D2
THƯ CÁM ƠN TỪ CHƯƠNG TRÌNH “XUÂN ẤM LÀNG HO” CỦA NHÓM THIỆN NGUYỆN “LỬA VIỆT”
Kính gửi: Quý vị Mạnh Thường Quân, Quý thành viên của Ngân hàng NN&PTNT Agribank, chi nhánh Lệ Thủy, Ngân hàng Chính sách Xã hội huyện Lệ Thủy, Bưu điện Lệ Thủy (VNPost) và thành viên trong đoàn thiện nguyện Lửa Việt!
AN TOÀN GIAO THÔNG LÀ KHÔNG TAI NẠN!
Thứ sáu, 19/01/2018 04:52
Đã từ lâu, an toàn giao thông luôn là vấn đề nhức nhối của toàn xã hội. Những năm gần đây, số tai nạn giao thông xảy ra ở nước ta ngày càng nhiều. Số người chết vì tai nạn giao thông theo từng giờ, từng ngày đã lên đến mức báo động. Vậy chúng ta, nhất là những người trẻ, có suy nghĩ và hành động như thế nào để góp phần làm giảm thiểu tai nạn giao thông?
TRƯỜNG THCS DƯƠNG THỦY SƠ KẾT HỌC KỲ I VÀ TRAO 10 SUẤT QUÀ GIÁ TRỊ CỦA CTY. VĨNH HƯNG CHO HỌC SINH
Chủ nhật, 14/01/2018 06:01
Thực hiện kế hoạch số 10/KH-THCS của Trường THCS Dương Thủy, sáng hôm nay 13 tháng 01 năm 2018, Trường THCS Dương Thủy đã tiến hành sơ kết học kỳ I năm học 2017- 2018 trong học sinh và đón nhận 10 suất quà (10 chiếc xe đạp) của Cty. THHH Vĩnh Hưng dành tặng cho những học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên trọng học tập và rèn luyện.
TỎA SÁNG NHỮNG TÀI NĂNG TIẾNG ANH
Thứ năm, 11/01/2018 10:23
Như tin đã đưa, sáng ngày 10 tháng 01 năm 2018, Phòng GD&ĐT Lệ Thủy đã tổ chức khai mạc Hội thi Olympic tài năng Tiếng Anh (Olympiad of Talent in English - OTE) dành cho học sinh TH và THCS năm học 2017-2018. Hội thi năm nay đã thu hút 103 em đến từ các đơn vị TH, THCS, TH&THCS trong toàn huyện tham gia, tăng 32 em so với năm học trước.
LỆ THỦY: KHAI MẠC HỘI THI OLYMPIC TÀI NĂNG TIẾNG ANH (OTE) HUYỆN NĂM HỌC 2017-2018
Thứ năm, 11/01/2018 05:31
Sáng ngày 10/01/2018, Phòng GD&ĐT Lệ Thủy tổ chức Khai mạc Hội thi Olympic tài năng tiếng Anh (OTE) năm học 2017-2018. Đến dự lễ khai mạc có thầy Võ Vĩnh Hào - TP GD&ĐT, thầy Nguyễn Văn Vững - PTP GD&ĐT, ông Hoàng Gia - GĐ Đài Truyền thanh - Truyền hình huyện cùng các đồng chí Chuyên viên, các đồng chí lãnh đạo các trường TH&THCS trên địa bàn huyện cùng đông đảo thầy cô giáo và các thí sinh dự thi.
XÃ DƯƠNG THỦY RA QUÂN HƯỞNG ỨNG “NGÀY NÔNG THÔN MỚI”
Thứ ba, 09/01/2018 02:11
Thực hiện công văn số 2928/UBND-NN của Uỷ ban nhân dân huyện Lệ Thủy và Kế hoạch số 01/ KH-UBND của Ủy ban nhân dân xã Dương Thủy về việc tổ chức phát động “Ngày nông thôn mới”, sáng Chủ nhật, ngày 07/01/2018, trên toàn địa bàn xã đã đồng loạt ra quân với khí thế và quyết tâm: “Xã Dương Thủy ra quân thực hiện thắng lợi “Ngày nông thôn mới””.
LỆ THỦY SẼ TỔ CHỨC “NGÀY NÔNG THÔN MỚI” VÀO NGÀY 07/01/2018
Thứ bảy, 06/01/2018 08:30
Nhằm thay đổi nhận thức của một bộ phận cán bộ, đảng viên và nhân dân về thực hiện chương trình Nông thôn mới (NTM), trong đó đặc biệt nhấn mạnh việc xây dựng NTM không phải là nhiệm vụ của một cấp, một ngành nào mà là sự tham gia của cả một hệ thống chính trị và mọi người dân; đổi mới cách làm trong xây dựng NTM, trong đó xây dựng NTM phải bắt đầu từ những công việc cụ thể gắn với xây dựng cơ sở hạ tầng, cải tạo cảnh quan môi trường..., ngày 21/12/2017, UBND huyện Lệ Thủy đã có Kế hoạch số 2846/KH-UBND về việc tổ chức phát động “Ngày nông thôn mới” do Chủ tịch UBND huyện Lê Văn Bảo phê duyệt.
“TẠO BƯỚC ĐỘT PHÁ VỀ CHẤT LƯỢNG DẠY VÀ HỌC NGOẠI NGỮ CHO CÁC CẤP HỌC VÀ TRÌNH ĐỘ ĐÀO TẠO"
Thứ sáu, 05/01/2018 02:37
Đó là một trong những nội dung quan trọng của Quyết định số 2080/QĐ-TTg vừa được Thủ tướng Chính phủ kí ngày 22/12/2017 về việc phê duyệt điều chỉnh, bổ sung Đề án dạy học ngoại ngữ trong hệ thống giáo dục quốc dân, giai đoạn 2017-2025. Đề án đặt mục tiêu đổi mới việc dạy và học ngoại ngữ trong hệ thống giáo dục quốc dân; tiếp tục triển khai chương trình dạy và học ngoại ngữ mới ở các cấp học, trình độ đào tạo, nâng cao năng lực sử dụng ngoại ngữ đáp ứng nhu cầu học tập và làm việc; tăng cường năng lực cạnh tranh của nguồn nhân lực.
CÔ ĐỖ THỊ HẢI VÀ CÂU CHUYỆN “ĂN NGỦ CÙNG TIẾNG ANH”
Thứ sáu, 05/01/2018 02:33
Tôi không nói quá lên một chút nào khi viết về người đồng nghiệp, người em đáng tôn trọng của mình - cô Đỗ Thị Hải, giáo viên Ngữ văn của trường THCS Dương Thủy, người vừa nhận về tấm bằng A2 theo chuẩn Châu Âu trước sự ngưỡng mộ của đông đảo học trò và bạn bè đồng nghiệp.
NHỮNG KHOẢNG LẶNG...
Thứ năm, 04/01/2018 09:10
Trong cuộc đời mỗi con người ai cũng phải trải qua thời gian học tập, đi làm, thay đổi nơi công tác, rồi về hưu… Biết bao kỷ niệm vui buồn, biết bao hình ảnh thân thương, bao việc làm đã để lại những ấn tượng không thể nào quên. Trong quãng thời gian ấy, có biết bao nhiêu lần chúng ta phải đối mặt với những cuộc chia tay đồng nghiệp? Hội ngộ rồi chia li, đó là quy luật tự nhiên của cuộc đời, nhưng, đứng trước những cuộc chia tay, làm sao tránh khỏi cảm giác vấn vương, bùi ngùi...?!