GIỚI THIỆU
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 38
Số lượt truy cập: 11580722
QUẢNG CÁO

Trường THCS Dương Thuỷ - Một địa chỉ GD đáng tin cậy

Địa chỉ:       Xã Dương Thủy - Huyện Lệ Thủy - Tỉnh Q.Bình.

Điện thoại:      052.3882783 - 0914392005

Email: thcsduongthuy@lethuy.edu.vn

Website: www.thcsduongthuy.edu.vn

Hiệu trưởng: Hoàng Tấn Đông.

 

TRƯỜNG THCS DƯƠNG THỦY- MỘT ĐỊA CHỈ GIÁO DỤC ĐÁNG TIN CẬY.

Toạ lạc trên vùng đất trung tâm xã nhà, với tổng diện tích gần 1,5 ha, trường THCS Dương Thủy thực sự là địa chỉ giáo dục tin cậy của các thế hệ con em trong toàn xã xuyên suốt chiều dài lịch sử 55 năm qua.

Trường được thành lập năm 1965, trong bối cảnh khó khăn chung của Đất nước, cơ sở vật chất của trường ban đầu hết sức sơ sài, thiếu thốn, chỉ 06 giáo viên với 03 lớp học và 158 học sinh. Cùng với sự vận động của lịch sử, trường từng trải qua nhiều tên gọi khác nhau: năm học 1965 – 1966 trường có tên là trường Cấp II Dương Thủy;  từ năm học 1968 – 1969 đổi thành trường PTCS cấp I – II; đến năm học 1995 – 1996 thì chia tách và mang tên trường THCS Dương Thủy cho tới hôm nay.

Trong những năm kháng chiến chống Mĩ gian khổ và ác liệt (1965 - 1975), giáo dục PTCS Dương Thủy được vinh danh là “Lá cờ đầu của Khu IV”. Từ mái trường này, nhiều HS đã thành đạt trên tất cả các lĩnh vực quân sự, kinh tế, văn hoá - xã hội..., tiêu biểu như Thiếu tướng – Anh hùng lao động  thời kì đổi mới Nguyễn Xuân Sang –Nguyên Tổng tư lệnh Binh đoàn 15; Tiến sĩ Phạm Hữu Hoài – Nguyên Chủ tịch tỉnh Quảng Bình;  Tiến sĩ  Phạm Hữu Tiến- GĐ nhà máy gốm sứ Quảng Bình; Tiến sĩ Nguyễn Công Khanh- trưởng khoa Lịch sử trường ĐHSP Vinh; ... nhiều cán bộ cao cấp, cán bộ nghiên cứu khoa học đã và đang học tập, nắm giữ những trọng trách khác nhau trên mọi miền của Tổ quốc.  

Nối tiếp truyền thống vẻ vang ấy, từ khi chia tách đến nay, với tên gọi Trường THCS Dương Thủy, trường từng bước thay da đổi thịt, mỗi ngày một thêm khang trang, hiện đại về quy mô, chuyển biến không ngừng về chất lượng giáo dục, không phụ lòng tin yêu và tự hào của nhân dân.  Trường đạt chuẩn Quốc gia giai đoạn 2001 - 2010. Hệ thống phòng học khang trang, sạch đẹp có đủ màn rèm, quạt mát và màn hình ti vi phục vụ cho việc dạy và học bằng công nghệ thông tin; các phòng chức năng như phòng Tin học, phòng Vật lí, Hóa học, Sinh học... được đầu tư trang thiết bị khá hiện đại;  thư viện được đầu tư với hơn 6000 đầu sách (1235 sách giáo khoa, 704 sách nghiệp vụ, 4208 sách tham khảo), có phòng đọc dành riêng cho học sinh, giáo viên, phục vụ đắc lực cho việc nghiên cứu, học tập và giảng dạy; đặc biệt, phòng tiếng Anh được trang bị hệ thống Lab, phục vụ cho việc dạy và học ứng dụng công nghệ hiện đại. Thực hiện mục tiêu “Đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong dạy học”,  nhà trường đã luôn quan tâm đầu tư trang bị máy móc, phương tiện cũng như lắp đặt hệ thống mạng Internet chất lượng, phục vụ cho việc truy cập, tra cứu thông tin mọi lúc mọi nơi trong khuôn viên  trường. Bên cạnh đó, nhà trường chú trọng tập huấn ứng dụng công nghệ thông tin, dự giờ, góp ý, học tập, trao đổi kinh nghiệm trong đội ngũ, đồng thời động viên cán bộ, giáo viên tham gia học tập, bồi dưỡng trình độ ngoại ngữ và tin học.... Nhờ  đó, đa số giáo viên đều đã có chững chỉ tin học, ngoại ngữ đạt chuẩn và  sử dụng CNTT khá thành thạo, tạo được sự hứng thú tiếp nhận từ phía học sinh, nâng cao chất lượng giáo dục văn hoá và các hoạt động toàn diện trong trường học.

