D2
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 42
Số lượt truy cập: 5716915
QUANG CÁO
TỎA SÁNG NHỮNG TÀI NĂNG TIẾNG ANH 1/11/2018 10:23:07 AM
Như tin đã đưa, sáng ngày 10 tháng 01 năm 2018, Phòng GD&ĐT Lệ Thủy đã tổ chức khai mạc Hội thi Olympic tài năng Tiếng Anh (Olympiad of Talent in English - OTE) dành cho học sinh TH và THCS năm học 2017-2018. Hội thi năm nay đã thu hút 103 em đến từ các đơn vị TH, THCS, TH&THCS trong toàn huyện tham gia, tăng 32 em so với năm học trước.

Tham gia hội thi thú vị và bổ ích này, các em phải trải qua 3 vòng thi tuyển chọn, đó là phần “What’s the Topic? , Are you a good communicator? và phần hùng biện theo chủ đề và trả lời câu hỏi từ BGK “Who’s the best orator?”.

Nhìn chung, các đơn vị đã có sự đầu tư khá kỹ lưỡng về các nội dung thi. Nhiều thí sinh đã thể hiện được tài năng và bản lĩnh của mình qua từng phần thi. Ở phần thi thứ nhất và thứ hai: Nhiều em ở các đơn vị đã có kỹ năng phán đoán tốt, lượng từ vựng các em khá nhiều, kỹ năng nghe tốt, các em đã vận dụng để làm bài nhanh, chính xác, có số điểm cao như các đơn vị (cấp TH gồm: TH số 1 Kiến Giang, Số 2 Liên Thủy, Số 1 An Thủy, Xuân Thủy, Số 1 Liên Thủy...; cấp THCS có các đơn vị như THCS Kiến Giang, Liên Thủy, Dương Thủy, Phong Thủy, Sơn Thủy và một số đơn vị khác).

Đáng khen ngợi và biểu dương trong 2 phần thi đầu là một số đơn vị có nhiều học sinh tham gia và đều đạt điểm số khá cao, được chọn vào dự thi nội dung 3 như đơn vị THCS Liên Thủy, Kiến Giang,  Dương Thủy, Lệ Ninh, THCS An Thủy, Tân Thủy. Đối với cấp TH có các đơn vị: TH số 1 Kiến Giang, Số 1 An Thủy, Xuân Thủy và TH số 2 Kiến Giang.

Đáng mừng hơn nữa, dù gặp khó khăn về kinh tế và điều kiện đi lại nhưng đơn vị Trường TH và THCS Ngư Thủy Trung cũng vẫn tham gia dự thi ở cả hai cấp học. Các em đã rất nỗ lực và quyết tâm, tỏ ra không hề thua kém các bậc “đàn anh đàn chị” ở những vùng thuận lợi. Bởi vậy, các em đều có kết quả cao để tiếp tục tham gia thi nội dung 3 trong sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả.

          Ở phần thi thứ 3, BTC đã lựa chọn 20 em cấp TH và 20 em cấp THCS có kết quả cao trong nội dung 1, 2 tham gia vào vòng 3 - vòng thuyết trình và trả lời câu hỏi từ BGK.

Theo ghi nhận của chúng tôi, nhiều em có kiến thức Tiếng Anh khá vững chắc, kỹ năng thuyết trình trên sân khấu tốt, nghe được các câu hỏi từ BGK, trả lời nhanh, đúng, triển khai ý có tính sáng tạo, liên kết câu, ý, chuyển đoạn cho đến khi kết thúc mỗi câu trả lời.

Tổng hợp kết quả qua 3 phần thi, BTC đã chọn lựa và biểu dương học sinh các đơn vị có kết quả xuất sắc trong Hội thi năm nay, gồm: các em đến từ trường TH số 1 Kiến Giang, Số 1 An Thủy, Số 1 Liên Thủy, Đại Phong, TH số 2 Liên Thủy. Cấp THCS, các em xuất sắc đến từ trường THCS Kiến Giang, Liên Thủy, Phong Thủy, Dương, Xuân Thủy...

Được biết, trong thời gian tới, BTC sẽ tiếp tục lựa chọn những em học sinh xuất sắc nhất, toàn diện nhất trên 3 nội dung của Hội thi này để hướng dẫn các em tự bồi dưỡng, tập luyện và tham gia dự thi Tài năng Tiếng Anh cấp Tỉnh (dự kiến thi đầu tháng 3 năm 2018 tới). Chúng ta tin tưởng và kì vọng những “Bông hoa Tiếng Anh” sẽ tỏa sáng lung linh trên sân khấu lớn, trong nay mai.

Một số hình ảnh của Hội thi
1101baochau1.jpg

1101baochau2.jpg

1101baochau3.jpg

1101baochau4.jpg

1101baochau5.jpg

1101baochau6.jpg

1101baochau7.jpg

1101baochau8.jpg

1101baochau9.jpg

1101baochau10.jpg
Bảo Châu
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Hoàng Tấn Đông Principal 
Nguyễn Thị Hoài Thu - QTM 
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


BẢN QUYỀN THUỘC TRƯỜNG THCS DƯƠNG THỦY - LỆ THỦY - QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.3882783 * Email: thcsduongthuy@lethuy.edu.vn