DANH MỤC CHÍNH
    KẾT QUẢ THI ĐẤU MÔN ĐIỀN KINH CẤP THCS
    Ban tổ chức giải Thể dục Thể thao học sinh huyện Lệ Thủy năm học 2018-2019 xin giới thiệu kết quả thi đấu các nội dung môn Điền kinh cấp THCS như sau:
    BÀI TUYÊN TRUYỀN HƯỞNG ỨNG TUẦN LỄ NGÀY NƯỚC THẾ GIỚI 2019
    Thứ ba, 26/03/2019 09:10
    Kính thưa quý thầy cô giáo cùng toàn thể các em học sinh thân yêu! Lời đầu tiên xin gửi tới quý thầy cô giáo cùng tất cả các em học sinh lời chúc sức khỏe, gặt hái được nhiều thành công trong các hội thi sắp tới. Hưởng ứng ngày Nước Thế giới trường THCS Dương Thủy tổ chức tuyên truyền đến toàn thể cán bộ giáo viên nhân viên và học sinh về tầm quan trọng của nước sạch nhằm nâng cao ý thức giữ gìn nguồn nước sạch và vệ sinh môi trường. Cùng với đó là tổ chức các hoạt động lao động vệ sinh khơi thông cống rãnh, vệ sinh môi trường.
    NGÀY HỘI THIẾU NHI VUI KHỎE, TIẾN BƯỚC LÊN ĐOÀN.
    Thứ ba, 26/03/2019 08:50
    Hòa chung với không khí vui tươi của tuổi trẻ cả nước tích cực chào mừng kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Chi đoàn trường THCS Dương Thủy cũng đã có những hoạt động hưởng ứng một cách tích cực, sôi nổi và đầy ý nghĩa. Ngay từ những ngày đầu tháng 3, Chi đoàn đã phối hợp với liên đội và chuyên môn của nhà trường để phát động tháng thi đua “Tiến bước lên đoàn” với nhiều hoạt động lý thú và bổ ích. Đặc biệt, chiều hôm nay, 13 giờ 30 phút, ngày 25 tháng 3 năm 2019, Chi đoàn đã phối hợp với xã đoàn Dương Thủy, tổ chức thành công “Lễ kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh” và “Ngày hội thiếu nhi vui khỏe, tiến bước lên đoàn”.
    LỊCH SỬ RA ĐỜI CỦA ĐOÀN THANH NIÊN CỘNG SẢN HỒ CHÍ MINH
    Chủ nhật, 24/03/2019 09:41
    Mùa xuân năm 1931, từ ngày 20 đến ngày 26/3, tại Hội nghị Ban chấp hành Trung ương Đảng lần thứ 2, Trung ương Đảng đã giành một phần quan trọng trong chương trình làm việc để bàn về công tác thanh niên và đi đến những quyết định có ý nghĩa đặc biệt, như các cấp ủy Đảng từ Trung ương đến địa phương phải cử ngay các ủy viên của Đảng phụ trách công tác Đoàn.
    VÕ THỊ SÁU VÀ QUẢ LỰU ĐẠN TIÊU DIỆT QUÂN THÙ
    Thứ hai, 18/03/2019 03:12
    Chị Võ Thị Sáu sinh vào năm 1933 ở xã Phước Thọ, quận Đất Đỏ, nay là huyện Long Đất, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Chị được sinh ra ở vùng quê giàu truyền thống cách mạng. Vào năm 1947, khi chỉ mới 14 tuổi chị đã gia nhập Đội Công an xung phong quận Đất Đỏ với mong muốn trừng trị bọn ác ôn. Kể từ đó, chị đã trở thành người chiến sĩ trinh sát làm nhiệm vụ phá tề, trừ gian với nhiều chiến công lẫy lừng.
