Số lượt truy cập: 5319207
ĐƯỢC MÙA DƯA HẤU TRÊN ĐỒI ĐẤT ĐỎ
Thông thường dưa hấu được trồng trên nền đất thịt nhẹ, bãi bồi ven sông và thu hoạch vào giữa mùa hè. Nhưng năm 2018 này, cây dưa hấu đã được trồng trên đồi đất đỏ Bazan ở xã Dương Thủy đưa lại thu nhập cao, mở ra một hướng đi mới trong chuyển đổi cơ cấu cây trồng ở vùng gò đồi Lệ Thủy.
NGÀY NÔNG THÔN MỚI - ĐÔ THỊ VĂN MINH TRÊN QUÊ HƯƠNG XÃ DƯƠNG THỦY
Thứ sáu, 11/05/2018 04:28
Thực hiện Kế hoạch số 2868/KH-UBND ngày 21/12/2017 về việc tổ chức phát động “Ngày nông thôn mới - Đô thị văn minh” của UBND huyện Lệ Thủy, trong thời gian qua UBND xã Dương Thủy đã xây dựng kế hoạch và triển khai thực hiện nghiêm túc với quan điểm đây là việc làm thường xuyên và lâu dài với mục đích là huy động toàn bộ lực lượng lao động cư trú trên địa bàn cùng tham gia nhằm góp phần làm cho bộ mặt của quê hương ngày một phát triển, thân thiện hơn.
BÀI VIẾT CỦA CHỦ TỊCH NƯỚC NHÂN KỈ NIỆM NGÀY GIẢI PHÓNG MIỀN NAM
Thứ hai, 30/04/2018 08:50
Nhân dịp kỷ niệm 43 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2018), Chủ tịch nước Trần Đại Quang có bài viết “Phát huy sức mạnh của ý chí thống nhất đất nước và khát vọng hòa bình trong sự nghiệp đổi mới, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”. BBT trân trọng giới thiệu bài viết của Chủ tịch nước Trần Đại Quang.
TRƯỜNG THCS DƯƠNG THỦY HƯỞNG ỨNG NGÀY SÁCH VIỆT NAM LẦN THỨ 5
Thứ năm, 26/04/2018 11:28
Chiều ngày 24 tháng 4, Trường THCS Dương Thủy tổ chức triển khai ngày hội đọc sách và một số hoạt động chào mừng Ngày sách Việt Nam năm 2018. Đến dự với buổi lễ có Thầy giáo Hoàng Tấn Đông Bí thư chi bộ -Hiệu trưởng nhà trường, thầy giáo Võ Sỹ Kỳ P. Hiệu trưởng, Ban đại diện hội cha mẹ học sinh, 23 CB, GV, NV và toàn thể 232 học sinh tham dự ngày hội.
BÀI TUYÊN TRUYỀN VỀ BỆNH QUAI BỊ
Thứ bảy, 21/04/2018 09:03
Bệnh quai bị là bệnh truyền nhiễm cấp tính do một loại virus gây ra. Bệnh xảy ra ở mọi lứa tuổi và phổ biến nhất ở trẻ em. Vậy bệnh quai bị nguy hiểm như thế nào, biến chứng ra sao và phương pháp nào điều trị bệnh hiệu quả nhất?
LỆ THỦY: KỈ NIỆM 38 NĂM NGÀY KHUYẾT TẬT VIỆT NAM
Thứ năm, 19/04/2018 11:17
Kỉ niệm 38 năm Ngày khuyết tật Việt Nam (18/4/1980 - 18/4/2018), chiều ngày 18 tháng 4, Trung tâm Giáo dục Trẻ khuyết tật huyện Lệ Thủy đã long trọng tổ chức lễ kỉ niệm với nhiều hoạt động ý nghĩa của nhiều cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân trong toàn tỉnh.
SỰ RA ĐỜI VÀ Ý NGHĨA NGÀY SÁCH VIỆT NAM 21/4 VÀ CÁC HOẠT ĐỘNG HƯỞNG ỨNG CỦA GIÁO DỤC LỆ THỦY
Thứ hai, 16/04/2018 01:13
Trong đời sống tinh thần của mỗi chúng ta, sách là sản phẩm văn hóa tinh thần, là kho tàng tri thức đóng vai trò rất quan trọng, là người thầy vĩ đại thắp sáng trong mỗi chúng ta nguồn tri thức vô tận. Dạy cho chúng ta cách sống, cách làm người, hướng tới những giá trị nhân văn cao cả. Có thể nói sách là những người bạn gần gũi chia sẻ mọi niềm vui, nỗi buồn của mỗi người. Và đọc sách đã trở thành một nhu cầu cần thiết không thể thiếu của mỗi con người.
CẢM NHẬN VỀ “NGÀY NÔNG THÔN MỚI” TRÊN ĐỊA BÀN XÃ DƯƠNG THỦY
Thứ tư, 11/04/2018 09:10
Qua hơn hai tháng thực hiện thành công “Ngày nông thôn mới” với những hoạt động ý nghĩa, thiết thực, BBT xin giới thiệu cùng quý độc giả bài cảm nhận về những đổi thay trên quê hương của em Lê Thị Mỹ Duyên - Học sinh lớp 9B, người vừa đạt giải Nhất môn Địa lý ở hội thi HSG tỉnh Quảng Bình.
CHI ĐOÀN THCS DƯƠNG THỦY SÔI NỔI VỚI NHỮNG HOẠT ĐỘNG KỈ NIỆM 87 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐOÀN 26/3
Thứ ba, 27/03/2018 04:44
Với chủ đề “Tuổi trẻ sáng tạo xây dựng đất nước", Tháng Thanh niên năm 2018 đã và đang diễn ra với nhiều hoạt động sôi nổi, thiết thực và ý nghĩa trên cả nước. Hòa chung vào không khí sục sôi đó, tuổi trẻ Trường THCS Dương Thủy cũng đã có nhiều hoạt động bề nổi, chứng tỏ sức trẻ của mình trên quê hương cách mạng Dương Thủy.
NGUỒN GỐC - Ý NGHĨA NGÀY THÀNH LẬP ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH
Thứ hai, 26/03/2018 07:19
Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh là tổ chức chính trị - xã hội lớn nhất của thanh niên Việt Nam. Ngày 26/3 hàng năm được chọn là ngày kỷ niệm Thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh.