THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 78
Số lượt truy cập: 5628670
QUANG CÁO
LỆ THỦY: KHAI MẠC HỘI THI GVDG CẤP THCS - NĂM HỌC 2017 - 2018
Đến hẹn lại lên, Hội thi GVDG dành cho các bậc học nối tiếp nhau qua hàng năm lại được diễn ra với sự tham gia của đông đảo giáo viên có đủ điều kiện và năng lực sư phạm. Đây là hoạt động nhằm nâng cao cũng như phát hiện và khẳng định năng lực chuyên môn của đội ngũ, đồng thời cũng là dịp để các giáo viên có dịp cọ xát, trao đổi và học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau trong một sân chơi lớn.
THCS DƯƠNG THỦY: NHIỀU HOẠT ĐỘNG Ý NGHĨA, THIẾT THỰC HƯỚNG VỀ NGÀY THÀNH LẬP QĐND VIỆT NAM
Thứ tư, 20/12/2017 09:23
Với mục tiêu “Ôn truyền thống, củng cố hiện tại để tiếp bước tương lai”, giáo dục cho học sinh thái độ sống ân nghĩa, thủy chung, “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ người trồng cây”, rèn đức luyện tài, chăm ngoan, học tốt,... chiều ngày 20 tháng 12 năm 2017, Công an huyện Lệ Thủy phối kết hợp với Xã đoàn, Ban công an xã Dương Thủy cùng với Trường THCS Dương Thủy đã tổ chức thành công buổi hoạt động ngoại khóa đầy ý nghĩa giáo dục cho các em học sinh.
CHÂN DUNG NHÀ GIÁO - LIỆT SĨ VÕ TỨ
Thứ ba, 21/11/2017 07:35
Hằng năm, cứ đến dịp Hiến chương Nhà giáo Việt Nam 20 tháng 11, thầy trò Trường THCS Dương Thủy lại tìm về địa chỉ đỏ quen thuộc: nhà thờ người thầy giáo - liệt sĩ thời kì chống Pháp Võ Tứ. Những nén hương tưởng nhớ được thắp lên, những câu chuyện tự hào về người thầy giáo đáng kính được các thế hệ giáo viên và học sinh cứ thế truyền cho nhau như ngọn lửa hồng, không bao giờ tắt.
NGHỀ GIÁO, NGHỀ CAO QUÝ NHƯNG LẮM GIAN TRUÂN
Thứ bảy, 18/11/2017 09:25
Sinh thời, Bác Hồ đã khẳng định: “Không có thầy giáo thì không có giáo dục. Nhiệm vụ của thầy cô giáo là rất quan trọng và rất vẻ vang” Cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng cũng đã nói: “Nghề dạy học là nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý, nghề sáng tạo nhất trong các nghề sáng tạo. Các thầy cô giáo không những dạy chữ mà còn dạy người, họ cứ như cây thông trên sườn núi, cây quế giữa rừng sâu thầm lặng toả hương dâng hiến trí tuệ, sức lực cho đời...”.
THANH ÂM TRONG LÒNG TÔI
Thứ năm, 16/11/2017 10:09
Hò khoan là gì? Đó là câu hỏi mà trong buổi ngoại khóa tìm hiểu về di sản văn hóa hò khoan cô giáo tôi đã hỏi. Tôi và lũ bạn đã thoáng chốc bối rối, lúng túng trước câu hỏi tưởng chừng như quá giản đơn này. Không phải chúng tôi không biết Hò khoan nên không có câu trả lời, mà chỉ vì chúng tôi muốn có một câu trả lời đơn giản nhất, đầy đủ nhất như chính cái sự mộc mạc, gần gũi của làn điệu Hò khoan vốn tự nhiên thấm vào tâm thức của chúng tôi. Băn khoăn đi tìm câu trả lời trọn vẹn, trong bữa cơm gia đình, tôi đã dùng chính câu hỏi này để hỏi bà, hỏi mẹ. Và thật thú vị thay, mỗi thế hệ trong gia đình tôi đã có một câu trả lời không quá trừu tượng nhưng lại đáng suy ngẫm.
SẮC MÀU TRI ÂN
Chủ nhật, 12/11/2017 11:12
Những bức tranh vẽ của các bạn học sinh trong ngày 20/11 chính là món quà to lớn và đặc biệt nhất dành tặng thầy cô. Dưới sự dìu dắt, hướng dẫn tận tình đầy trách nhiệm của thầy giáo Mĩ thuật Lê Ngọc Anh, các em đã khéo léo chuyển tải tình cảm của mình vào trong những đường nét, hình khối tràn ngập sắc màu tri ân đến thầy cô giáo của mình.
GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 11: “HỒ CHÍ MINH VỀ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO”
Thứ bảy, 11/11/2017 09:15
Chủ tịch Hồ Chí Minh là lãnh tụ thiên tài, người thầy vĩ đại của Cách mạng Việt Nam, Anh hùng giải phóng dân tộc, Danh nhân văn hóa thế giới. Cả cuộc đời Người đã hy sinh cho dân tộc Việt Nam. Sinh thời, Người quan tâm sâu sắc tới giáo dục đạo đức cách mạng cho cán bộ Đảng viên, cho thanh niên, học sinh. Người là hiện thân của đạo đức cách mạng, là tấm gương sáng ngời để các thầy giáo cô giáo và học sinh, sinh viên các thế hệ phấn đấu học tập và noi theo.
BÀI TUYÊN TRUYỀN PHÒNG CHỐNG CÁC BỆNH MÙA ĐÔNG
Thứ bảy, 11/11/2017 09:31
Mùa đông đã đến với chúng ta. Gần đây ở các trường THCS, tiểu học và các trường mầm non trên địa bàn huyện đang xuất hiện sốt và cảm cúm, viêm họng khiến các bậc phụ huynh lo lắng, nhiều em phải nghỉ học ít nhất vài ngày, có trường hợp kéo dài hàng tuần.
BÀI TUYÊN TRUYỀN: CẬN THỊ HỌC ĐƯỜNG VÀ THÓI QUEN CHĂM SÓC MẮT
Thứ bảy, 11/11/2017 09:20
Theo khảo sát của ngành y tế, tỷ lệ học sinh bị các tật khúc xạ về mắt lên đến 73,2%, riêng cận thị học đường là 47,5%Tỷ lệ cận thị ở trẻ em đang ngày càng tăng bởi dù khi học tập hay giải trí, mắt đều phải nhìn gần, không gian sống lại chật hẹp. Ở học sinh phổ thông trung học và sinh viên, tỷ lệ mắc tật khúc xạ (chủ yếu cận thị) là 50%, thậm chí có những trường chuyên lớp chọn ở thành phố lớn lên đến 80%.
ÂN TÌNH ĐỒNG NGHIỆP
Thứ tư, 01/11/2017 07:08
Cái se lạnh của những ngày cuối thu, đầu đông dường như khiến cho lòng người bồi hồi, xao xuyến đến lạ. Và trong cái vấn vương của đất trời dường như ta càng cảm nhận sâu sắc hơn lời bài hát “Hội ngộ rồi chia ly, cuộc đời vẫn thế...” Đúng vậy! Cuộc đời chúng ta ai cũng phải trải qua những chặng đường, những nấc thang đó để lại trong ta nhiều kỉ niệm buồn vui, những dấu ấn không thể nào quên được.
Xem tin theo ngày
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Hoàng Tấn Đông Principal 
Nguyễn Thị Hoài Thu - QTM 
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


BẢN QUYỀN THUỘC TRƯỜNG THCS DƯƠNG THỦY - LỆ THỦY - QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.3882783 * Email: thcsduongthuy@lethuy.edu.vn