THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 98
Số lượt truy cập: 5954370
QUANG CÁO
CHI BỘ TRƯỜNG THCS DƯƠNG THỦY: KỶ NIỆM 88 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐẢNG 2/2/2018 4:59:54 AM
Nhân kỉ niệm 88 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03-02-1930 – 03-02-2018) và 170 năm ra đời tác phấm “Tuyên ngôn của Đảng Cộng sản” (24/02/1848 - 24/02/2018), chiều ngày 01 tháng 02 năm 2018, Chị bộ trường THCS Dương Thủy đã long trọng tổ chức lễ kỉ niệm nhằm ôn lại chặng đường lịch sử hào hùng dân tộc, của Đảng ta cũng như ý nghĩa lịch sử, những gái trị thời đại của tác phẩm “Tuyên ngôn của Đảng Cộng sản”.

Tham dự buổi lễ kỉ niệm có sự tham dự của 18/18 đồng chí Đảng viên trong toàn Chi bộ. Tại buổi lễ, đồng chí Hoàng Tấn Đông - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Nhà trường đã thông qua Đề cương tuyên truyền kỉ niệm 170 ra đời tác phấm “Tuyên ngôn của Đảng Cộng sản (24/02/1848 - 24/02/2018) do Ban Tuyên giáo Trung ương biên soạn. Đề cương có 3 nội dung chính, đó là: “Hoàn cảnh và ý nghĩa ra đời của tác phẩm”, “Những tư tưởng cơ bản trong Tuyên ngôn của Đảng Cộng sản” và “Giá trị thời đại và sự vận dụng Tuyên ngôn của Đảng Cộng sản vào con đường đi lên XHCN ở nước ta”.


ĐẢ1.PNG


Tiếp đó, đồng chí Võ Sỹ Kỳ - P. Bí thư Chi bộ cũng có bài diễn văn kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03-02-1930 - 03-02-2018). Diễn văn nêu bật quá trình vận động, hình thành của Đảng ta. Theo đó, Đảng Cộng sản Việt Nam ra đời ngày 03/02/1930, trên cơ sở hợp nhất ba tổ chức Cộng sản là: Đông Dương Cộng sản Đảng, An Nam Cộng sản Đảng và Đông Dương Cộng sản liên đoàn. Các tổ chức Cộng sản này đều được thành lập trong phong trào công nhân và phong trào yêu nước do giai cấp công nhân Việt Nam khởi xướng và lãnh đạo, từ tháng 6 đến tháng 9 năm 1929. Tuy nhiên, trước yêu cầu của cách mạng của dân tộc, cần thiết phải có một tổ chức Cộng sản thống nhất tập hợp và lãnh đạo phong trào cách mạng. Nắm bắt được yêu cầu và thời cơ đó, lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc đã triệu tập Hội nghị hợp nhất ba tổ chức Cộng sản để thành lập một Đảng Cộng sản duy nhất là Đảng Cộng sản Việt Nam. Hội nghị được tổ chức tại Cửu Long (Hương Cảng - Trung Quốc). Sự ra đời của Đảng Cộng sản Việt Nam đánh dấu bước ngoặt lịch sử của cách mạng Việt Nam, là kết quả tất yếu của cuộc đấu tranh dân tộc và giai cấp ở nước ta trong thời đại mới, là sản phẩm của sự kết hợp giữa chủ nghĩa Mác - Lê-nin với phong trào yêu nước và phong trào công nhân trong những năm 20 của thế kỷ này. Từ đây cách mạng Việt Nam đã có một chính Đảng lãnh đạo, mà tổ chức đó là người đại diện, bảo vệ lợi ích của giai cấp công nhân, nông dân và các tầng lớp nhân dân lao động khác.


ĐA3.PNG


Buổi lễ kỉ niệm được nghe những ý kiến đóng góp xây dựng trên cơ sở tự phê bình và phê bình cũng như những tâm tư tình cảm, những cảm nhận sâu sắc về Đảng, về Bác Hồ - Người sáng lập và rèn luyện Đảng ta. Đặc biệt là của những Đảng viên trẻ tuổi - họ sinh ra và lớn lên khi đất nước đã sạch bóng quân thù, được chứng kiến sự đổi thay thần kì của đất nước, được thừa hưởng những giá trị văn hóa truyền thống đoàn kết chống giặc hào hùng của dân tộc. Càng tự hào, họ lại càng cảm thấy trách nhiệm, bổn phận của mình với Đảng, với sự nghiệp cách mạng lớn hơn, vinh quang hơn.

Những bài hát, những giai điệu tự hào vang lên để ca ngợi Đảng, ca ngợi Bác Hồ được cất lên bởi những thầy cô giáo - những Đảng viên trẻ đã nói lên tất cả những tâm tư tình cảm, trách nhiệm và nghĩa vụ của mỗi người: “Sống, chiến đấu, lao động và học tập theo gương Bác Hồ vĩ đại”.


ĐẢ2.PNG

BTCB: Hoàng Tấn Đông
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Hoàng Tấn Đông Principal 
Nguyễn Thị Hoài Thu - QTM 
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


BẢN QUYỀN THUỘC TRƯỜNG THCS DƯƠNG THỦY - LỆ THỦY - QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.3882783 * Email: thcsduongthuy@lethuy.edu.vn