LỄ HỘI CHÙA HOẰNG PHÚC LẦN THỨ HAI NĂM 2017
Đến hẹn lại lên, cứ vào mỗi dịp tháng Giêng, Lễ hội chùa Hoằng Phúc lại được diễn ra với nhiều hoạt động văn hóa, tâm linh theo nghi thức Phật giáo. Đây là lần thứ hai, Lễ hội được tổ chức, từ ngày 18 và 19 tháng 2 (nhằm ngày 22 và 23 tháng Giêng âm lịch) thu hút hàng chục ngàn người dân địa phương và khách hành hương từ khắp nơi trên mọi miền đất nước tìm về.
CÁI HAY CỦA THƠ MỚI (1932 - 1945)
Thứ bảy, 11/02/2017 08:44
Với chủ đề “Đồng hành và sáng tạo cùng Đất nước”, Ngày Thơ Việt Nam lần thứ 15 sẽ diễn ra vào ngày Rằm tháng Giêng (11/01/2017) tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám (Hà Nội). Được biết, năm nay, lần đầu tiên “Con đường thi nhân” sẽ được mở trong khuôn khổ Ngày Thơ Việt Nam. Tại đây, ban tổ chức sẽ giới thiệu cuộc đời và sự nghiệp của các nhà thơ Việt Nam tiêu biểu. Bên cạnh đó, nhiều bức ảnh chưa từng được công bố về các nhà văn, nhà thơ Việt Nam tiêu biểu cũng như về quá trình hình thành và phát triển của Hội Nhà văn Việt Nam cũng sẽ được giới thiệu tới công chúng tại triển lãm “60 năm Hội Nhà văn Việt Nam” (diễn ra tại khu vực Hồ Văn).
CHỦ TỊCH UBND TỈNH KIỂM TRA TÌNH HÌNH SẢN XUẤT, ĐỜI SỐNG SAU TẾT TRÊN ĐỊA BÀN HUYỆN LỆ THỦY
Thứ hai, 06/02/2017 07:45
Sáng ngày 03/02/2017, đồng chí Nguyễn Hữu Hoài, Chủ tịch UBND tỉnh đã đi kiểm tra tình hình sản xuất, đời sống sau Tết trên địa bàn huyện Lệ Thủy. Cùng đi có đại diện lãnh đạo các Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Công thương, Kế hoạch và Đầu tư, Tài chính, Ban Quản lý Khu Kinh tế, Văn phòng UBND tỉnh và UBND huyện Lệ Thủy.
DƯƠNG THỦY CÁN ĐÍCH NÔNG THÔN MỚI
Thứ bảy, 04/02/2017 08:40
Khi đất trời đang chuyển mình theo quy luật vần xoay, làn gió nhẹ mang xuân về rạng ngời trên những gương mặt thơ trẻ. Mai đào đã điểm, báo hiệu một mùa xuân nữa lại về. Xuân đất trời và xuân của lòng người. Ấy cũng là lúc Đảng bộ và nhân dân xã Dương Thủy đón nhận tin vui: Chương trình xây dựng nông thôn mới của xã nhà đã hoàn thành. Chủ tịch UBND tỉnh vừa kí quyết định phê duyệt công nhận Dương Thủy cán đích 19/19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới.
NHỮNG MỐC SON LỊCH SỬ CỦA ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM
Thứ sáu, 03/02/2017 07:45
Năm nay, toàn Đảng, toàn quân và toàn dân ta long trọng kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh (03/02/1930 – 03/02/2017). Chặng đường lịch sử 87 năm của Đảng Cộng sản Việt Nam trải qua những mốc son chói lọi, tô thắm thêm truyền thống yêu nước của dân tộc trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Nó thể hiện sự lãnh đạo sáng suốt, tài tình của Đảng trong từng giai đoạn cách mạng, chứng minh Đảng Cộng sản Việt Nam là người tổ chức, lãnh đạo mọi thắng lợi của cách mạng Việt Nam. Sau đây xin điểm qua những mốc son lịch sử ấy của Đảng Cộng sản Việt Nam.
CHỦ TỊCH NƯỚC TRẦN ĐẠI QUANG: "THẤM NHUẦN ĐẠO LÝ "UỐNG NƯỚC NHỚ NGUỒN"...
Thứ tư, 26/07/2017 09:09
Nhân Kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2017), Chủ tịch nước Trần Đại Quang có bài viết với tiêu đề: "Thấm nhuần đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, thực hiện tốt công tác thương binh, liệt sĩ, người có công với cách mạng". duongthuy.edu.vn trân trọng giới thiệu toàn văn bài viết:
BÀI TUYÊN TRUYỀN VỀ VỀ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM TRONG DỊP TẾT NGUYÊN ĐÁN ĐINH DẬU 2017
Thứ ba, 24/01/2017 11:23
Nhằm nâng cao nhận thức và kỹ năng về an toàn thực phẩm cho cán bộ giáo viên, nhân viên, học sinh và phụ huynh học sinh. Trường THCS Dương Thủy quyết tâm không để xảy ra ngộ độc thực phẩm trong những ngày diễn ra dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu và mùa Lễ hội Xuân năm 2017. Chúng ta cùng tìm hiểu về tác hại và cách phòng chống ngộ đọc thưc phẩm.
QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN VIỆT NAM: TỔ QUỐC TRONG TRÁI TIM MÌNH
Thứ tư, 21/12/2016 09:58
Cách đây tròn 72 năm, ngày 22-12-1944 đã đi vào lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc ta như một mốc son rực rỡ. Tại khu rừng Trần Hưng Ðạo (huyện Nguyên Bình, tỉnh Cao Bằng), đồng chí Võ Nguyên Giáp thay mặt Trung ương Ðảng, trịnh trọng đọc Chỉ thị của Chủ tịch Hồ Chí Minh thành lập Ðội Việt Nam tuyên truyền giải phóng quân, đội quân chủ lực đầu tiên của Quân đội nhân dân Việt Nam ngày nay.
ĐẠI TƯỚNG VÕ NGUYÊN GIÁP - “DĨ CÔNG VI THƯỢNG”
Thứ tư, 21/12/2016 09:49
Sau khi miền Nam được hoàn toàn giải phóng, lãnh đạo tỉnh Bình Trị Thiên đã đưa hài cốt liệt sĩ Võ Quang Nghiêm, thân phụ Đại tướng Võ Nguyên Giáp hy sinh năm 1949 từ nghĩa địa thành phố Huế về an táng tại khu dành cho “Liệt sĩ anh hùng” trong Nghĩa trang Liệt sĩ huyện Lệ Thủy quê nhà.
BÀI TUYÊN TRUYỀN PHÒNG CHỐNG HIV/AIDS (Hưởng ứng tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS năm 2016)
Thứ tư, 21/12/2016 09:34
Các bạn học sinh thân mến! Các tệ nạn xã hội như ma túy, mại dâm là nguyên nhân của đại dịch HIV/AIDS đã và đang làm băng hoại các giá trị đạo đức truyền thống Chúng xâm nhập vào học đường vào những đối tượng thanh thiếu niên thiếu bản lĩnh và kiến thức tự bảo vệ, những học sinh đua đòi, ăn chơi chạy theo lối sống gấp và sành điệu. Nhưng khi Nhưng khi thả mình trong sự mê hoặc của nàng tiên nâu họ đâu biết rằng tử thần đang rình rập. Ma túy là hố đen khổng lồ nuốt gọn tương lai, hoài bão, sức khỏe và đạođức của tuổi trẻ.