Số lượt truy cập: 5420715
LỆ THỦY SẼ TỔ CHỨC “NGÀY NÔNG THÔN MỚI” VÀO NGÀY 07/01/2018 1/6/2018 8:30:26 AM
Nhằm thay đổi nhận thức của một bộ phận cán bộ, đảng viên và nhân dân về thực hiện chương trình Nông thôn mới (NTM), trong đó đặc biệt nhấn mạnh việc xây dựng NTM không phải là nhiệm vụ của một cấp, một ngành nào mà là sự tham gia của cả một hệ thống chính trị và mọi người dân; đổi mới cách làm trong xây dựng NTM, trong đó xây dựng NTM phải bắt đầu từ những công việc cụ thể gắn với xây dựng cơ sở hạ tầng, cải tạo cảnh quan môi trường..., ngày 21/12/2017, UBND huyện Lệ Thủy đã có Kế hoạch số 2846/KH-UBND về việc tổ chức phát động “Ngày nông thôn mới” do Chủ tịch UBND huyện Lê Văn Bảo phê duyệt.
Theo Kế hoạch này, “Ngày nông thôn mới” sẽ được tổ chức điểm ở xã Thanh Thủy vào ngày 07/01/2018 với sự tham gia của Đại diện lãnh đạo Văn phòng điều phối chương trình MTQG xây dựng NTM tỉnh Quảng Bình, BTV Huyện ủy, Thường trực HĐND, UBND huyện, UBMTTQ Việt Nam huyện, trưởng các đoàn thể, thủ trưởng các phòng ban, đơn vị cấp huyện và bí thư, chủ tịch UBND các xã, thị trấn cùng toàn thể cán bộ, nhân dân trên địa bàn khu dân cư và những ai quan tâm đến phong trào này.
Đây là hoạt động nhằm không ngừng nâng cao chất lượng thực hiện các nội dung, tiêu chí của chương trình MTQG về xây dựng NTM gắn với phát động phong trào xây dựng “Mô hình mẫu” trong xây dựng NTM; tạo phong trào thường xuyên, sâu rộng trong toàn thể cán bộ và nhân dân gắn với phong trào thi đua “Cả nước chung tay xây dựng NTM tỉnh Quảng Bình giai đoạn 2016 - 2020, xây dựng quê hương Lệ Thủy thực sự là “Làng quê đáng sống”
Được biết, sau khi tổ chức làm điểm tại Thanh Thủy, Ban chỉ đạo sẽ tổ chức phát động thực hiện trên diện rộng gồm những nội dung như: định kì tổ chức ngày Nông thôn mới vào Chủ nhật của tuần thứ nhất và thứ ba trong tháng với nhiều việc làm thiết thực, cụ thể liên quan đến các nội dung, tiêu chí trong chương trình xây dựng NTM.

LE THUY.bmp

Đỗ Đức Thuần