LỆ THỦY SẼ TỔ CHỨC “NGÀY NÔNG THÔN MỚI” VÀO NGÀY 07/01/2018
Nhằm thay đổi nhận thức của một bộ phận cán bộ, đảng viên và nhân dân về thực hiện chương trình Nông thôn mới (NTM), trong đó đặc biệt nhấn mạnh việc xây dựng NTM không phải là nhiệm vụ của một cấp, một ngành nào mà là sự tham gia của cả một hệ thống chính trị và mọi người dân; đổi mới cách làm trong xây dựng NTM, trong đó xây dựng NTM phải bắt đầu từ những công việc cụ thể gắn với xây dựng cơ sở hạ tầng, cải tạo cảnh quan môi trường..., ngày 21/12/2017, UBND huyện Lệ Thủy đã có Kế hoạch số 2846/KH-UBND về việc tổ chức phát động “Ngày nông thôn mới” do Chủ tịch UBND huyện Lê Văn Bảo phê duyệt.
“TẠO BƯỚC ĐỘT PHÁ VỀ CHẤT LƯỢNG DẠY VÀ HỌC NGOẠI NGỮ CHO CÁC CẤP HỌC VÀ TRÌNH ĐỘ ĐÀO TẠO"
Thứ sáu, 05/01/2018 02:37
Đó là một trong những nội dung quan trọng của Quyết định số 2080/QĐ-TTg vừa được Thủ tướng Chính phủ kí ngày 22/12/2017 về việc phê duyệt điều chỉnh, bổ sung Đề án dạy học ngoại ngữ trong hệ thống giáo dục quốc dân, giai đoạn 2017-2025. Đề án đặt mục tiêu đổi mới việc dạy và học ngoại ngữ trong hệ thống giáo dục quốc dân; tiếp tục triển khai chương trình dạy và học ngoại ngữ mới ở các cấp học, trình độ đào tạo, nâng cao năng lực sử dụng ngoại ngữ đáp ứng nhu cầu học tập và làm việc; tăng cường năng lực cạnh tranh của nguồn nhân lực.
CÔ ĐỖ THỊ HẢI VÀ CÂU CHUYỆN “ĂN NGỦ CÙNG TIẾNG ANH”
Thứ sáu, 05/01/2018 02:33
Tôi không nói quá lên một chút nào khi viết về người đồng nghiệp, người em đáng tôn trọng của mình - cô Đỗ Thị Hải, giáo viên Ngữ văn của trường THCS Dương Thủy, người vừa nhận về tấm bằng A2 theo chuẩn Châu Âu trước sự ngưỡng mộ của đông đảo học trò và bạn bè đồng nghiệp.
NHỮNG KHOẢNG LẶNG...
Thứ năm, 04/01/2018 09:10
Trong cuộc đời mỗi con người ai cũng phải trải qua thời gian học tập, đi làm, thay đổi nơi công tác, rồi về hưu… Biết bao kỷ niệm vui buồn, biết bao hình ảnh thân thương, bao việc làm đã để lại những ấn tượng không thể nào quên. Trong quãng thời gian ấy, có biết bao nhiêu lần chúng ta phải đối mặt với những cuộc chia tay đồng nghiệp? Hội ngộ rồi chia li, đó là quy luật tự nhiên của cuộc đời, nhưng, đứng trước những cuộc chia tay, làm sao tránh khỏi cảm giác vấn vương, bùi ngùi...?!
HỘI KHỎE PHÙ ĐỔNG - KHỎE ĐỂ HỌC TẬP, XÂY DỰNG VÀ BẢO VỆ TỔ QUỐC
Thứ bảy, 23/12/2017 09:50
Nhằm nâng cao thể chất của học sinh, tạo không khí thi đua sôi nổi trong nhà trường ,thiết thực chào mừng 73 năm Ngày Thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và 28 năm Ngày hội Quốc phòng toàn đân (22/12/1944 - 22/12/2017), ngày 22 tháng 12 năm 2017, thầy và trò Trường THCS Dương Thủy đã tổ chức thành công “Hội khỏe Phù Đổng” cấp Trường với nhiều nội dung thi đấu sôi nổi, gay cấn, hấp dẫn và bổ ích.
BÀI TUYÊN TRUYỀN VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM
Chủ nhật, 24/12/2017 04:12
Hưởng ứng “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2017, Trường THCS Dương Thủy tiếp tục tổ chức các hoạt động tuyên truyền, giáo dục cho học sinh hiểu về tầm quan trọng của vệ sinh an toàn thực phẩm.
GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 12: SỐNG MÃI MỘT HUYỀN THOẠI
Thứ ba, 19/12/2017 09:05
Kính thưa quý độc giả cùng quý thầy cô và các em học sinh thân mến! Nhà mĩ học, lí luận văn học nổi tiếng Trung Quốc, Chu Quang Tiềm trong “Bàn về đọc sách" đã khẳng định: “Học vấn không chỉ là chuyện đọc sách, nhưng đọc sách vẫn là một con đường quan trọng của học vấn. Bởi vì, sách là kho tàng quý báu cất giữ di sản tinh thần nhân loại... Đọc sách là hưởng thụ các kiến thức, lời dạy mà biết bao người trong quá khứ đã khổ công tìm kiếm mới thu nhận được...”.
ĐẾN VỚI HỘI THI KHKT HUYỆN LỆ THỦY LẦN THỨ IV
Thứ ba, 19/12/2017 08:13
Ngày 18/12 vừa rồi, Phòng GD&ĐT Lệ Thủy đã tổ chức Hội thi KHKT dành cho học sinh trung học năm học 2017 - 20128 và đã chọn ra được 5 đại diện xuất sắc nhất tham gia vòng thi cấp tỉnh, dự kiến sẽ tổ chức vào đầu tháng 1 tới.
MÔN NGỮ VĂN VỚI HỘI THI GIÁO VIÊN DẠY GIỎI HUYỆN LỆ THỦY
Chủ nhật, 17/12/2017 06:59
Vô cùng vinh dự nhưng trách nhiệm không hề nhỏ chút nào khi tôi được Phòng GD&ĐT Lệ Thủy cử làm giám khảo Hội thi giáo viên dạy giỏi môn Ngữ văn THCS. Bởi nhiều thầy cô giáo đáng kính đã nghỉ hưu hoặc chuyển nghề. Tôi và các anh em còn khá “trẻ” để làm cái việc gọi là “cầm cân nẩy mực” này. Nhưng được sự động viên của mọi người chúng tôi đã vượt lên tất cả đến với Hội thi bằng ý thức cao nhất của nghề nghiệp.
"Quân đội ta trung với Ðảng, hiếu với dân..."
Thứ sáu, 08/12/2017 10:30
"Quân đội ta trung với Ðảng, hiếu với dân, sẵn sàng chiến đấu hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì chủ nghĩa xã hội. Nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng" - đó là lời Chủ tịch Hồ Chí Minh khi Người khẳng định bản chất cách mạng của Quân đội nhân dân Việt Nam.