Bài Tuyên truyền: Phòng chống dịch bệnh do virus Zika và sốt xuất huyết.
-Bệnh do vi rút Zika là bệnh truyền nhiễm cấp tính chủ yếu do muỗi Aedes (An-đét) truyền. Ngoài ra bệnh có thể lây truyền qua đường tình dục, đường máu và từ mẹ sang con.
BÀI TUYÊN TRUYỀN PHÒNG CHỐNG TAI NẠN THƯƠNG TÍCH TRONG NHÀ TRƯỜNG
Thứ năm, 03/11/2016 02:56
Tai nạn thương tích ở trẻ em Việt Nam hiện nay là một vấn đề vô cùng nghiêm trọng và nó đòi hỏi toàn xã hội phải có những hành động thiết thực để ngăn chặn những nguy cơ tai nạn thương tích đe dọa đến tính mạng và sức khỏe của trẻ em nước ta.
BỘ TRƯỞNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO PHÙNG XUÂN NHẠ TRỰC TIẾP CHIA SẼ KHÓ KHĂN SAU LŨ LỤT MIỀN TRUNG
Thứ hai, 24/10/2016 03:21
Ngày 23/10/2016, đoàn công tác của Bộ GD&ĐT do Bộ trưởng GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ dẫn đầu cùng với lãnh đạo các Vụ, Cục, hiệu trưởng một số trường Đại học đã đến thăm, nắm bắt tình hình thực tế về thiệt hại do lũ lụt gây nên ở một số tỉnh miền Trung. Theo đó, đoàn đã ghé thăm Trường tiểu học Đại Phong (Huyện Lệ Thủy, Quảng Bình).
Vang mãi điệu hò khoan Lệ Thủy
Thứ năm, 13/10/2016 03:40
Để những câu hò, điệu hát vang vọng mãi với thời gian, bà Nguyễn Thị Lý (nghệ nhân Hải Lý, 61 tuổi, ở xã Phong Thủy, huyện Lệ Thủy) luôn tâm niệm sẽ dành cả cuộc đời để giữ lửa loại hình văn hóa dân gian độc đáo của quê hương Quảng Bình. Với bà, hò khoan Lệ Thủy không chỉ là tình yêu và đam mê, mà còn là trách nhiệm lưu truyền, phát huy vốn quý của văn hóa dân tộc.
Người bén duyên Hò khoan Lệ Thủy
Thứ năm, 13/10/2016 03:36
Vừa từ Quảng Bình ra, nhà nghiên cứu văn hóa dân gian Nguyễn Hùng Vỹ gọi điện bảo tôi xuống ông ngay "có món này hay lắm". Tưởng là món nhậu gì đó, hóa ra không phải. Ông mở cho xem cuốn băng do Viện Âm nhạc vừa ghi hình về Hò khoan Lệ Thủy do chính các nghệ nhân ở Câu lạc bộ Hò khoan Lệ Thủy trình diễn...
LỆ THỦY KHAI MẠC TUẦN LỄ HƯỞNG ỨNG HỌC TẬP SUỐT ĐỜI NĂM 2016
Thứ hai, 03/10/2016 09:01
Với chủ đề “Phát triển văn hóa đọc trong kỷ nguyên số”, tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2016 sẽ diễn ra từ ngày 2/10 đến 9/10/2016 trong cả nước nhằm khuyến khích người dân chủ động học thường xuyên, liên tục và suốt đời, hướng tới xây dựng một xã hội học tập. Tại Lệ Thủy, sáng ngày 02/10, “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2016” đã diễn ra tại xã Dương Thủy, thu hút đông đảo sự chú ý dõi theo và hưởng ứng nồng nhiệt của các tầng lớp cán bộ, nhân dân và các em học sinh.
PHÁT TRIỂN VĂN HÓA ĐỌC TRONG KỶ NGUYÊN SỐ
Thứ hai, 03/10/2016 08:43
Với chủ đề “Phát triển văn hóa đọc trong kỷ nguyên số”, tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2016 do Bộ GDĐT phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Hội Khuyến học Việt Nam và UBND tỉnh Quảng Bình tổ chức nhằm đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động thư viện và tìm kiếm thông tin, hình thành thói quen đọc sách góp phần phát triển văn hóa đọc trong nhà trường và cộng đồng.
CHÚ TRỌNG ĐỔI MỚI PHƯƠNG PHÁP DẠY HỌC, QUYẾT TÂM HOÀN THÀNH TỐT NHIỆM VỤ NĂM HỌC MỚI.
Thứ hai, 26/09/2016 09:58
Được sự nhất trí của Phòng GDĐT Lệ Thủy, chiều ngày 23 tháng 9 năm 2016, trường THCS Dương Thủy đã tổ chức Hội nghị Cán bộ - Viên chức năm học 2016-2017.
TUYÊN TRUYỀN PHÒNG BỆNH TRONG MÙA MƯA BÃO
Thứ sáu, 23/09/2016 09:48
Sau mưa, bão, lũ lụt, vô số vi sinh vật từ đất, bụi, rác, chất thải... hòa vào dòng nước, làm ô nhiễm môi trường và lây lan bệnh tật. Hơn nữa, mưa và ngập úng là điều kiện thuận lợi để các loại vi khuẩn sinh sôi và gây bệnh cho con người. Với mong muốn sẽ cung cấp kiến thức để mọi người biết các bệnh có thể mắc phải sau mưa bão để có biện pháp phòng tránh và bảo vệ sức khỏe.
GIÁO DỤC LỆ THỦY: HỘI NGHỊ TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ CẤP THCS
Thứ ba, 20/09/2016 08:39
Vào ngày 17/9/2016 hội nghị triển khai nhiệm vụ cấp THCS được tiến hành. Tham dự và chỉ đạo hội nghị có các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên phòng GD&ĐT cùng tất cả các hiệu trưởng, hiệu phó bậc học cùng các đồng chí nằm trong HĐCM THCS. Hội nghị đã đánh giá, tổng kết những kết quả đã đạt được trong năm 2015-2016 và triển khai nhiệm vụ năm học 2016-2017 trên tinh thần thẳng thắn, xây dựng, dân chủ, nhằm phát huy tốt nhất nội lực của đội ngũ để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học mới.