GIỚI THIỆU
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 36
Số lượt truy cập: 10474777
QUẢNG CÁO
MÙA HIẾN CHƯƠNG THCS DƯƠNG THỦY - TỰ HÀO VÀ TRÁCH NHIỆM 21/11/2020 9:33:05 SA
Thêm một mùa Hiến chương nữa lại đến. Tháng 11, lòng người vẫn rạo rực, hân hoan một thứ cảm xúc không mới mà không bao giờ cũ- tình thầy trò, nghĩa đồng nghiệp thân thương, ấm tình nghề giáo! 20 tháng 11 năm nay, tròn 38 năm kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam, diễn ra trong không khí sôi nổi chung của cả nước, nhưng lại mang nỗi niềm riêng của thầy và trò nơi rốn lũ miền Trung.

     Trường THCS Dương Thủy chúng tôi nói riêng, giáo dục Lệ Thủy nói chung vừa trải qua cơn đại hồng thủy lịch sử với nhiều tổn thất nặng nề. Trước thực trạng đó, tinh thần chỉ đạo chung của ngành là tổ chức Kỷ niệm nghề đảm bảo vừa ấm cúng, ý nghĩa nhưng thật tiết kiệm, không lãng phí, không phiền hà đến phụ huynh và học sinh. Trên tinh thần đó, chiều ngày 19/11/2020, tại đây đã diễn ra buổi Mít tinh Kỷ niệm 38 năm ngày nhà giáo Việt Nam. Cuộc gặp mặt thân mật, gọn nhẹ, không văn nghệ hát hò rầm rộ nhưng thật sự đầm ấm, xúc động.

Đến dự buổi Mít tinh có ông Phạm Công Nhân, Phó chủ tịch ủy ban nhân dân xã; ông Phạm Tiến Nhâm, chủ tịch hội khuyến học xã; ông Trần Nho Liêm, Trưởng ban đại diện hội cha mẹ học sinh; đại diện các ban ngành, đoàn thể địa phương; cùng 237 học sinh trong toàn trường và tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trong hội đồng sư phạm…         

Buổi Mít tinh được mở đầu bằng bài phát biểu của thầy giáo Hoàng Tấn Đông- Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường. Bài phát biểu đã nhấn mạnh lại vai trò của người thầy giáo trong xã hội, đặc biệt là trong điều kiện xã hội phát triển và có nhiều biến động như ngày nay. Người thầy, dù trong chế độ xã hội nào cũng luôn là người mang sứ mệnh cao cả, là người “ươm mầm xanh”, “gieo hạt giống đỏ cho tương lai Tổ quốc”. Bài phát biểu cũng đã thay mặt cho tập thể đội ngũ thể hiện niềm tự hào và xúc động của người giáo viên trước sự quan tâm của xã hội nói chung và của học sinh cũng như của chính quyến địa phương và các bậc phụ huynh nói riêng.

Thay mặt lãnh đạo địa phương, ông Phạm Công Nhân- Phó chủ tịch UBND xã phát biểu chúc mừng tập thể hội đồng sư phạm. Bài phát biểu thêm một lần nữa khẳng định lại vai trò của người thầy trong sự nghiệp trồng người. Đặc biệt, là sự ghi nhận của chính quyền địa phương đối với những thành tích của nhà trường mà trực tiếp là sự cố gắng nỗ lực của các thầy cô giáo trong thời gian qua. Thay mặt cho chính quyền địa phương, ông đặc biệt ghi nhận những thành tích đồng thời động viên, khích lệ và gửi gắm niềm tin của chính quyền cũng như nhân dân địa phương đối với đội ngũ giáo viên của trường.

Về phía hội cha mẹ học sinh, ông Trần Nho Liêm đại diện phát biểu chúc mừng và tặng hoa cho tập thể hội đồng sư phạm. Thay mặt cho các bậc phụ huynh, ông bày tỏ sự biết ơn đối với các thầy cô giáo đồng thời gửi lời chúc mừng cũng như gửi gắm niềm tin tưởng và kỳ vọng của các bậc phụ huynh, của con em học sinh đối với thầy cô.

Bài phát biểu đầy xúc động của em Lê Huyền Trang cùng những bó hoa tươi thắm đại diện từ các tập thể lớp gửi đến thầy cô trong lễ Mít tinh là món quà tinh thần gửi đến thầy cô thay lời tri ân. Đây thật sự là hình ảnh cô động và xúc động khép lại buổi gặp mặt ấm cúng tình thầy trò, nghĩa đồng nghiệp trong một mùa hiến chương đặc biệt.

Là một giáo viên, người trong cuộc, tôi cũng như các đồng nghiệp của mình đều cảm động, tự hào, hạnh phúc khi đón nhận nững lời tri ân tốt đẹp. Không ồn ào, không rực rỡ phô trương, nhưng chúng tôi đã nhận được rất nhiều. Đó là những tình cảm đầm ấm, những bó hoa thơm được gói ghém từ trong niềm tin và sự kỳ vọng.  Chúng tôi càng thấy trách nhiệm của mình lớn lao hơn; và vì vậy sẽ cố gắng nhiều hơn nữa để không phụ những tình cảm tốt đẹp đó của học sinh, của phụ huynh, cũng như xứng đáng với sự quan tâm của xã hội đối với nghề dạy học của mình.

Một số hình ảnh buổi lễ.

A_20_11_1.jpg 

A_20_11_2.jpg

A_20_11_4.jpg

A_20_11_5.jpg

A_20_11_7.jpg

A_20_11_6.jpg

GV: Đỗ Thị Hải
TÌM KIẾM


Hỗ trợ trực tuyến
Hoàng Tấn Đông Principal
Hoàng Tấn Đông Principal
Nguyễn Thị Nhung - QTM
Nguyễn Thị Nhung - QTM
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


TRƯỜNG TRUNG HỌC CƠ SỞ DƯƠNG THỦY - HUYỆN LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 0232.3882783 - Email: thcsduongthuy@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường. Tel: 0912.037911 - Mail: cuonggiaoduc@gmail.com