THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 76
Số lượt truy cập: 6078545
QUANG CÁO
GIẢI NHẤT TỈNH MỘN LỊCH SỬ ĐÃ GỌI TÊN VÕ THỊ PHẤN KHANH 5/22/2018 10:05:49 AM
Chủ nhân của giải Nhất tỉnh môn Lịch sử tỏ ra rất “xấu hổ” và “bất hợp tác” với người viết bài này, dù tôi đã từng dạy em mấy năm nay. Có lẽ điều đó đúng cho nhận xét của cô giáo dạy bồi dưỡng cho em - cô Lê Thị Phượng khi cô bảo rằng: “Khanh là một học sinh ngoan hiền, chịu khó và rất khiêm tốn”. Vâng, Khanh có thể khiêm tốn nhưng điểm thi 9.75 của em thì chẳng khiên tốn chút nào.Và, em hoàn toàn xứng đáng được chúng ta ngợi ca, thán phục!

Là con gái út được sinh ra và lớn lên trong gia đình nông dân ở Trung Thiện - Dương Thủy - Lệ Thủy, từ rất sớm Phấn Khanh đã bộc lộ những phẩm chất và năng lực của mình. Dù ít nói và có vẻ bề ngoài “ngại tiếp xúc”, nhưng những người bạn của Khanh cho rằng, Khanh là người sống rất tình cảm và tâm lí. Bạn Hoàng Thị Minh Khai, cùng học lớp 9B với Phấn Khanh cho biết: Bạn Khanh ngoài học giỏi ra còn là người rất quan tâm đến bạn bè và tham gia những buổi sinh hoạt tập thể rất vui vẻ, sôi nổi.


khanh1.PNG


          Võ Thị Phấn Khanh đến với môn Lịch sử cũng là một cái “duyên” và hết sức tình cờ. Năm học lớp 7, Khanh tham gia thi học sinh giỏi môn Tiếng Anh và đạt giải Khuyến khích. Lên lớp 8, thấy em chăm chỉ hiền lành, cô Võ Thị Thu Hà (trước đây là giáo viên bồi dưỡng tuyến 1, nay đã chuyển công tác) liền “mời gọi” em về “đầu quân” cho đội Lịch sử. Kết quả là, năm học 2016 - 2017, em đạt giải Ba huyện và xuất sắc dành giải Nhất tỉnh với số điểm gần như tuyệt đối. 

Cô Lê Thị Phượng, giáo viên bồi dưỡng tuyến 1 (người về thay vị trí cô Hà) sung sướng cho biết: “Trong lúc nhiều học sinh và cả phụ huynh quay lưng với môn Lịch sử nói riêng, với các môn thuộc khối xã hội nói chung thì thành tích của em Phấn Khanh là một minh chứng hết sức đáng mừng cho thấy, chúng ta hoàn toàn có thể yên tâm vào thế hệ trẻ! Các em đã làm rất tốt!”

          Ngoài môn Lịch sử, Phấn Khanh còn học giỏi đều các môn học khác, nhất là Tiếng Anh và Toán. Khi được hỏi về dự định trong thời gian tới, Khanh nói là sẽ về học tại trường THPT Lệ Thủy và nuôi dưỡng ước mơ trở thành một hướng dẫn viên du lịch.

          Vâng, tôi nghĩ và tin rằng, Phấn Khanh (và tất cả những học sinh thân yêu của chúng ta) hoàn toàn có thể thực hiện được giấc mơ của mình, miễn sao các em có ước mơ, ý chí và nghị lực để chinh phục những thử thách phía trước.


BẢO CHÂU
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Hoàng Tấn Đông Principal 
Nguyễn Thị Hoài Thu - QTM 
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


BẢN QUYỀN THUỘC TRƯỜNG THCS DƯƠNG THỦY - LỆ THỦY - QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.3882783 * Email: thcsduongthuy@lethuy.edu.vn