DANH MỤC CHÍNH
  THỐNG KÊ TRUY CẬP
  Số người đang online: 101
  Số lượt truy cập: 6373371
  QUANG CÁO
  TRƯỜNG THCS DƯƠNG THỦY: SÔI NỔI THI ĐUA CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 11/21/2018 2:35:26 PM
  Hoà chung với không khí náo nức, tưng bừng của cả nước hướng về kỉ niệm 36 năm ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982- 20/11/2018), thầy và trò trường THCS Dương Thuỷ đã có nhiều hoạt động sôi nổi, nhiệt tình để góp phần vào ngày lễ lớn này.

  Ngay từ những ngày đầu của tháng 11, phong trào thi đua dạy tốt,  học tốt diễn ra sôi nổi với rất nhiều bông hoa điểm tốt, nhiều việc làm tốt. Bên cạnh đó là các hoạt động hết sức sôi nổi như chăm sóc bồn hoa đẹp, thi viết bài đăng trang web nhà trường, thi văn nghệ giữa các lớp…. Việc chăm sóc hoa và vệ sinh khuôn viên trường lớp là việc làm thường xuyên của các em từ đầu năm học. Nhưng, trong không khí náo nức thi đua của ngày hội tháng 11, hoạt động này càng sôi nổi và nhiệt tình hơn.  Ở đâu cũng dễ dàng bắt gặp vẻ say sưa, chăm chút, cẩn thận và phấn chấn. Sau mỗi giờ học, nhóm thì chăm chỉ chăm sóc hoa, nhóm thì hăng say trao đổi, viết bài, nhóm thì say sưa luyện tập văn nghệ.  Những bài hát ca ngợi Đảng, Bác Hồ, ca ngợi quê hương đất nước, ca ngợi  mái trường và thầy, cô rộn ràng, sôi nổi… Tháng 11, thực sự là một ngày hội, “vui như tết”…

              Thành quả thi đua của các em thực sự là món quà tinh thần to lớn dành cho thầy cô trong dịp kỉ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11. Có thi đua thì phải có chấm điểm, xếp vị thứ. Và đó là thử thách đối với các thầy cô trong Ban giám khảo.  Bởi bồn hoa nào cũng đẹp, bông hoa nào cũng xinh, bởi vì tất cả đều được những bàn tay nhỏ nhắn, chăm chỉ và tình cảm đong đầy của các em chăm sóc, nâng niu, vun xới; bởi nhiều bài dự thi của các em quá đỗi hồn nhiên, trong sáng mà chứa chan tình thầy, nghĩa bạn.

              Khó khăn hơn cả,  gay cấn hơn cả cho Ban giám khảo là phần thi văn nghệ giữa các lớp. Đây có lẽ là nội dung mà tất cả thầy cô và các em chờ đợi. Gần một tháng trời tập luyện, chiều 17/11/2018 đã diễn ra hội thi, hội diễn  đặc sắc, đầy ấn tượng. Mỗi tiết mục văn nghệ thực sự là mỗi bó hoa tươi thắm thể hiện tình cảm, tâm huyết, nhiệt tình, công phu của cả tập thể mỗi lớp dành tặng thầy cô giáo. Các tiết mục văn nghệ đa dạng về thể loại, phong phú về cách thể hiện nhưng đều có chung một tình cảm thiết tha,  yêu mến dành cho quê hương, đất nước, cho thầy cô, bạn bè…Tiết mục nào cũng hay, cũng đẹp, cũng ý nghĩa, cũng để lại dư âm tốt đẹp cho người xem.

              Bằng sự công minh, nhiệt tình, khách quan của mình, cuối cùng ban giám khảo cũng tìm ra những bông hoa nổi trội nhất trong vườn hoa đẹp của các em. Đã có 3 tiết mục văn nghệ đặc sắc được lựa chọn tham gia vào Chương trình văn nghệ chào mừng “ Tọa đàm kỉ niệm 36 năm ngày nhà giáo Việt Nam” tổ chức chung 3 cấp học tại Ủy ban nhân dân xã vào sáng 19/11/2018, góp phần vào thành công của buổi gặp mặt này.

   Cuộc thi nào cũng có kẻ thắng, người thua, đó là lẽ thường tình. Điều đáng ghi nhận nhất, đó là sự cố gắng nỗ lực hết mình của các em học sinh. Với tất cả những gì các em đã làm, đã thể hiện, chứng tỏ tấm lòng yêu thương, kính trọng của các em đối với thầy cô và mái trường. Tất cả các em đều xứng đáng được biểu dương, ghi nhận. Mỗi các em đã thực sự là một bông hoa trong long thầy cô.

              Hoa trên sân trường. Hoa trong lòng người. Hoa của tình bạn, tình thầy trò. Hoa của trường lớp thân yêu… tất cả, lung linh, rực rỡ... Những bông hoa tinh thần mà các em đã cố công tạo dựng là niềm hạnh phúc lớn lao cho những người thầy, để 20/11 thực sự là ngày hội của những người “ươm mầm xanh cho tương lai Tổ quốc”.


  Lanh dao xa 20.11.2018.jpg


  Lãnh đạo xã tặng hoa chúc mừng các thầy, cô nhân kỷ niệm 20/11


  18.20.11. HS VAN NGHE.jpg


  2018.20.11 van ngh hs1.jpg

  Các tiết mục văn nghệ của HS chào mừng kỷ niệm 20/11/2018

  GV: Đỗ Thị Hải
  HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
  Hoàng Tấn Đông Principal 
  Nguyễn Thị Hoài Thu - QTM 
  ĐĂNG NHẬP

  Tên đăng nhập
  Mật khẩu
  HÌNH ẢNH
  LIÊN KẾT WEBSITE


  BẢN QUYỀN THUỘC TRƯỜNG THCS DƯƠNG THỦY - LỆ THỦY - QUẢNG BÌNH
  Điện thoại: 052.3882783 * Email: thcsduongthuy@lethuy.edu.vn