LỆ THỦY: KỈ NIỆM 38 NĂM NGÀY KHUYẾT TẬT VIỆT NAM
Kỉ niệm 38 năm Ngày khuyết tật Việt Nam (18/4/1980 - 18/4/2018), chiều ngày 18 tháng 4, Trung tâm Giáo dục Trẻ khuyết tật huyện Lệ Thủy đã long trọng tổ chức lễ kỉ niệm với nhiều hoạt động ý nghĩa của nhiều cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân trong toàn tỉnh.
SỰ RA ĐỜI VÀ Ý NGHĨA NGÀY SÁCH VIỆT NAM 21/4 VÀ CÁC HOẠT ĐỘNG HƯỞNG ỨNG CỦA GIÁO DỤC LỆ THỦY
Thứ hai, 16/04/2018 01:13
Trong đời sống tinh thần của mỗi chúng ta, sách là sản phẩm văn hóa tinh thần, là kho tàng tri thức đóng vai trò rất quan trọng, là người thầy vĩ đại thắp sáng trong mỗi chúng ta nguồn tri thức vô tận. Dạy cho chúng ta cách sống, cách làm người, hướng tới những giá trị nhân văn cao cả. Có thể nói sách là những người bạn gần gũi chia sẻ mọi niềm vui, nỗi buồn của mỗi người. Và đọc sách đã trở thành một nhu cầu cần thiết không thể thiếu của mỗi con người.
CẢM NHẬN VỀ “NGÀY NÔNG THÔN MỚI” TRÊN ĐỊA BÀN XÃ DƯƠNG THỦY
Thứ tư, 11/04/2018 09:10
Qua hơn hai tháng thực hiện thành công “Ngày nông thôn mới” với những hoạt động ý nghĩa, thiết thực, BBT xin giới thiệu cùng quý độc giả bài cảm nhận về những đổi thay trên quê hương của em Lê Thị Mỹ Duyên - Học sinh lớp 9B, người vừa đạt giải Nhất môn Địa lý ở hội thi HSG tỉnh Quảng Bình.
CHI ĐOÀN THCS DƯƠNG THỦY SÔI NỔI VỚI NHỮNG HOẠT ĐỘNG KỈ NIỆM 87 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐOÀN 26/3
Thứ ba, 27/03/2018 04:44
Với chủ đề “Tuổi trẻ sáng tạo xây dựng đất nước", Tháng Thanh niên năm 2018 đã và đang diễn ra với nhiều hoạt động sôi nổi, thiết thực và ý nghĩa trên cả nước. Hòa chung vào không khí sục sôi đó, tuổi trẻ Trường THCS Dương Thủy cũng đã có nhiều hoạt động bề nổi, chứng tỏ sức trẻ của mình trên quê hương cách mạng Dương Thủy.
NGUỒN GỐC - Ý NGHĨA NGÀY THÀNH LẬP ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH
Thứ hai, 26/03/2018 07:19
Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh là tổ chức chính trị - xã hội lớn nhất của thanh niên Việt Nam. Ngày 26/3 hàng năm được chọn là ngày kỷ niệm Thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh.
TP Hồ Chí Minh: Khen thưởng giáo viên, học sinh tham gia hiến máu tình nguyện
Thứ tư, 21/03/2018 09:55
Sở GD&ĐT TP Hồ Chí Minh vừa có văn bản tăng cường vận động hiến máu tình nguyện nhằm đảm bảo chỉ tiêu hiến máu tình nguyện năm 2018. Trong đó lưu ý các đơn vị thực hiện công tác tuyên truyền về ý nghĩa, mục đích của phong trào hiến máu cứu người, một nghĩa cử cao đẹp đến đội ngũ chuyên viên, giáo viên, nhân viên, học viên, học sinh, sinh viên.
Chiến dịch Giờ Trái đất 2018 sẽ diễn ra ngày 24/3
Chủ nhật, 11/03/2018 08:46
Sáng 3/3, Chiến dịch Giờ Trái đất 2018 đã chính thức được Bộ Công Thương phát động tại Thủ đô Hà Nội với thông điệp “Go More Green – Hôm nay tôi sống xanh hơn”.
CÔNG - DUNG - NGÔN - HẠNH CỦA NGƯỜI PHỤ NỮ HIỆN ĐẠI
Thứ năm, 08/03/2018 10:27
4 đức tính căn bản của người phụ nữ truyền thống vẫn luôn là tiêu chuẩn đẹp nhất, lý tưởng nhất của những bạn gái hiện đại và tất nhiên nó cũng được hiện đại hóa theo tiêu chuẩn thời nay...
VẺ ĐẸP TÂM HỒN CỦA NGƯỜI PHỤ NỮ VIỆT NAM QUA MỘT SỐ TÁC PHẨM VĂN HỌC
Thứ năm, 08/03/2018 06:40
Trong vương quốc văn học, “biên giới” là hai từ không bao giờ tồn tại. Minh chứng rõ nhất là từ xa xưa cho đến nay, đề tài về số phận và vẻ đẹp người phụ nữ luôn là một đề tài nóng, được vô số tác giả khám phá và thể hiện. Tô Hoài, Kim Lân, Xuân Quỳnh, Nguyễn Minh Châu - bốn tác giả ở bốn giai đoạn khau nhau, với bốn phong cách nghệ thuật riêng nhưng đã gặp nhau ở hình tượng người phụ nữ trong tác phẩm của mình. “Vợ chồng A Phủ” với nhân vật Mị, “Vợ nhặt” với nhân vật Thị, “Sóng” với hình tượng “em” hay “Chiếc thuyền ngoài xa” với người đàn bà hàng chài, bốn người phụ nữ ấy đã làm nên bức tượng đàingười phụ nữ Việt Nam mà trong mỗi hoàn cảnh, họ mang số phận và vẻ đẹp riêng.
LỄ MÍT TINH KỈ NIỆM NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ
Thứ ba, 06/03/2018 08:52
Kỷ niệm 108 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 (08/3/1910 - 08/3/2018) và 1978 năm cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng, sáng thứ Hai vừa qua (ngày 05/3), Trường THCS Dương Thủy đã tổ chức trọng thể Lễ mít tinh kỉ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ 08/3 trong toàn thể cán bộ, giáo viên và học sinh.