    11 LỢI ÍCH CỦA VIỆC ĐỌC SÁCH MÀ AI CŨNG CẦN BIẾT:
    Thứ hai, 18/03/2019 02:43
    Tôi cũng giống bạn, hầu hết tất cả chúng ta đều lớn lên, đi học và được bố mẹ thầy cô, mọi người xung quanh dạy bảo và truyền đạt những tri thức về các môn khoa học, kiến thức xã hội, lịch sử cũng như cách đối nhân xử thế, dạy cách làm người…Chúng ta tiếp thu kiến thức và tích lũy kinh nghiệm thông qua hoạt động giao tiếp, lời nói và sự chia sẻ giữa mọi người. Đây là một hình thức một thụ động nhưng có hiệu quả, được áp dụng trong giáo dục ở Việt Nam.
    SẮC MÀU THÁNG 3
    Thứ hai, 11/03/2019 08:58
    Nằm trong chuỗi những những hoạt động hưởng ứng kỉ niệm ngày Quốc tế phụ nữ 8.3 và Khởi nghĩa hai Bà Trưng, chiều ngày 7 tháng 3 năm 2019, Nhà trường và Công đoàn Trường THCS Dương Thủy đã tổ chức buổi mít tinh kỷ niệm và Hội thi cắm hóa nghệ thuật đầy ý nghĩa, để lại dư âm tốt đẹp trong lòng thầy và trò.
    TRƯỜNG THCS DƯƠNG THỦY ĐIỂM MỚI TRONG TIẾT CHÀO CỜ ĐẦU TUẦN: “GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 3, TUYÊN TRUYỀN VỆ SINH RĂNG MIỆNG”.
    Thứ tư, 06/03/2019 09:02
    Trong dòng chảy vui tươi, hào hứng của cả nước đang hướng về ngày Quốc tế phụ nữ 8-3 và sự nô nức của tuổi trẻ cả nước hướng về ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26.3. Sáng hôm nay, Thứ Hai, ngày mồng 4 tháng 3 năm 2019, thầy trò trường THCS Dương Thủy đã có buổi chào cờ đầu tuần, đầu tháng 3 đầy long trọng và ý nghĩa với nội dung “Giới thiệu sách tháng 3” và “Tuyên truyền vệ sinh răng miệng”.
    TỔNG KẾT CUỘC THI “ TÀI NĂNG TIẾNG ANH” OTE CẤP TỈNH DÀNH CHO HỌC SINH TIỂU HỌC VÀ THCS NĂM HỌC 2018 – 2019
    Thứ sáu, 01/03/2019 07:59
    Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Bình trong hai ngày 26 và 27/2 đã tổ chức cuộc thi “Tài năng tiếng Anh” (OTE) cấp tỉnh dành cho học sinh tiểu học và THCS năm học 2018 - 2019. Cuộc thi diễn ra tại Trường THPT Chuyên Võ Nguyên Giáp. Tham gia cuộc thi có 46 thí sinh xuất sắc đến từ các Phòng GD&ĐT, đại diện cho hơn 13 vạn học sinh tiểu học và THCS trong toàn tỉnh. Riêng phòng GD&ĐT Lệ Thủy có 07 học sinh (04 Tiểu học, 03 THCS) tham gia trong cuộc thi này. Và chiều ngày 27/2/2019, Ban tổ chức đã trao 04 giải nhất, 09 giải nhì, 14 giải ba và 19 giải khuyến khích cho các thí sinh xuất sắc.
    BÀI TUYÊN TRUYỀN PHÂN LOẠI RÁC
    Thứ sáu, 15/02/2019 10:02
    Kính thưa các thầy cô giáo ! Xin chào các em học sinh thân mến! Lời đầu tiên chẳng có gì hơn xin chúc quý thầy cô và các em một năm mới tràn ngập bình an, hạnh phúc, may mắn và vui vẻ. Như chúng ta đã biết. Ô nhiễm môi trường là một trong những vấn đề cấp bách hiện nay, nó đe dọa đa dạng sinh học, biến đổi khí hậu và nhiều hệ lụy khác mà con người chúng ta phải gánh chịu.