THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 78
Số lượt truy cập: 5534439
QUANG CÁO
THCS DƯƠNG THỦY: NHIỀU HOẠT ĐỘNG Ý NGHĨA, THIẾT THỰC HƯỚNG VỀ NGÀY THÀNH LẬP QĐND VIỆT NAM 12/20/2017 9:23:07 PM
Với mục tiêu “Ôn truyền thống, củng cố hiện tại để tiếp bước tương lai”, giáo dục cho học sinh thái độ sống ân nghĩa, thủy chung, “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ người trồng cây”, rèn đức luyện tài, chăm ngoan, học tốt,... chiều ngày 20 tháng 12 năm 2017, Công an huyện Lệ Thủy phối kết hợp với Xã đoàn, Ban công an xã Dương Thủy cùng với Trường THCS Dương Thủy đã tổ chức thành công buổi hoạt động ngoại khóa đầy ý nghĩa giáo dục cho các em học sinh.
Tham dự với hoạt động đầy ý nghĩa này có các đồng chí đại diện lãnh đạo Đảng, chính quyền địa phương, đông đủ thầy cô giáo và các em học sinh của các đơn vị trường học đóng trên địa bàn và đặc biệt là sự có mặt của các Trung tá Lê Công Đoàn - Đội trưởng Đội an ninh, Đại úy Nguyễn Thành Luân - Đội phó Đội chống ma túy Công an huyện Lệ Thủy.
Nội dung, thời lượng chính của buổi ngoại khóa, các em học sinh được nghe nói chuyện truyền thống về anh bộ đội Cụ Hồ do thầy giáo Đỗ Đức Thuần và cô giáo Đỗ Thị Hải đảm trách.
Bằng những dẫn chứng sinh động trong các tác phẩm văn học và hội họa đi dọc chiều dài lịch sử dân tộc, nội dung của chương trình ngoại khóa “Hình ảnh anh bộ đội Cụ Hồ trong thơ ca Việt Nam” đã khái quát được chặng đường lịch sử vẻ vang, oanh liệt của Quân đội nhân dân Việt Nam từ khi mới thành lập và hình ảnh anh bộ độ Cụ Hồ qua hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ, cũng như hình ảnh người lính gắn bó với nhân dân trong thời bình.
Hình ảnh người lính - anh bộ đội Cụ Hồ đã trở thành nguồn cảm hứng bất tận cho văn học nghệ thuật, báo chí, hội họa.  Hình ảnh các anh sống mãi với thời gian; chiến công của các anh mãi được ghi lại trong sử sách, mãi trường tồn trong trái tim dân tộc Việt Nam. Tổ quốc ca ngợi các anh, nhân dân ca ngợi các anh bằng những lời ca, những vần thơ đẹp nhất, trân trọng nhất.
Nội dung chọn lọc, hình ảnh minh họa sinh động, đan xen nhiều ca khúc trữ tình đậm chất lính, không gian như lắng động lại, không khí thiêng liêng có sức lay động lòng người. Những tràng vỗ tay, những giọt nước mắt của các em học sinh đã nói lên tất cả. Mạch ngầm cảm xúc yêu thương, tự hào được khơi dậy mạnh mẽ trong lòng thế hệ trẻ hôm nay. Tình yêu quê hương, đất nước đã thấm vào trong  máu thịt và nước mắt  của người dân Việt. Chúng ta yêu quê hương đất nước vì những kỷ niệm tuổi thơ, vì lời ru ầu ơ của mẹ, vì những câu chuyện cổ tích của bà… Chúng ta càng yêu quê hương hơn, tự hào, trân trọng và kiêu hãnh hơn bởi “Trong từng nắm đất có một phần máu thịt” của biết bao thế hệ cha anh đã chiến đấu hy sinh vì độc lập tự do dân tộc. Các anh đã ngã xuống để cho hôm nay lớp lớp thế hệ muôn đời sau được đứng lên trong sự tự tin, niềm kiêu hãnh và ngẩng cao đầu nói với năm châu về truyền thống hào hùng của cha anh mình.
Người lính hôm nay vẫn tiếp tục phát huy truyền thống cao đẹp của anh bộ đội Cụ Hồ “Vì nhân dân quên mình, vì nhân dân đấu tranh”. Chiến tranh không còn, mà anh vẫn hy sinh, chiến tranh không còn mà máu anh vẫn đổ! Cuộc chiến chống lại thiên tai, bệnh tật, đói nghèo... của nhân dân luôn có các anh bên cạnh. Ngoài hải đảo xa xôi, nơi biên cương Tổ quốc, có các anh canh giữ bình yên, toàn vẹn lãnh thổ, cho “Vạn cổ thử giang san” (Đất nước ấy ngàn thu) như Trần Quang Khải - vị Thượng tướng đời nhà Trần từng khẳng định.
Tiếp sau nội dung nói chuyện về anh bộ đội, các em học sinh và thầy cô giáo được nghe các đồng chí công an huyện Lệ Thủy nói chuyện, tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật. Bài nói chuyện, tuyên truyền đã chuyển tải, truyền đạt những kiến thức, hiểu biết hữu ích như: Tác hại của ma túy; kỹ năng nhận diện đối tượng nghiện ma túy và biết cách tránh xa loại chất kích thích nguy hại này.
Tại đây, các em học sinh cũng được phổ biến quy định về việc nghiêm cấm sử dụng, mua bán, tàng trữ pháo và các chất gây cháy nổ. Bằng việc ký vào bản cam kết, các em đã thể hiện sự quyết tâm, nhất trí thực hiện quy định của Pháp luật về những điều cấm.
Cũng trong buổi ngoại khóa này, Ban công an xã đã trao tặng 21 suất quà cho các em học sinh nghèo vượt khó ở cả ba cấp học trên địa bàn. Đó là sự động viên, khích lệ lớn lao để các em có nhiều động lực hơn trong học tập và rèn luyện.
Tiết trời chiều đông giá lạnh, nhưng buổi ngoại khóa khép lại trong nhiều cảm xúc và dư vị ấm áp. Tin chắc rằng, các em sẽ yêu mến văn học hơn, thích lịch sử nhiều hơn, hiểu nhiều hơn, tự hào nhiều hơn về truyền thống, về anh bộ đội Cụ Hồ.
Các em cũng đã tích lũy được thêm nhiều kỹ năng để sống và học tập theo pháp luật. Tất cả,  sẽ là hành trang, là động lực để các em phấn đấu, học tập tốt, rèn luyện tốt, vững vàng tiếp bước tương lai, xứng đáng với truyền thống cha ông mình.
Một số hình ảnh của hoạt động ngoại khóa:


x1.PNG

x2.PNG

x3.PNG

x7.PNG

x8.PNG

x4.PNG

x6.PNG

                                                                             

Đỗ Thị Hải - Đức Thuần
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Hoàng Tấn Đông Principal 
Đỗ Đức Thuần Masters 
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


BẢN QUYỀN THUỘC TRƯỜNG THCS DƯƠNG THỦY - LỆ THỦY - QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.3882783 * Email: thcsduongthuy@lethuy.edu.vn