BÀI TUYÊN TRUYỀN VỀ TÁC HẠI CỦA RƯỢU BIA THUỐC LÁ
Kính thưa các thầy cô giáo! Chào các bạn học sinh thân mến! Hút thuốc lá là một thói quen lâu đời, phổ biến khắp nơi trên thế giới, có lúc việc hút thuốc lá được xem như biểu hiện cá tính mạnh mẽ cùa Nam giới, sự quyến rũ của đàn ông, điều này đã được các hãng thuốc lá ra sức khai thác, quảng cáo rầm rộ trên các phương tiện truyền thông đại chúng, truyền thông trực quan và trong các phim ảnh.
TUỔI TRẺ DƯƠNG THỦY VỚI NHIỀU HOẠT ĐỘNG Ý NGHĨA HƯỚNG VỀ KỶ NIỆM NGÀY THÀNH LẬP QĐND VIỆT NAM
Thứ bảy, 22/12/2018 10:43
Với mục tiêu “Ôn truyền thống, củng cố hiện tại để tiếp bước tương lai”, giáo dục cho học sinh thái độ sống ân nghĩa, thủy chung, “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ người trồng cây”, rèn đức luyện tài, chăm ngoan, học tốt, ... chiều ngày 21 tháng 12 năm 2018, Trường THCS Dương Thủy phối kết hợp với Công an huyện Lệ Thủy, Xã đoàn, Ban công an xã Dương Thủy cùng với Hội CCB xã đã tổ chức thành công buổi hoạt động ngoại khóa “Tọa đàm kỷ niệm ngày thành lập QĐND Việt Nam và Tuyên truyền Pháp luật” đầy ý nghĩa giáo dục cho các em học sinh.
TÌNH QUÂN DÂN
Thứ bảy, 22/12/2018 10:07
Tôi đã từng dạy học tại Làng Ho hơn 3 năm, từ tháng 8/2011 đến tháng 10/2014. Thời điểm đó, bản Trung Đoàn (nơi có ngôi trường TH&THCS số 2 Kim Thủy mà tôi công tác) chưa có điện lưới, điện thoại di động cũng chưa thể phủ sóng, nói chung là còn “nguyên sơ” trong muôn vàn khó khăn, thiếu thốn. Trong khoảng thời gian ấy, chúng tôi thường hay giao lưu và nhận được sự quan tâm giúp đỡ của Ban chỉ huy cũng như toàn thể cán bộ chiến sĩ của Đồn Biên phòng Làng Ho (còn gọi là Đồn Biên phòng 601), đóng quân ở bản Tăng Ký, thuộc xã Lâm Thủy, Lệ Thủy, Quảng Bình.
NGÀY TRUYỀN THỐNG QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN VIỆT NAM, CHÚNG TÔI ĐẾN “THĂM” HAI VỊ ĐẠI TƯỚNG
Thứ bảy, 22/12/2018 09:34
Kỉ niệm 74 năm thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (1944 - 2018) và cũng là thời điểm toàn Đảng, toàn quân và toàn dân ta long trọng tổ chức kỉ niệm 104 năm ngày sinh Đại tướng Nguyễn Chí Thanh (1914 - 2018) và kỉ niệm 5 năm ngày Đại tướng Võ Nguyên Giáp về với thế giới của người hiền (2013 - 2018). Mùa xuân Kỉ Hợi này, Đảng ta lại sắp sửa đón sinh nhật lần thứ 89 quang vinh, vĩ đại.
CỤM 6-THCS SINH HOẠT CHUYÊN MÔN LIÊN TRƯỜNG
Thứ ba, 11/12/2018 08:56
Trong không khí vui tươi phấn khởi của toàn Đảng, toàn dân tổ chức các hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 74 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944-22/12/2018) và 29 năm ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2018), chuẩn bị đón Tết Dương lịch năm 2019 (năm Kỷ Hợi). Song song với những hoạt động thiết thực và ý nghĩa đó, ngành GD-ĐT Lệ Thủy nói chung và các đơn vị trường THCS Cụm 6 nói riêng đang tích cực thi đua “Dạy tốt - Học tốt” để chuẩn bị cho các Hội thi cấp Huyện, ôn tập kiểm tra và kết thúc học kỳ 1 năm học 2018-2019.
BÀI TUYÊN TRUYỀN PHÒNG CHỐNG BẠO LỰC HỌC ĐƯỜNG
Thứ ba, 11/12/2018 08:55
Kính thưa quý thầy cô và các bạn thân mến ! Vấn nạn bạo lực đã và đang xâm nhập vào môi trường học tập, nhằm giúp các em thấy được tác hại của việc bạo lực học đường và qua đây các em sẽ nói lên được những suy nghĩ, những hành động của mình như thế nào về vấn nạn bạo lực học đường. Hôm nay cô xin gửi tới quý thầy cô giáo cùng tất cả các em học sinh cùng nói chuyện về vấn đề bạo lực học đường.
KỈ NIỆM 710 NĂM, NGÀY PHẬT HOÀNG TRẦN NHÂN TÔNG NHẬP NIẾT BÀN (1308 - 2018)
Thứ bảy, 08/12/2018 09:31
Nhằm tri ân, tôn vinh công đức của Phật hoàng Trần Nhân Tông với Dân tộc và Đạo pháp, Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam tổ chức nhiều hoạt động phong phú nhân kỷ niệm 710 năm Phật hoàng Trần Nhân Tông nhập Niết Bàn như: Lễ tưởng niệm Phật Hoàng Trần Nhân Tông và Đại lễ cầu siêu tại chùa Ngọa Vân (Đông Triều, Quảng Ninh) - nơi Đức Vua hóa Phật; Lễ truyền đăng và nhiễu tháp tưởng niệm Phật Hoàng...
"MÃI MÃI TUỔI HAI MƯƠI" - CUỐN NHẬT KÝ TRONG HÀNH TRANG TUỔI TRẺ!
Thứ năm, 29/11/2018 08:42
Kính thưa quý thầy cô giáo! Xin chào tất cả các em thân yêu! Tháng 12 về, trong không khí rạo rực, khí thế thi đua của cả nước chào mừng ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam, chúng ta lại gặp nhau trong buổi giới thiệu sách tháng 12 đầy yêu thương và ý nghĩa.
BÀI TUYÊN TRUYỀN PHÒNG TRÁNH XÂM HẠI TÌNH DỤC TRẺ EM
Thứ hai, 26/11/2018 08:05
Kính thưa quý thầy cô giáo cùng tất cả các em học sinh thân mến! Những cơn gió ùa về cùng với đó là cảm giác ái se lạnh báo hiệu một mùa đông đã thức gõ cửa. Thầy cô trường THCS Dương Thủy vẫn miệt mài trên những những trang sách, giờ giảng, đang gấp rút để gặt hái những thành quả của một học kì. Nhà trường không chỉ đặt chất lượng dạy học là mục tiêu duy nhất mà coi sự giáo dục toàn diện cho các em là vấn đề quan trọng nhất. Không chỉ giảng dạy kiến thức mà còn ưu tiên giáo dục kĩ năng sống, phát triển năng khiếu, thể lực….
BÀI TUYÊN TRUYỀN PHÒNG CHỐNG CÁC BỆNH MÙA ĐÔNG