BÀI TUYÊN TRUYỀN PHÒNG CHỐNG CÁC BỆNH MÙA ĐÔNG
Mùa đông đã đến với chúng ta. Gần đây ở các trường THCS, tiểu học và các trường mầm non trên địa bàn huyện đang xuất hiện sốt và cảm cúm, viêm họng khiến các bậc phụ huynh lo lắng, nhiều em phải nghỉ học ít nhất vài ngày, có trường hợp kéo dài hàng tuần.
BÀI TUYÊN TRUYỀN: CẬN THỊ HỌC ĐƯỜNG VÀ THÓI QUEN CHĂM SÓC MẮT
Thứ bảy, 11/11/2017 09:20
Theo khảo sát của ngành y tế, tỷ lệ học sinh bị các tật khúc xạ về mắt lên đến 73,2%, riêng cận thị học đường là 47,5%Tỷ lệ cận thị ở trẻ em đang ngày càng tăng bởi dù khi học tập hay giải trí, mắt đều phải nhìn gần, không gian sống lại chật hẹp. Ở học sinh phổ thông trung học và sinh viên, tỷ lệ mắc tật khúc xạ (chủ yếu cận thị) là 50%, thậm chí có những trường chuyên lớp chọn ở thành phố lớn lên đến 80%.
ÂN TÌNH ĐỒNG NGHIỆP
Thứ tư, 01/11/2017 07:08
Cái se lạnh của những ngày cuối thu, đầu đông dường như khiến cho lòng người bồi hồi, xao xuyến đến lạ. Và trong cái vấn vương của đất trời dường như ta càng cảm nhận sâu sắc hơn lời bài hát “Hội ngộ rồi chia ly, cuộc đời vẫn thế...” Đúng vậy! Cuộc đời chúng ta ai cũng phải trải qua những chặng đường, những nấc thang đó để lại trong ta nhiều kỉ niệm buồn vui, những dấu ấn không thể nào quên được.
CHIA SẺ CỦA GVCN VỀ SINH HOẠT LỚP
Thứ bảy, 28/10/2017 09:21
GD&TĐ - Thầy Nguyễn Văn Sang – giáo viên Trường THPT Phú Điền (Đồng Tháp) – chia sẻ giải pháp nâng cao hiệu quả tiết sinh hoạt chủ nhiệm; trong đó đưa ra định hướng và biện pháp nhằm khắc phục một số tồn tại trong tiết sinh hoạt, làm cho hoạt động này có ý nghĩa, tác dụng thiết thực, sinh động và phong phú hơn.
Ý NGHĨA CỦA NGÀY 20 THÁNG 10
Thứ tư, 18/10/2017 11:00
Ngày Phụ nữ Việt Nam là một ngày lễ kỷ niệm nhằm tôn vinh phụ nữ, được tổ chức vào ngày 20 tháng 10 hàng năm ở Việt Nam. Thế nhưng ý nghĩa về ngày đặc biệt này không phải ai cũng biết. Ngày Phụ nữ Việt Nam 20 tháng 10 là ngày đầu tiên trong lịch sử nước ta, một đoàn thể quần chúng của phụ nữ được hoạt động hợp pháp và công khai, nhằm đoàn kết, động viên lực lượng phụ nữ đóng góp tích cực vào sự nghiệp cách mạng của đất nước.
BÀI TUYÊN TRUYÊN VỆ SINH RĂNG MIỆNG
Thứ hai, 16/10/2017 08:10
Các em thân mến! Hôm nay các em đến với buổi tuyên truyền về răng miệng trong giờ chào cờ đầu tuần. Các em sẽ biết cách bảo vệ và cách phòng các bệnh về răng miệng.
BÀI TUYÊN TRUYỀN PHÒNG TRÁNH XÂM HẠI TÌNH DỤC TRẺ EM
Thứ hai, 16/10/2017 08:03
Trong thời gian gần đây, trên cả nước xảy ra hàng loạt vụ việc xâm hại tình dục trẻ em, gây bức xúc dư luận và gây hoang mang cho nhiều bậc phụ huynh. Theo thống kê của Tổng cục Cảnh sát - Bộ Công an, mặc dù chỉ là phần nhỏ so với thực tế nhưng mỗi năm trung bình có 1.600 - 1.800 vụ xâm hại trẻ em được phát hiện, trong số 1.000 vụ xâm hại tình dục, số vụ mà trẻ em là nạn nhân chiếm đến 65%, đa số nạn nhân là nữ ở độ tuổi 12-15 (chiếm 57,46%), tuy nhiên số trẻ em dưới 6 tuổi bị xâm hại là vấn đề rất đáng báo động, chiếm tới 13,2%.
NHỮNG LỜI CHÚC Ý NGHĨA CHO NGÀY PHỤ NỮ VIỆT NAM 20-10
Thứ tư, 18/10/2017 10:40
Nhân ngày phụ nữ Việt Nam 20-10 bạn hãy dành tặng mẹ, vợ, người yêu và những đồng nghiệp nữ lời chúc tốt đẹp và thật ý nghĩa, bởi đó là ngày lễ kỷ niệm nhằm tôn vinh phụ nữ Việt Nam.
KẾ HOẠCH TUYÊN TRUYỀN PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH TRONG MÙA MƯA BÃO
Thứ hai, 16/10/2017 07:58
Sau mưa, bão, lũ lụt, vô số vi sinh vật từ đất, bụi, rác, chất thải... hòa vào dòng nước, làm ô nhiễm môi trường và lây lan bệnh tật. Hơn nữa, mưa và ngập úng là điều kiện thuận lợi để các loại vi khuẩn sinh sôi và gây bệnh cho con người. Với mong muốn sẽ cung cấp kiến thức để mọi người biết các bệnh có thể mắc phải sau mưa bão để có biện pháp phòng tránh và bảo vệ sức khỏe.
Giới thiệu sách tháng 10: “ÂM NHẠC VỚI TUỔI THƠ” CỦA NỮ TÁC GIẢ TRẦN QUỲNH MAI
Thứ năm, 12/10/2017 07:21
Kính chào quý thầy cô cùng toàn thể các em học sinh thân mến! Hòa chung với không khí cả nước hân hoan chào mừng 87 năm ngày thành lập Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam 20/10, Thư viện Trường THCS Dương Thủy trân trọng giới thiệu đến các thầy cô cùng các em học sinh một tác giả nữ có tên Trần Quỳnh Mai với cuốn sách “Âm nhạc với tuổi thơ”. Sách do nhà xuất bản Thanh Niên ấn hành dày 295 trang, được in trên khổ giấy 14,5 x 20,5cm.