THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 47
Số lượt truy cập: 5420715
QUANG CÁO
Giới thiệu sách tháng 10: “ÂM NHẠC VỚI TUỔI THƠ” CỦA NỮ TÁC GIẢ TRẦN QUỲNH MAI 10/12/2017 7:21:48 PM
Kính chào quý thầy cô cùng toàn thể các em học sinh thân mến! Hòa chung với không khí cả nước hân hoan chào mừng 87 năm ngày thành lập Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam 20/10, Thư viện Trường THCS Dương Thủy trân trọng giới thiệu đến các thầy cô cùng các em học sinh một tác giả nữ có tên Trần Quỳnh Mai với cuốn sách “Âm nhạc với tuổi thơ”. Sách do nhà xuất bản Thanh Niên ấn hành dày 295 trang, được in trên khổ giấy 14,5 x 20,5cm.


thuong2.jpg


Giới thiệu cuốn sách này đến đông đảo bạn đọc, Thư viện mong muốn cung cấp thêm tài liệu để thầy cô và các em hiểu thêm về truyền thống tốt đẹp của người phụ nữ Việt Nam được Bác Hồ trao tặng tám chữ vàng vinh dự: “Anh hùng - Bất khuất - Trung hậu - Đảm đang”,

Âm nhạc là một trong những nguồn giải trí được coi là phổ biến nhất và là môt bộ phận không thể thiếu của con người hiện nay. Đặc biệt hơn, Âm nhạc có tác động rất lớn đến quá trình hình thành cũng như phát triển của con người. Bên cạnh đó, Âm nhạc còn làm cho con người ta vơi đi nỗi buồn, giải tỏa muộn phiền và còn mang lại niềm vui cho con người. “Chẳng ngôn ngữ nào êm dịu và trầm lắng cho bằng ngôn ngữ của thi ca. Chẳng âm điệu nào thiết tha cho bằng cung thanh trầm của khúc nhạc...”.  Ai cũng có một tình yêu lớn dành cho Âm nhạc. Phải có Âm nhạc để cuộc sống bớt đi sự căng thẳng, để mình thêm yêu đời hơn. Mỗi người tìm thấy ở Âm nhạc những thanh âm tuyệt vời của cuộc sống.

Ngày nay, Âm nhạc dòng nhạc thiếu nhi đã được đưa vào các trường học phổ thông để giảng dạy. một vài năm sau lớp trẻ sẽ trở thành một hệ thống trụ cột của đất nước và sẽ  hội nhập với khu vực và toàn thế  giới, sánh vai cùng các cường quốc năm châu với hành trang tri thức Âm nhạc trang bị từ hôm nay. Vì vậy, tác giả Thạc sĩ - Nhạc sĩ Trần Quỳnh Mai đã cho ra mắt bạn đọc cuốn sách “Âm nhạc với tuổi thơ” để đóng góp một phần nhỏ vào công việc vô cùng lớn lao và đầy trách nhiệm này.

Nữ Thạc sĩ - Nhạc sĩ sinh ra ở Hà Nội nhưng tuổi thơ chị lại gắn liền với thành phố “Hoa phượng đỏ” (Hải Phòng). Cũng như các bạn nhỏ khác hàng ngày cắp sách đến trường và với đam mê chị đã trở thành một thành viên chủ chốt của nhà văn hóa thiếu nhi thành phố. Sau nhiều năm học tập và sáng tác, cuốn sách “Âm nhạc với tuổi thơ” là kết quả của hơn 30 năm gắn bó, tâm huyết với mảng Âm nhạc thiếu nhi này.

Chị tâm sự: Âm nhạc luôn luôn là nguồn hạnh phúc cho tất cả mọi người sống trên trái đất. Không có Âm nhạc thế giới thực sự sẽ rất buồn tẻ.  Âm nhạc có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với con người  nếu chúng ta thực sự lắng nghe mà không làm điều gì khác, chúng ta thấy cuộc đời này thật có giá trị biết bao! Và tuổi thơ cũng vậy.

          Cuốn sách đã  tác động đến thế giới âm nhạc tuổi thơ với đề tài hát ru và đồng dao. Sách  giúp cho tuổi thơ hình thành những đường nét chính của đời sống tình cảm, lí trí và ý chí từ đó lớn lên trưởng thành và trở thành người công dân tốt. Bởi lẽ rất đơn giản, âm hưởng của Âm nhạc qua những câu hát ru của bà, mẹ và chị... sẽ hòa vào nhịp đập trái tim mỗi một con người.

          Đến với cuốn sách “Âm nhạc với tuổi thơ” này, nữ tác giả Trần Quỳnh Mai không chỉ mang đến cho bạn đọc chúng ta những lý giải thuyết phục về mảng âm nhạc tuổi thơ, bên cạnh phần lý luận còn có phần tuyển chọn ca khúc kèm theo. Đây là những bài hát thiếu nhi tiêu biểu trong số những bài hát đã trở thành truyền thống, có ảnh hưởng sâu sắc tới đời sống tình cảm của nhiều thế hệ thiếu nhi Việt Nam qua từng giai đoạn lịch sử của đất nước.

          Kính thưa các thầy giáo cô giáo cùng các em học sinh thân mến!

Trải qua bao năm tháng, người phụ nữ Việt Nam vẫn đẹp, vẫn giỏi giang và thành công trên nhiều lĩnh vực. Cuốn sách “Âm nhạc với tuổi thơ” là một trong những minh chứng cho điều đó. Cuốn sách hiện đang có ở Thư viện trường, kính mời các thầy cô và các em đón đọc!


thương1.PNG


          Một lần nữa thông qua buổi giới thiệu sách hôm nay, cho tôi gửi đến các bà, các mẹ, các chị những lời tri ân sâu sắc. Chúc các bà, các mẹ, các chị sức khỏe, trẻ đẹp, thành công và hạnh phúc.

          Xin chào và hẹn gặp lại!

                                                                

CBTV: Võ Thị Quỳnh Thương
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Hoàng Tấn Đông Principal 
Đỗ Đức Thuần Masters 
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


BẢN QUYỀN THUỘC TRƯỜNG THCS DƯƠNG THỦY - LỆ THỦY - QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.3882783 * Email: thcsduongthuy@lethuy.edu.vn