DANH MỤC CHÍNH
  THỐNG KÊ TRUY CẬP
  Số người đang online: 40
  Số lượt truy cập: 6713298
  QUANG CÁO
  NHỮNG CHẬU HOA “THẦN KÌ” ĐUA NHAU KHOE SẮC TRONG NGÀY PHỤ NỮ VIỆT NAM 10/20/2018 4:28:04 AM
  Môi trường tự nhiên nói chung, cảnh quan trong trường học nói riêng tác động rất lớn đến sức khỏe và chất lượng giảng dạy, học tập của đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên và học sinh. Chính vì vậy, việc đẩy mạnh giáo dục ý thức xây dựng trường học xanh-sạch-đẹp-an toàn vừa có ý nghĩa phát triển cơ sở vật chất, tôn tạo cảnh quan học đường, vừa góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện học sinh. Phong trào còn góp phần đào tạo những thế hệ công dân văn minh, có ý thức bảo vệ, giữ gìn môi trường sống.

  Xác định được tầm quan  trọng đó, từ đầu năm học 2018 – 2019, Trường THCS Dương Thủy đã có nhiều nỗ lực nhằm không ngừng cải tạo khuôn viên trường lớp, xây dựng, làm đẹp thêm cảnh quan môi trường. Dưới bàn tay chăm chút tỉ mẩn đầy tâm huyết của thầy giáo dạy Mỹ thuật Lê Ngọc Anh và các cô giáo trong Tổ Nữ công của nhà trường, sân trường luôn có những loài hoa đua nhau khoe sắc: nào hoa hồng thắm đỏ, hoa huỳnh anh, hoa dâm bụt rực vàng, hoa sam và hoa mười giờ đủ các màu tím đỏ trắng vàng, hoa xương rồng bát tiên (còn gọi là hoa cát tường, gắn liền với 8 vị tiên trong truyền thuyết)…

  Đặc biệt mới đây, với mong muốn đưa những chậu hoa mini vào trong không gian lớp học và cũng là món quà dành tặng cho các cô giáo và toàn thể các em học sinh nữ nhân ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, những thầy giáo trong Tổ Nam công đã tìm tòi, nghiên cứu và “trình làng” những chậu hoa nhỏ nhắn, xinh đẹp và vô cùng dễ thương. Chậu hoa được tái chế từ những vỏ chai đựng đồ uống bằng nhựa: mỗi chậu gồm có hai lớp, lớp trong dưới đáy có đục lỗ để thoát nước, lớp ngoài được giữ nguyên. Các loài hoa được đưa vào trồng gồm hoa sam, hoa mười giờ, hoa cúc…

  Mô hình ngay lập tức được toàn thể các em học sinh hưởng ứng và tạo thành một phong trào trồng hoa ở tất cả các lớp học. Các em tự giác phân công và giám sát lẫn nhau, mỗi người làm một chậu hoa và tự chăm sóc, bảo quản. Em Đỗ Ngọc Thảo Nguyên, lớp trưởng lớp 8A hào hứng nói: “Lớp bọn em còn thi đua nhau xem người nào trồng chậu hoa đẹp nhất Thầy ạ. Các bạn ai cũng vui vẻ và nhiệt tình hưởng ứng”.

  Giờ đây, bên những ô cửa sổ, trên ban công hay dọc hành lang, những chậu hoa “thần kì” cứ đua nhau khoe sắc, tỏa hương. Việc làm tuy nhỏ nhưng niềm vui và ý nghĩa mang lại thì không hề nhỏ một tẹo nào.

  Những con điểm tốt, những lời nói hay, hành động đẹp và hàng trăm chậu hoa xinh tươi là món quà mà những thầy giáo, các em học sinh nam của Trường THCS Dương Thủy dành tặng cho các cô giáo đáng kính cùng toàn thể các em gái thông minh, dễ thương nhân ngày Phụ nữ Việt Nam!


   P6.PNGP3.PNGP2.PNGP3.PNGP5.PNGP7.PNGp1.PNG

  BẢO CHÂU
  HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
  Hoàng Tấn Đông Principal 
  Nguyễn Thị Hoài Thu - QTM 
  ĐĂNG NHẬP

  Tên đăng nhập
  Mật khẩu
  HÌNH ẢNH
  LIÊN KẾT WEBSITE


  BẢN QUYỀN THUỘC TRƯỜNG THCS DƯƠNG THỦY - LỆ THỦY - QUẢNG BÌNH
  Điện thoại: 052.3882783 * Email: thcsduongthuy@lethuy.edu.vn