Trong những năm qua, trường luôn có những thành tích nổi bật từ học tập đến các phong trào thể dục, thể thao, văn hóa văn nghệ... Số giải cá nhân và đồng đội cấp huyện, cấp tỉnh qua các hội thi học sinh giỏi, học sinh năng khiếu ngày càng tăng. Điển hình như:  Giải ba hội thi “Em hát dân ca hò khoan Lệ Thủy ( 2017- 2018); Năm học 2018- 2019, Em Lê Minh Hằng giành giải Nhất tại hội thi tài năng tiếng Anh cấp huyện và giải Ba cấp tỉnh; em Võ Đức Nghĩa giành giải Nhì tại kỳ thi Tài năng tiếng Anh O.T.E cấp huyện và giải Nhì cấp tỉnh; Năm học 2019- 2020, em Đỗ Ngọc Thảo Nguyên, giải nhì môn Toán 9 cấp tỉnh, Em Phạm Thị Phương Như giải nhì môn Địa Lý cấp Tỉnh và nhiều giải cấp huyện khác…

 Bên cạnh học tập, các em còn tham gia vào các phong trào do Đội phát động như “Em làm kế hoạch nhỏ”, phong trào “áo lụa tặng bà”, xây dựng và chăm sóc các công trình măng non, nhận chăm sóc nhà bia tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ xã Dương Thủy đã hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc; đặc biệt, Liên đội làm tốt chương trình phát thanh măng non, hàng tháng thông qua chương trình này để thông báo kết quả học tập, rèn luyện đến phụ huynh và học sinh, đồng thời, tuyên truyền, nhắc nhở, động viên các em cố gắng phấn đấu vươn lên trong học tập cũng như nghiêm túc thực hiện các chủ trương, quy định, các chương trình hành động của Đội, của nhà trường.

Là vùng đất bán sơn địa,  đất không rộng, người không đông, không có nhiều lợi thế để phát triển kinh tế, tuy còn nhiều khó khăn, nhưng được sự quan tâm của lãnh đạo các cấp, với tinh thần đoàn kết một lòng của đảng bộ và nhân dân xã nhà, Dương Thủy đang ngày càng khẳng định vị thế của mình- vị thế của miền quê  giàu truyền thống cách mạng - Đơn vị anh hùng LLVTND. Trong sự thành công của quê hương Dương Thủy cán đích nông thôn mới, có đóng góp không nhỏ của ngôi trường THCS Dương Thủy thân yêu này.

Sự vận động và phát triển của Đất nước ngày càng đi lên, yêu cầu đổi mới của ngành ngày càng cao, đòi hỏi sự nỗ lực, phấn đấu nhiều hơn nữa của thầy và trò. Đó là một thử thách không hề nhỏ. Nhưng với nhiệt huyết, lòng yêu nghề, mến trẻ của đội ngũ giáo viên và hiệu trưởng năng động, sáng tạo, dám nghĩ dám làm, cùng với truyền thống hiếu học, tinh thần đoàn kết của nhân dân xã nhà, tin rằng,  trường THCS Dương Thủy sẽ kế thừa và phát huy truyền thống, phát triển tương lai để ngày càng tươi đẹp hơn, xứng đáng là địa chỉ giáo dục đáng tin cậy, là niềm tin, niềm tự hào của nhân dân xã nhà Dương Thủy...

                                                                                 

 

 

                                                                                     Đỗ Thị Hải

          

TÌM KIẾM


Hỗ trợ trực tuyến
Hoàng Tấn Đông Principal
Hoàng Tấn Đông Principal
Đặng Thị Huyền - QTM
Đặng Thị Huyền - QTM
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


TRƯỜNG TRUNG HỌC CƠ SỞ DƯƠNG THỦY - HUYỆN LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 0232.3882783 - Email: thcsduongthuy@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường. Tel: 0912.037911 - Mail: cuonggiaoduc@gmail.com