BÀI TUYÊN TRUYỀN VỀ TÁC HẠI CỦA THUỐC LÁ
Hút thuốc lá là nguyên nhân gây bệnh và tử vong của rất nhiều bệnh.​Cứ hút mỗi điếu thuốc là tự mình làm mất đi 5,5 giây cuộc sống. Tuổi thọ trung bình của người hút thuốc lá ngắn hơn so với người không hút thuốc từ 5-8 năm. Hút thuốc lá sẽ gây ra nhiều bệnh và làm tăng tỷ lệ tử vong từ 30-80%.
BÀI TUYÊN TRUYỀN VỆ SINH CÁ NHÂN
Thứ năm, 09/03/2017 02:49
Lứa tuổi học sinh trung học cơ sở các em đã có thể tự thực hiện công việc vệ sinh cá nhân cho mình được. Các em nên hình thành cho mình thói quen vệ sinh cá nhân sach sẽ mỗi ngày để tự bảo vệ sức khỏe cho mình và tập tính tự lập cho bản thân. Các em hãy trang bị cho mình những kiến thức sau đây ề vệ sinh cá nhân.
BÀI TUYÊN TRUYỀN PHÒNG VỀ PHÒNG CHỐNG Ô NHIỄM MÔI TRƯỜNG
Thứ năm, 09/03/2017 02:48
Hiện nay, vấn đề ô nhiễm môi trường đang là chủ đề nóng trên các mặt báo và nhận được rất nhiều sự quan tâm của người dân. Trong đó, đặc biệt là vấn đề ô nhiễm nguồn nước ở Việt Nam đã và đang ngày càng trở nên nghiêm trọng hơn. Thông qua các phương tiện truyền thông, chúng ta có thể dễ dàng thấy được các hình ảnh, cũng như các bài báo phản ánh về thực trạng môi trường hiện nay. Mặc dù các ban ngành, đoàn thể ra sức kêu gọi bảo vệ môi trường, bảo vệ nguồn nước,... nhưng có vẻ là chưa đủ để cải thiện tình trạng ô nhiễm ngày càng trở nên trầm trọng hơn.
BÀI TUYÊN TRUYÊN VỆ SINH RĂNG MIỆNG
Thứ tư, 01/03/2017 08:28
Các em thân mến! Hôm nay các em đến với buổi tuyên truyền về răng miệng trong giờ chào cờ đầu tuần. Các em sẽ biết cách bảo vệ và cách phòng các bệnh về răng miệng.
AI XUÔI VẠN LÍ... (Tản văn)
Chủ nhật, 26/02/2017 08:28
Chúng tôi đang làm cái việc mà trước đây, lâu lắm rồi có người đã làm, ấy là 5 ông thầy bói đi xem voi! Chốn thị thành đất chật người đông, voi không thể có nên chúng tôi đành "sờ" tạm vào... Vạn Lí Trường Thành?! Có thể, chúng tôi sẽ thua đứt mấy ông thầy bói ấy, bởi điều mà chúng tôi sắp sửa nói ra đây là những gì chưa "sờ" tới được. Ấy là những điều mà chúng tôi chỉ nghe qua lời kể của các thầy cô giáo vừa có chuyến đi thực tế ở tận bên nước Tàu. Dù vậy, dám mạo muội "trình làng" những cảm nhận ban đầu, hoàn toàn mang màu sắc cá nhân của "Anh bạn đẹp" Ngô Mậu Tình và tôi - những ông giáo vẫn còn lùng bùng trong cổng làng thời mở cửa...
LỄ HỘI CHÙA HOẰNG PHÚC LẦN THỨ HAI NĂM 2017
Chủ nhật, 19/02/2017 09:10
Đến hẹn lại lên, cứ vào mỗi dịp tháng Giêng, Lễ hội chùa Hoằng Phúc lại được diễn ra với nhiều hoạt động văn hóa, tâm linh theo nghi thức Phật giáo. Đây là lần thứ hai, Lễ hội được tổ chức, từ ngày 18 và 19 tháng 2 (nhằm ngày 22 và 23 tháng Giêng âm lịch) thu hút hàng chục ngàn người dân địa phương và khách hành hương từ khắp nơi trên mọi miền đất nước tìm về.
CÁI HAY CỦA THƠ MỚI (1932 - 1945)
Thứ bảy, 11/02/2017 08:44
Với chủ đề “Đồng hành và sáng tạo cùng Đất nước”, Ngày Thơ Việt Nam lần thứ 15 sẽ diễn ra vào ngày Rằm tháng Giêng (11/01/2017) tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám (Hà Nội). Được biết, năm nay, lần đầu tiên “Con đường thi nhân” sẽ được mở trong khuôn khổ Ngày Thơ Việt Nam. Tại đây, ban tổ chức sẽ giới thiệu cuộc đời và sự nghiệp của các nhà thơ Việt Nam tiêu biểu. Bên cạnh đó, nhiều bức ảnh chưa từng được công bố về các nhà văn, nhà thơ Việt Nam tiêu biểu cũng như về quá trình hình thành và phát triển của Hội Nhà văn Việt Nam cũng sẽ được giới thiệu tới công chúng tại triển lãm “60 năm Hội Nhà văn Việt Nam” (diễn ra tại khu vực Hồ Văn).
CHỦ TỊCH UBND TỈNH KIỂM TRA TÌNH HÌNH SẢN XUẤT, ĐỜI SỐNG SAU TẾT TRÊN ĐỊA BÀN HUYỆN LỆ THỦY
Thứ hai, 06/02/2017 07:45
Sáng ngày 03/02/2017, đồng chí Nguyễn Hữu Hoài, Chủ tịch UBND tỉnh đã đi kiểm tra tình hình sản xuất, đời sống sau Tết trên địa bàn huyện Lệ Thủy. Cùng đi có đại diện lãnh đạo các Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Công thương, Kế hoạch và Đầu tư, Tài chính, Ban Quản lý Khu Kinh tế, Văn phòng UBND tỉnh và UBND huyện Lệ Thủy.
DƯƠNG THỦY CÁN ĐÍCH NÔNG THÔN MỚI
Thứ bảy, 04/02/2017 08:40
Khi đất trời đang chuyển mình theo quy luật vần xoay, làn gió nhẹ mang xuân về rạng ngời trên những gương mặt thơ trẻ. Mai đào đã điểm, báo hiệu một mùa xuân nữa lại về. Xuân đất trời và xuân của lòng người. Ấy cũng là lúc Đảng bộ và nhân dân xã Dương Thủy đón nhận tin vui: Chương trình xây dựng nông thôn mới của xã nhà đã hoàn thành. Chủ tịch UBND tỉnh vừa kí quyết định phê duyệt công nhận Dương Thủy cán đích 19/19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới.
NHỮNG MỐC SON LỊCH SỬ CỦA ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM
Thứ sáu, 03/02/2017 07:45
Năm nay, toàn Đảng, toàn quân và toàn dân ta long trọng kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh (03/02/1930 – 03/02/2017). Chặng đường lịch sử 87 năm của Đảng Cộng sản Việt Nam trải qua những mốc son chói lọi, tô thắm thêm truyền thống yêu nước của dân tộc trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Nó thể hiện sự lãnh đạo sáng suốt, tài tình của Đảng trong từng giai đoạn cách mạng, chứng minh Đảng Cộng sản Việt Nam là người tổ chức, lãnh đạo mọi thắng lợi của cách mạng Việt Nam. Sau đây xin điểm qua những mốc son lịch sử ấy của Đảng Cộng sản Việt Nam.