàn huyện về cả thể lực và tầm vóc. Qua kết quả khám sức khỏe định kì các năm trước cho thấy toàn trường có 25 học sinh suy dinh dưỡng thấp còi, gầy còm chiếm tỷ lệ 10,8 % chủ yếu ở học sinh lơp 6, 8. Tình trạng sức khỏe ảnh hưởng đến kết quả học tập của các em. Nó thể hiện ngay trong các buổi học chính khóa, có nhiều bạn bị ốm, đau đầu, đau bụng, hạ đường huyết, nhiều em đã không đủ sức khỏe học hết tiết 5. Nguyên nhân chủ yếu đó là các em không ăn sáng. Hơn nữa, sự quan tâm của các gia đình đến sức khoẻ và khẩu phần các bữa ăn chưa được chú trọng. Đặc biệt là bữa ăn sáng.
BÀI TUYÊN TRUYỀN PHÒNG CHỐNG HIV/AIDS (Hưởng ứng tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS năm 2017)
Thứ sáu, 01/12/2017 04:24
Các bạn học sinh thân mến! Các tệ nạn xã hội như ma túy, mại dâm là nguyên nhân của đại dịch HIV/AIDS đã và đang làm băng hoại các giá trị đạo đức truyền thống Chúng xâm nhập vào học đường vào những đối tượng thanh thiếu niên thiếu bản lĩnh và kiến thức tự bảo vệ, những học sinh đua đòi, ăn chơi chạy theo lối sống gấp và sành điệu. Nhưng khi Nhưng khi thả mình trong sự mê hoặc của nàng tiên nâu họ đâu biết rằng tử thần đang rình rập. Ma túy là hố đen khổng lồ nuốt gọn tương lai, hoài bão, sức khỏe và đạođức của tuổi trẻ.
LỆ THỦY: KHAI MẠC HỘI THI GVDG CẤP THCS - NĂM HỌC 2017 - 2018
Chủ nhật, 03/12/2017 08:43
Đến hẹn lại lên, Hội thi GVDG dành cho các bậc học nối tiếp nhau qua hàng năm lại được diễn ra với sự tham gia của đông đảo giáo viên có đủ điều kiện và năng lực sư phạm. Đây là hoạt động nhằm nâng cao cũng như phát hiện và khẳng định năng lực chuyên môn của đội ngũ, đồng thời cũng là dịp để các giáo viên có dịp cọ xát, trao đổi và học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau trong một sân chơi lớn.
THCS DƯƠNG THỦY: NHIỀU HOẠT ĐỘNG Ý NGHĨA, THIẾT THỰC HƯỚNG VỀ NGÀY THÀNH LẬP QĐND VIỆT NAM
Thứ tư, 20/12/2017 09:23
Với mục tiêu “Ôn truyền thống, củng cố hiện tại để tiếp bước tương lai”, giáo dục cho học sinh thái độ sống ân nghĩa, thủy chung, “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ người trồng cây”, rèn đức luyện tài, chăm ngoan, học tốt,... chiều ngày 20 tháng 12 năm 2017, Công an huyện Lệ Thủy phối kết hợp với Xã đoàn, Ban công an xã Dương Thủy cùng với Trường THCS Dương Thủy đã tổ chức thành công buổi hoạt động ngoại khóa đầy ý nghĩa giáo dục cho các em học sinh.
CHÂN DUNG NHÀ GIÁO - LIỆT SĨ VÕ TỨ
Thứ ba, 21/11/2017 07:35
Hằng năm, cứ đến dịp Hiến chương Nhà giáo Việt Nam 20 tháng 11, thầy trò Trường THCS Dương Thủy lại tìm về địa chỉ đỏ quen thuộc: nhà thờ người thầy giáo - liệt sĩ thời kì chống Pháp Võ Tứ. Những nén hương tưởng nhớ được thắp lên, những câu chuyện tự hào về người thầy giáo đáng kính được các thế hệ giáo viên và học sinh cứ thế truyền cho nhau như ngọn lửa hồng, không bao giờ tắt.
Xem tin theo ngày
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Hoàng Tấn Đông Principal 
Đỗ Đức Thuần Masters 
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


BẢN QUYỀN THUỘC TRƯỜNG THCS DƯƠNG THỦY - LỆ THỦY - QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.3882783 * Email: thcsduongthuy@lethuy.edu.vn