BÀI TUYÊN TRUYỀN CẬN THỊ HỌC ĐƯỜNG VÀ THÓI QUEN CHĂM SÓC MẮT
Theo khảo sát của ngành y tế, tỷ lệ học sinh bị các tật khúc xạ về mắt lên đến 73,2%, riêng cận thị học đường là 47,5%
Ý nghĩa ngày 26/3 - Ngày thành lập Đoàn TNCS HCM
Thứ sáu, 24/03/2017 12:56
Ngày 26/3 hằng năm được chọn là ngày kỷ niệm Thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh.
BÀI TUYÊN TRUYỀN VỀ TÁC HẠI CỦA THUỐC LÁ
Thứ sáu, 24/03/2017 12:49
Hút thuốc lá là nguyên nhân gây bệnh và tử vong của rất nhiều bệnh.​Cứ hút mỗi điếu thuốc là tự mình làm mất đi 5,5 giây cuộc sống. Tuổi thọ trung bình của người hút thuốc lá ngắn hơn so với người không hút thuốc từ 5-8 năm. Hút thuốc lá sẽ gây ra nhiều bệnh và làm tăng tỷ lệ tử vong từ 30-80%.
BÀI TUYÊN TRUYỀN VỆ SINH CÁ NHÂN
Thứ năm, 09/03/2017 02:49
Lứa tuổi học sinh trung học cơ sở các em đã có thể tự thực hiện công việc vệ sinh cá nhân cho mình được. Các em nên hình thành cho mình thói quen vệ sinh cá nhân sach sẽ mỗi ngày để tự bảo vệ sức khỏe cho mình và tập tính tự lập cho bản thân. Các em hãy trang bị cho mình những kiến thức sau đây ề vệ sinh cá nhân.
BÀI TUYÊN TRUYỀN PHÒNG VỀ PHÒNG CHỐNG Ô NHIỄM MÔI TRƯỜNG
Thứ năm, 09/03/2017 02:48
Hiện nay, vấn đề ô nhiễm môi trường đang là chủ đề nóng trên các mặt báo và nhận được rất nhiều sự quan tâm của người dân. Trong đó, đặc biệt là vấn đề ô nhiễm nguồn nước ở Việt Nam đã và đang ngày càng trở nên nghiêm trọng hơn. Thông qua các phương tiện truyền thông, chúng ta có thể dễ dàng thấy được các hình ảnh, cũng như các bài báo phản ánh về thực trạng môi trường hiện nay. Mặc dù các ban ngành, đoàn thể ra sức kêu gọi bảo vệ môi trường, bảo vệ nguồn nước,... nhưng có vẻ là chưa đủ để cải thiện tình trạng ô nhiễm ngày càng trở nên trầm trọng hơn.
BÀI TUYÊN TRUYÊN VỆ SINH RĂNG MIỆNG
Thứ tư, 01/03/2017 08:28
Các em thân mến! Hôm nay các em đến với buổi tuyên truyền về răng miệng trong giờ chào cờ đầu tuần. Các em sẽ biết cách bảo vệ và cách phòng các bệnh về răng miệng.
AI XUÔI VẠN LÍ... (Tản văn)
Chủ nhật, 26/02/2017 08:28
Chúng tôi đang làm cái việc mà trước đây, lâu lắm rồi có người đã làm, ấy là 5 ông thầy bói đi xem voi! Chốn thị thành đất chật người đông, voi không thể có nên chúng tôi đành "sờ" tạm vào... Vạn Lí Trường Thành?! Có thể, chúng tôi sẽ thua đứt mấy ông thầy bói ấy, bởi điều mà chúng tôi sắp sửa nói ra đây là những gì chưa "sờ" tới được. Ấy là những điều mà chúng tôi chỉ nghe qua lời kể của các thầy cô giáo vừa có chuyến đi thực tế ở tận bên nước Tàu. Dù vậy, dám mạo muội "trình làng" những cảm nhận ban đầu, hoàn toàn mang màu sắc cá nhân của "Anh bạn đẹp" Ngô Mậu Tình và tôi - những ông giáo vẫn còn lùng bùng trong cổng làng thời mở cửa...
LỄ HỘI CHÙA HOẰNG PHÚC LẦN THỨ HAI NĂM 2017
Chủ nhật, 19/02/2017 09:10
Đến hẹn lại lên, cứ vào mỗi dịp tháng Giêng, Lễ hội chùa Hoằng Phúc lại được diễn ra với nhiều hoạt động văn hóa, tâm linh theo nghi thức Phật giáo. Đây là lần thứ hai, Lễ hội được tổ chức, từ ngày 18 và 19 tháng 2 (nhằm ngày 22 và 23 tháng Giêng âm lịch) thu hút hàng chục ngàn người dân địa phương và khách hành hương từ khắp nơi trên mọi miền đất nước tìm về.
CÁI HAY CỦA THƠ MỚI (1932 - 1945)
Thứ bảy, 11/02/2017 08:44
Với chủ đề “Đồng hành và sáng tạo cùng Đất nước”, Ngày Thơ Việt Nam lần thứ 15 sẽ diễn ra vào ngày Rằm tháng Giêng (11/01/2017) tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám (Hà Nội). Được biết, năm nay, lần đầu tiên “Con đường thi nhân” sẽ được mở trong khuôn khổ Ngày Thơ Việt Nam. Tại đây, ban tổ chức sẽ giới thiệu cuộc đời và sự nghiệp của các nhà thơ Việt Nam tiêu biểu. Bên cạnh đó, nhiều bức ảnh chưa từng được công bố về các nhà văn, nhà thơ Việt Nam tiêu biểu cũng như về quá trình hình thành và phát triển của Hội Nhà văn Việt Nam cũng sẽ được giới thiệu tới công chúng tại triển lãm “60 năm Hội Nhà văn Việt Nam” (diễn ra tại khu vực Hồ Văn).
CHỦ TỊCH UBND TỈNH KIỂM TRA TÌNH HÌNH SẢN XUẤT, ĐỜI SỐNG SAU TẾT TRÊN ĐỊA BÀN HUYỆN LỆ THỦY
Thứ hai, 06/02/2017 07:45
Sáng ngày 03/02/2017, đồng chí Nguyễn Hữu Hoài, Chủ tịch UBND tỉnh đã đi kiểm tra tình hình sản xuất, đời sống sau Tết trên địa bàn huyện Lệ Thủy. Cùng đi có đại diện lãnh đạo các Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Công thương, Kế hoạch và Đầu tư, Tài chính, Ban Quản lý Khu Kinh tế, Văn phòng UBND tỉnh và UBND huyện Lệ Thủy.