THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 78
Số lượt truy cập: 5628670
QUANG CÁO
GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 12: SỐNG MÃI MỘT HUYỀN THOẠI 12/19/2017 9:05:52 PM
Kính thưa quý độc giả cùng quý thầy cô và các em học sinh thân mến! Nhà mĩ học, lí luận văn học nổi tiếng Trung Quốc, Chu Quang Tiềm trong “Bàn về đọc sách" đã khẳng định: “Học vấn không chỉ là chuyện đọc sách, nhưng đọc sách vẫn là một con đường quan trọng của học vấn. Bởi vì, sách là kho tàng quý báu cất giữ di sản tinh thần nhân loại... Đọc sách là hưởng thụ các kiến thức, lời dạy mà biết bao người trong quá khứ đã khổ công tìm kiếm mới thu nhận được...”.

Đúng vậy, không ai có thể phủ nhận vai trò to lớn của việc đọc sách. Và, để việc đọc sách mang lại hiệu quả thì khâu lựa chọn sách cũng vô cùng quan trọng. Nếu không biết lựa chọn, thì nhiều khi độc giả sẽ lãng phí thời gian với những quyển sách “vô thưởng, vô phạt”.


B1.PNG


Để tiết kiệm thời gian tìm kiếm, lựa chọn cho quý thầy cô và các em học sinh, thư viện trường THCS Dương Thủy xin trân trọng giới thiệu một ấn phẩm  của báo Lao Động mang tên “SỐNG MÃI MỘT HUYỀN THOẠI” - Ấn phẩm đặc biệt về Đại tướng Võ Nguyên Giáp, với độ dài 281 trang, in trên khổ giấy 14 x 20.

Đến với ấn phẩm này, bạn đọc sẽ có được sự hiểu biết cơ bản, gần như trọn vẹn về cuộc đời, con người và sự nghiệp của vị Đại tướng lừng danh.  Khác với những cuốn sách khác, viết chuyên về một mảng trong cuộc đời Đại tướng, ấn phẩm “Sống mãi một huyền thoại” là tập hợp của nhiều bức ký họa sinh động, nhiều bài viết, nhiều mẩu chuyện ngắn của nhiều tác giả. Vì vậy rất dễ đọc, dễ theo dõi, dễ nhớ.  Mỗi bức ảnh, mỗi mẩu chuyện ngắn mang đến cho độc giả một góc nhìn, một sự hiểu biết mới, một nỗi niềm xúc động, kính yêu vô hạn đối với vị “Đại tướng của lòng dân”.


B3.PNG


Phần “Thiên tài quân sự”, với những mẩu chuyện thú vị, những bài viết đặc sắc kể về tài cầm quân và mưu lược tuyệt vời của Đại tướng. Phần này cũng sẽ giải đáp nhiều câu hỏi lớn về Đại tướng như:  Những cái tên trong cuộc đời Đại tướng? Chiến thắng Điện Biên Phủ chấn động địa cầu diễn biến ra sao? Vì sao Bác Hồ đặt biệt danh cho Đại tướng là anh Văn? Quá trình Bác Hồ phong hàm Đại tướng cho bác Giáp như thế nào? Đồng đội nói gì về Đại tướng? Hình ảnh Đại tướng trong mắt các nhà báo và cựu binh Pháp, Mỹ ra sao?...

Bên cạnh chân dung của một bậc thiên tài quân sự, thì ấn phẩm cũng mang đến cho người đọc nhiều thông tin thú vị, nhiều mẩu chuyện xúc động về con người trong đời thường giản dị, gần gũi vô cùng của Đại tướng qua phần “Vị tướng của nhân dân”. Ở phần này, tập hợp nhiều bài viết, nhiều mẩu chuyện về cuộc đời của Đại tướng như: Tuổi thơ của Đại tướng, mối tình đầu của Đại tướng, tình yêu đối với bộ đội, yêu gia đình, yêu quê hương, yêu ngôi nhà thân thuộc, yêu nhân dân, bình dị mà sâu sắc của Đại tướng. Bên cạnh đó còn có những mẩu chuyện về cách dạy con, dạy cháu của Đại tướng,... Đó là chân dung của một người con ưu tú của quê hương, đất nước, người chỉ huy, người đồng chí, đồng đội hết mực thương yêu, một người ông, người cha nhân từ, phúc hậu, gần gũi! Đặc biệt, phần “Vĩnh biệt người anh hùng” là tập hợp những bài viết xúc động về những ngày tháng cuối đời của Đại tướng, phút giây Đại tướng từ biệt cõi trần. Nhiều trang viết đẫm nước mắt, nghẹn ngào xúc động tái hiện lại những ngày “Trời đổ mưa”, “Đất nước đổ lệ, quặn mình” tiễn Người về cõi vĩnh hằng...

Tháng 12 về, hướng đến kỉ niệm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam, còn gì ý nghĩa hơn khi tìm đọc “Sống mãi một huyền thoại”, thay một nén tâm nhang tưởng nhớ đến Đại tướng, người Anh Cả của Quân đội Nhân dân Việt Nam.


vo-nguyen-giap-18.jpg


Ấn phẩm đã có mặt tại thư viện trường THCS Dương Thủy. Kính mời quý thầy cô và các em học sinh tìm đọc. Hy vọng độc giả sẽ tìm thấy nhiều hiểu biết mới, nhiều trải nghiệm bổ ích, lý thú, nhiều bài học hơn và yêu mến, tự hào hơn nữa về một con người vĩ đại, một nhân cách lớn của thời đại; để sống và học tập, lao động tốt hơn nữa!


PTTV: Võ Thị Quỳnh Thương
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Hoàng Tấn Đông Principal 
Nguyễn Thị Hoài Thu - QTM 
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


BẢN QUYỀN THUỘC TRƯỜNG THCS DƯƠNG THỦY - LỆ THỦY - QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.3882783 * Email: thcsduongthuy@lethuy.edu.vn