THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 48
Số lượt truy cập: 6240546
QUANG CÁO
GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 9: “HỒ CHÍ MINH VỀ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO” 9/11/2018 9:17:33 AM
Lời đầu tiên xin kín chúc các thầy cô giáo cùng các em vui khỏe, hạnh phúc và tràn đầy năng lượng để có một tuần học chất lượng, hiệu quả! Kính thưa các thầy cô giáo! Xin chào tất cả các em thân mến! Hòa chung trong không khí chào mừng Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2.9, Thư viện trường xin trân trọng giới thiệu đến quý thầy cô cùng các em cuốn sách “HỒ CHÍ MINH VỀ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO ” do NXB Lao động - Xã hội ấn hành năm 2007.

bác hồ ơi.PNG

          Chủ tịch Hồ Chí Minh  - vị lãnh tụ vĩ đại - Danh Nhân văn hóa thế giới, nhà văn, nhà thơ lớn của dân tộc, nhà chính trị thiên tài, người đã cống hiến trọn đời mình cho sự nghiệp Cách mạng Việt Nam và công cuộc giải phóng các dân tộc bị áp bức trên toàn thế giới. Tư tưởng vĩ đại, đạo đức tuyệt vời và cuộc đời hoạt động của người đã trở thành một giá trị văn hóa của loài người, là kim chỉ nam cho hành động của Đảng, Nhà nước và Dân tộc ta.

          Lúc sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn đặt vai trò, giá trị của giáo dục lên hàng đầu. Bác dạy: “Vì lợi ích mười năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm trồng người” để khẳng định vai trò quan trọng của giáo dục, Người xác định rõ mục đích của giáo dục là “Nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài để đào tạo nên những người công dân vừa có đức vừa có tài, những con người phát triển toàn diện”. Đây là tư tưởng cơ bản nhất của Hồ Chí Minh về giáo dục.

          Cuốn sách được  cấu tạo thành 3 phần:

- Phần thứ nhất: Tư tưởng Hồ Chí Minh về giáo dục đào tạo là phần tổng luận gồm một số bài của những nhà quản lí, nhà nghiên cứu có nhiều kinh nghiệm về Hồ Chí Minh về giáo dục đào tạo.

- Phần thứ 2: Hồ Chí Minh về giáo dục đào tạo là phần trích dẫn những bài nói, bài viết của Hồ Chí Minh về giáo dục đào tạo, lấy từ bộ Hồ Chí Minh toàn tập, xuất bản lần thứ 2.

- Phần thứ 3: Nghiên cứu, học tập và vận dụng tư tưởng Hồ Chí Minh về giáo dục đào tạo. Gồm các bài viết, bài nói chuyện của các đồng chí lãnh đạo Đảng , Nhà nước, các cán bộ làm công tác giáo dục đào tạo qua các thời kỳ và bài viết của các nhà nghiên cứu về chủ đề quan trọng này.

Với mục đích góp phần đưa những tư tưởng giáo dục đào tạo của Chủ tịch Hồ Chí Minh vào giáo dục đào tạo con người Việt Nam phục vụ cho sự nghiệp CNH, HĐH ở nước ta, thực hiện lời kêu gọi của người “Phải làm cho dân tộc Việt Nam trở thành một dân tộc thông thái”. Tập sách “Hồ Chí Minh về giáo dục đào tạo” được hình thành để góp phần đáp ứng những yêu cầu to lớn đó.

Đất nước chúng ta đang bước vào thời kỳ hội nhập đầy thử thách với những cạnh tranh gay gắt thì chính ngành giáo dục cũng phải đổi mới và trong lộ trình hội nhập chúng ta cần phải tăng cường việc học tập và tận dụng đúng đắn, sáng tạo tư tường Hồ Chí Minh về giáo dục.

Vì vậy, mỗi thầy cô giáo, mỗi học sinh cần tự giác nghiên cứu, học tập theo tấm gương đạo đưc của Người, biến nhận thức, tình cảm đó trở thành hành động cụ thể trong cuộc sống, công tác và trong học tập để “mỗi người tốt là một bông hoa, cả dân tộc là một rừng hoa đẹp”.

Với số ĐKCB 809 ở kho sách tham khảo, cuốn sách “HỒ CHÍ MINH VỀ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO” hiện đang có ở Thư viện nhà trường. Trân trọng kính mời quý thầy cô và các em đón đọc. Hy vọng rằng cuốn sách là một cẩm nang quý giá, giúp ích nhiều cho công việc giáo dục lòng biết ơn, lòng kính trọng của nhân dân Việt Nam đối với Bác Hồ kính yêu.

          Bài giới thiệu sách đến đây là hết. Chúc các thầy cô giáo vui khỏe. Chúc các em có một tuần học tốt và đạt kết quả cao. Trân trọng cảm ơn và hẹn gặp lại trong buổi giới thiệu sách lần sau.

Võ Thị Quỳnh Thương
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Hoàng Tấn Đông Principal 
Nguyễn Thị Hoài Thu - QTM 
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


BẢN QUYỀN THUỘC TRƯỜNG THCS DƯƠNG THỦY - LỆ THỦY - QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.3882783 * Email: thcsduongthuy@lethuy.edu.vn